Lăng mộ Chini ka Rauza (Chini ka Rauza)

0 reviews Viết review

Lăng mộ Chini ka Rauza (Chini ka Rauza) là lăng mô của Allama Afzal Khan Mullah, một tượng đài kiến trúc cổ đáng ghé thăm của Ấn Độ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Edmatdolla Rd, Ram Bagh, Agra, Uttar Pradesh 282007, Ấn Độ.

  • Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu 10: 00 Từ 17: 00

  • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU LĂNG MỘ CHINI KA RAUZA

Chini ka Rauza là lăng mộ và đài tưởng niệm của một học giả, Allama Afzal Khan Mullah. Khan là thủ tướng dưới thời trị vì của Shah Jahan. Đây là một trong những ví dụ điển hình nhất về công việc lát gạch tráng men trong thời kỳ Mughal. Đài tưởng niệm lấy tên từ những viên ngói màu được mang từ Trung Quốc sang.

2. TÌM HIỂU LĂNG MỘ CHINI KA RAUZA

  • Khan là một nhà thơ, một học giả và một nhà thông thái của Ba Tư. Ông là một nhân vật chính trị quan trọng trong triều đình Shah Jahan . Khan qua đời vào thế kỷ 17 tại Lahore. Hài cốt của ông được chôn cất tại Agra và đài tưởng niệm được xây dựng xung quanh nó. Ngôi mộ hướng ra Mecca.
  • Kiến trúc của di tích là điểm thu hút đầu tiên ở đây. Lăng có hai cổng chính, một cổng ở phía Nam, cổng phía Bắc. Tháp có ba tầng và có hình bát giác. Hầu hết các di tích ngày nay là một đống đổ nát. Ban công của lăng mộ là một điểm thu hút khác ở đây với các công trình khảm và gạch Trung Quốc. Công việc khảm pietra tinh tế có rất nhiều trong di tích này. Do thời gian và thời tiết, nhiều lớp men trang trí đã bị mòn và các bức tranh trên trần nhà bị hư hỏng. Tượng đài có các bình đất để giảm bớt trọng lượng khi đổ bê tông giống như tượng đài của Ai Cập và La Mã.
  • Đài tưởng niệm mở cửa suốt cả ngày và suốt tuần. Thời gian tốt nhất để đến thăm di tích là vào mùa đông. Mùa đông cung cấp khí hậu tuyệt vời, thích hợp cho việc tham quan.
  • Đài tưởng niệm nằm rất gần Taj Mahal và chỉ cách lăng mộ Itmadud Daulah một km. Đài tưởng niệm được đặt tại vùng Itmadpur của Agra, nhìn ra sông Yamuna. Đài tưởng niệm có thể đóng cửa trong các ngày lễ Quốc gia.

3. ĐỊA CHỈ LĂNG MỘ CHINI KA RAUZA

  • Địa chỉ: Katra Wazir Khan, Agra, Uttar Pradesh 282006, Ấn Độ

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh