Lăng mộ Đại đế Akbar (Akbar's tomb)

2 reviews Viết review

Lăng mộ Đại đế Akbar (Akbar's tomb) là lăng mộ của Đai đế

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Tomb of Akbar The Great Area, Sikandra, Agra, Uttar Pradesh 282007, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: từ sáng đến tối

 • Giá vé: Khách du lịch nước ngoài là 100 rupee / người, hoặc 2 đô la; trẻ em dưới 15 tuổi miễn phí.

1. GIỚI THIỆU LĂNG MỘ ĐẠI ĐẾ AKBAR

Lăng mộ Đại đế Akbar của Hoàng đế Mughal hùng mạnh Akbar nằm ở ngoại ô Agra. Vị hoàng đế đã xây dựng đài tưởng niệm lăng mộ của mình khi ông còn sống làm nơi an nghỉ cuối cùng. Con trai của ông, Jehangir, đã hoàn thành công trình xây dựng hoàn chỉnh bằng đá sa thạch và đá cẩm thạch trắng. Đài tưởng niệm được tìm thấy ở Sikandra trong ngoại ô Agra, được xây dựng trên một khu vực rộng 119 mẫu Anh được bao quanh bởi những khu vườn xinh xắn do Hoàng đế Akbar thiết kế. Giám sát ngôi mộ của chính mình khi còn sống là một phần của truyền thống Tartary mà Akbar đã tuân theo cho lăng mộ của chính mình. Ngôi mộ hướng về phía mặt trời mọc và gần một km gần với ngôi mộ của vợ ông cũng ở Sikandra.

2. LỊCH SỬ CỦA AKBAR'S TOMB

 • Hoàng đế Akbar khi còn sống đã lựa chọn nơi an nghỉ cuối cùng, thiết kế các khu vườn xung quanh lăng mộ và lo việc xây dựng lăng mộ của chính mình. Trong khi toàn bộ lăng mộ được xây dựng và Akbar đã sống qua đó, con trai của ông, Hoàng đế Jehangir nổi tiếng là Hoàng tử Salim đã xây một tầng bằng đá cẩm thạch trên cấu trúc. Như vậy, ông đã hoàn thành cấu trúc lăng mộ Hoàng đế của mình.
 • Aurangazeb được biết đến như một nhà lãnh đạo cứng rắn và nghiêm khắc hoặc tàn nhẫn, người đã xúc phạm đến cảm xúc của nhiều người theo đạo Hindu. Nhiều ngôi đền đã bị phá hủy dưới triều đại của ông và điều này dẫn đến một cuộc nổi dậy lớn của người Jats. Để trả thù cho cái chết của cha mình, Raja Ram Jat đã ra lệnh cho cuộc nổi dậy và tấn công vị vua này. Vì vậy, họ đã tấn công Pháo đài Agra khổng lồ và lấy đi một lượng lớn đồ trang trí, đồ trang sức, đá quý và kim loại quý, kim cương, thảm, ... Họ cũng đốt và thậm chí hỏa táng xương của Hoàng đế Akbar là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được.

3. KIẾN TRÚC CỦA LĂNG MỘ AKBAR

 • Lăng mộ của Akbar được thực hiện theo phong cách điển hình và đối xứng của các di tích khác nhau trong thời đại Mughal. Tượng đài này là biểu tượng hoàn hảo của kiến ​​trúc Mughal. Tuy nhiên, cũng có những nét đặc trưng của phong cách kiến ​​trúc Rajputana và Gothic. Nó có bốn tháp tương tự như tháp của Taj Mahal, ở cổng lớn nhất. Cổng phía nam là cổng lớn nhất trong 4 cổng của lăng mộ này và là cổng chung để ra vào. Có tổng cộng bốn tầng và nó được bao bọc trong một bức tường lớn xung quanh lăng mộ.
 • Gian hàng bằng đá cẩm thạch là nơi tổ chức ngôi mộ giả và ngôi mộ thật nằm bên trong tầng hầm của di tích. Nó được bao quanh bởi các lối đi ở tất cả các phía nhưng không có lối đi ở trung tâm của lối vào chính cổng phía Nam. Có những mái vòm và mái vòm dọc theo các lối đi làm cho chúng thành các vịnh. Ba tầng sau có hình vuông với các ki-ốt ở bên cạnh. Tầng thứ hai có mái bằng đá cẩm thạch và có hình dạng của một kim tự tháp. Phần trên cùng cuối cùng là những chiếc cupolas hình vương miện Chhatri.
 • Vật liệu xây dựng chính được sử dụng cho cấu trúc tòa nhà là đá sa thạch màu đỏ đậm trộn với đá cẩm thạch. Các tấm khảm được làm bằng đá phiến đen ở cổng chính và ngang qua đài tưởng niệm. Có các thiết kế, thư pháp, hoa văn và thiết kế hình học được tìm thấy trên các tấm khảm. Tầng cao nhất là một gian được làm hoàn toàn từ đá cẩm thạch trắng và giống như một tòa hình vuông. Sân trung tâm được bao phủ bởi những mái vòm xinh xắn. Sân trung tâm là một bệ vuông lát đá cẩm thạch, nơi đặt ngôi mộ giả có chạm khắc hoa văn.
 • Nó có hệ thống vườn Charbagh với kênh nước chia thành bốn phần. Lăng mộ của tượng đài Akbar cũng có hài cốt của những người con gái của ông được đặt tại đây.

4. THỜI GIAN TỐT NHẤT ĐỂ ĐẾN THĂM LĂNG MỘ CỦA AKBAR

 • Ngôi mộ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ 30 phút tối. Đài tưởng niệm có vẻ đẹp tuyệt vời trong suốt cả năm. Tuy nhiên, mọi người chọn mùa đông, vì nó sẽ dễ chịu với khí hậu ôn hòa. Nếu bạn đến thăm vào mùa mưa, bạn sẽ không thể phát hiện ra bất kỳ loài động vật nào bên trong khu phức hợp.

5. ĐỊA CHỈ LĂNG MỘ ĐẠI ĐẾ AKBAR

 • Địa chỉ: Tomb of Akbar The Great Area, Sikandra, Agra, Uttar Pradesh 282007, Ấn Độ
 • Điện thoại: +91 562 264 1230

4
dựa trên 2 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh