Hồ Keetham (Keetham Lake)

0 reviews Viết review

Hồ Keetham (Keetham Lake) là một hồ nước tuyệt đẹp thuộc Khu bảo tồn quốc gia của Agra, Ấn Độ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Keetham Lake, Uttar Pradesh 283101, Agra, Ấn Độ.

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU HỒ KEETHAM

Hồ Keetham (Keetham Lake) tuyệt đẹp này nằm cách Agra khoảng 20 km và sikandra 12 km nằm trong Khu bảo tồn chim Sur Sarovar. Hồ Keetham được liên kết bởi đường ray xe lửa tại ga Keetham và được tuyên bố là Khu bảo tồn chim quốc gia vào ngày 27 tháng 3 năm 1991 bởi U.P. Cục Lâm nghiệp. Vành đai ven sông của sông Yamuna bao quanh khu vực Sur-Sarovar.

Toàn bộ hồ được hình thành trong một diện tích lưu vực 7,13 km². Hồ Keetham có hình ngũ giác. Có những hòn đảo được tạo ra một cách nhân tạo để trú ẩn và nơi sinh sản cho những con chim di cư. Điều tốt nhất là được đặt trên đường đến Delhi và khách du lịch có thể ghé thăm trong hành trình đến Agra.

2. TÌM HIỂU HỒ KEETHAM

  • Ở ngoại ô thành phố Agra có Hồ Keetham. Còn được đặt tên là Sur Sarovar, sự thanh bình của hồ này mang đến một bầu không khí tuyệt vời để thoát khỏi nhịp sống bận rộn hàng ngày. Nhiều loài chim nước có thể được quan sát ở đây; do đó những người yêu thích chim có thể tận hưởng tối đa chuyến thăm của họ ở đây.
  • Các loài chim thủy sinh khác nhau đã tạo nên hồ Keetham bao gồm: Night Heron, Graying Goose, Pintail và nhiều loài khác. Một chuyến thăm hồ này vào mùa hè có thể là một trải nghiệm tuyệt vời vì làn gió mát mẻ làm cho bầu không khí dễ chịu.
  • Với hình dạng ngũ giác, hồ này được coi là hồ hấp dẫn nhất trong số các hồ. Các hòn đảo nhân tạo giúp duy trì sự cân bằng sinh thái, cũng như là nơi trú ẩn cho các loài chim di cư khác nhau. Kể từ năm 1991, hồ này đã được đánh dấu là Khu bảo tồn Chim Quốc gia vì nó là nơi cư trú của hơn 106 loài chim cư trú và di cư khác nhau.

3. ĐỊA CHỈ HỒ KEETHAM

  • Địa chỉ: Near Anand Engineering, College, Kuntha, Agra, Uttar Pradesh 282007, Ấn Độ
  • Các giờ: 10:00 - 17:00

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh