Kiến trúc cổ Birbal Bhavan (Birbal Bhavan)

0 reviews Viết review

Kiến trúc cổ Birbal Bhavan (Birbal Bhavan) là một trong nhiều tòa nhà khảo cổ thuộc khu vực Fatehpur Sikri.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ghanta Ghar, Fatehpur Sikri, Uttar Pradesh 283110, Ấn Độ.

  • Giờ mở cửa: từ sáng tới tối.

  • Giá vé: từ sáng tới tối.

1. GIỚI THIỆU KIẾN TRÚC CỔ BIRBAL BHAVAN

Tọa lạc tại Fatehpur Sikri ở Agra, Birbal Bhavan là một cung điện lịch sử nhỏ từng là nơi ở chính thức của Raja Birbal, cận thần yêu thích của Hoàng đế Akbar. Công trình kiến ​​trúc trang nhã này được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Mughal pha trộn một số đặc điểm của Ba Tư. Nằm trong một khu vực đồng bằng rộng lớn bao quanh những khu vườn tuyệt vời và những bãi cỏ tươi tốt, đài tưởng niệm nguy nga nhỏ gọn này rất hấp dẫn và bắt mắt. Tuy nhiên, không chắc chắn liệu Birbal Bhavan được xây dựng bởi Hoàng đế Akbar cho Raja Birbal, hay nếu ông đã tự xây dựng nó.

2. TÌM HIỂU KIẾN TRÚC CỔ BIRBAL BHAVAN

  • Birbal Bhavan, một trong những Điểm tham quan chính ở Fatehpur Sikri ở Agra, là một cung điện lịch sử nhỏ được cho là được xây dựng cho Birbal. Đây là một công trình kiến ​​trúc trang nhã mô tả phong cách kiến ​​trúc Mughal vĩ đại pha trộn với phong cách xây dựng Ba Tư. Cung điện nhỏ gọn này là một trong những di tích bắt mắt ở Agra có niên đại hàng thế kỷ. Cung điện được đặt trong một vùng đồng bằng bao quanh những khu vườn xinh đẹp và những bãi cỏ xanh mướt. Các thiết kế phức tạp của cung điện này và cấu trúc mái vòm kép đã được thiết kế có chủ đích để giữ cho nội thất luôn mát mẻ vào mùa hè.
  • Birbal Bhawan được cho rằng cung điện được xây dựng bởi Akbar cho Birbal hoặc chính Birbal xây dựng cung điện này cho chính mình. Raja Birbal là cận thần yêu thích của Đại hoàng Akbar. Thậm chí, tác giả người Pháp thời Victoria Victor Hugo còn ấn tượng với kiến ​​trúc lộng lẫy và kinh ngạc tuyên bố rằng nó trông giống như một hộp trang sức thu nhỏ.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh