Đền Taj Mahal ( Taj Mahal )

5 reviews Viết review

Thế kỷ 17, kiểu Mughal, lăng mộ bằng đá cẩm thạch với những ngọn tháp, một nhà thờ Hồi giáo & những khu vườn đối xứng nổi tiếng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Taj Mahal, Agra, Uttar Pradesh 282001 Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 30 phút trước khi mặt trời mọc - 30 phút trước khi mặt trời lặn.

  • Giá vé: Khách du lịch nước ngoài 750 SP / người (bao gồm phí giữ hành lý, một chai nước đóng chai 500ml và bao giày và bản đồ du lịch Agra, nhận được ở lối vào; miễn phí cho những người trẻ dưới 15 tuổi), giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian của chuyến thăm

1. GIỚI THIỆU ĐỀN TAJ MAHAL

Đền Taj Mahal là lăng mộ do Shah Jahan xây dựng để tưởng nhớ người vợ quá cố Mumtaz Mahal, hoàn thành năm 1653. Mọi người ca ngợi nó là niềm tự hào của Ấn Độ và gọi nó là một trong Bảy kỳ quan thế giới. Tagore nói rằng Taj Mahal là "một giọt nước mắt trên má vĩnh cửu".

2. TÌM HIỂU ĐỀN TAJ MAHAL

  • Taj Mahal là một đại diện của kiến ​​trúc Hồi giáo, là một bộ sưu tập các phong cách Hồi giáo châu Á và Ả Rập và phong cách bản địa Ấn Độ. Quy hoạch của Công viên Taj Mahal có tính thẩm mỹ đối xứng. Đó là một phong cách Mughal điển hình. Có một nhà thờ Hồi giáo và một tòa nhà phù hợp ở phía tây và phía đông của tòa nhà chính.
  • Có hai khu vườn tương ứng với tòa nhà chính. Mái vòm trang nhã của tòa nhà chính, những ngôi mộ trang trí hình cây nho trên tường và những câu thơ Qur'anic đẹp và phức tạp được khảm bằng đá cẩm thạch đen cho thấy một bầu không khí kỳ lạ mạnh mẽ, trong khi những bức tường đá cẩm thạch trắng thanh lịch được khảm Những viên ngọc quý của tất cả các quốc gia, tỏa sáng dưới ánh mặt trời ở Nam Á, tất cả đều cho thấy vinh quang của Đế chế Mughal.
  • Đền Taj Mahal khổng lồ nằm trên bầu trời, thể hiện các phong cách khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày và dưới ánh sáng tự nhiên khác nhau, cho thấy vẻ đẹp bí ẩn của vùng đất ở Ấn Độ này.
  • Du khách có thể đi xe ba bánh chạy điện Rickshaw, xe kéo và taxi đến Taj Mahal. Từ nhà ga xe lửa quân sự Agra Fort, chi phí gần đúng là: Rickshaw 100 rupee, xe kéo 40 rupee, taxi 150 rupee. Nếu bạn sống trong khu vực lưu trú Taj Ganj gần cổng phía nam của Taj Mahal, bạn có thể chọn đi bộ. 30 phút đi bộ từ Agra Fort.

3.8
dựa trên 5 đánh giá
5
40%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Đoàn Vũ Yến Nhi 2022-09-27 16:07:29

good

Trả lời
Thuy Do 2021-09-12 21:41:09

Rất đẹp và rộng, một biểu tượng văn hoá của Ấn độ. Hình mình chụp chuyến đi Ấn ngay lúc bắt đầu dịch, tháng 3/2020

Trả lời