Lâu đài Fatehpur Sikri (Fatehpur Sikri)

0 reviews Viết review

Lâu đài Fatehpur Sikri (Fatehpur Sikri) là một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1983.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Ghanta Ghar, Fatehpur Sikri, Uttar Pradesh 283110, Ấn Độ.

 • Giờ mở cửa: từ sáng tới tối.

 • Giá vé: Nhà thờ Hồi giáo là miễn phí và cung điện cần phải được tính phí. Khách du lịch nước ngoài là Rs. 500 / người. Khi bạn mua vé, bạn có thể nhận được một vé cho Taj Mahal, bạn có thể được giảm giá 10 rupee; người dân địa phương 20 rupee / người; trẻ em

1. GIỚI THIỆU LÂU ĐÀI FATEHPUR SIKRI

Nằm cách Agra 40km, Fatehpur Sikri là một thị trấn thuộc huyện Agra và là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Là một thành phố chủ yếu được làm bằng đá sa thạch đỏ, Fatehpur Sikri được thành lập vào thế kỷ 1571 bởi Hoàng đế Akbar của Mughal. Về cơ bản, nó là một thành phố kiên cố được xây dựng bởi nhà vua và đã từng là thủ đô của Đế chế của ông trong mười lăm năm. Hiện là di sản thế giới được UNESCO công nhận, nơi đây có Cung điện Jodha Bai, Nhà thờ Hồi giáo Jama, Buland Darwaza và Lăng mộ Salim Chisti cùng nhiều di tích nổi tiếng khác. Có nguồn gốc từ các khu lều trại của Ả Rập và Trung Á, Khu phức hợp Hoàng gia là một công trình gồm các gian hàng được sắp xếp theo hình học chính thức trên một mảnh đất.

2. TÌM HIỂU LÂU ĐÀI FATEHPUR SIKRI

 • Một sự pha trộn độc đáo giữa sự xuất sắc của kiến ​​trúc, cũng như niềm tin tôn giáo - tổng hợp lại Fatehpur Sikri. Nó được Akbar xây dựng để tôn vinh Sheikh Salim Chisti, người mà dự đoán về sự ra đời của người thừa kế Mughal đã trở thành sự thật trong khi Akbar đang đến thăm thành phố Sikri lúc bấy giờ. Để tôn vinh lời tiên tri, Akbar đã xây dựng thành phố này và Jama Masjid, một nhà thờ Hồi giáo tuyệt đẹp vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Ông cũng đảm nhận việc xây dựng ba cung điện cho mỗi người vợ yêu thích của mình, một người theo đạo Hindu, một người theo đạo Hồi và một người theo đạo Thiên chúa. Một kiệt tác Ấn-Hồi giáo, Fatehpur Sikri trông rực rỡ nhất khi hoàng hôn.
 • Fatehpur Sikri, một thành phố chủ yếu bằng đá cát đỏ, nằm cách Agra 37 km, được xây dựng bởi Hoàng đế Mughal Jalal-ud-din Mohammad Akbar, để tôn vinh vị thánh Sufi vĩ đại Sheikh Salim Chisti; sự tráng lệ và độc đáo của nó là một ví dụ điển hình về sự khéo léo trong kiến ​​trúc của hoàng đế. Quan điểm tôn giáo khoan dung của Akbar và sự quan tâm đến văn học, kiến ​​trúc và mỹ thuật đã mang lại cho các tòa nhà tại Fatehpur Sikri một sự pha trộn lôi cuốn giữa các yếu tố Hồi giáo và Ấn Độ giáo trong phong cách và thiết kế của chúng.
 • Tại Fatehpur Sikri trong lúc hoàng hôn và bình minh, các tháp pháo và mái vòm tạo ra bóng và hình bóng trên nền trời đỏ đồng; đó thực sự là một cảnh đầy cảm hứng cho bức vẽ của họa sĩ hoặc con mắt của khách tham quan.
 • Fatehpur Sikri được bao bọc bởi một bức tường công sự dài 11 km xen kẽ với nhiều cổng thành. Những gì còn lại của thành phố vĩ đại; Quần thể Cung điện Hoàng gia, lăng mộ bằng đá cẩm thạch được xây dựng phức tạp của vị thánh Sufi vĩ đại, Sheikh Salim Chisti và nhà thờ Hồi giáo lớn chỉ đứng sau The Taj Mahal, một chuẩn mực của vẻ đẹp kiến ​​trúc. Kỷ nguyên của tấm thảm vàng, màn, thảm sang trọng và hoàng gia của các tòa án Mughal.

3. THÔNG TIN THÊM LÂU ĐÀI FATEHPUR SIKRI

 • Thành lập: 1569
 • Thời tiết: 39°C, Gió Hướng Tây Bắc với 10 km/h, 33% Độ ẩm weather.com
 • Giờ địa phương: Thứ Ba 14:11
 • Năm được UNESCO công nhận là Di sản thế giới: 1986

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh