Gian nhà Hạ Haramsara (Lower Haramsara)

0 reviews Viết review

Gian nhà Hạ Haramsara (Lower Haramsara) là một kiến trúc độc đáo và cực kỳ đáng xem của Agra, Ấn Độ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ghanta Ghar, Fatehpur Sikri, Uttar Pradesh 283110, Ấn Độ.

  • Giờ mở cửa: sáng tới tối

  • Giá vé: R. 10 (Ấn Độ và công dân của các quốc gia SAARC và BIMSTEC), R. 250 (người nước ngoài). Trẻ em từ 15 tuổi trở lên có thể vào miễn phí

1. GIỚI THIỆU GIAN NHÀ HẠ HARAMSARA

Nằm ở Fatehpur Sikri bên cạnh cung điện Jodhaa Bai và đối diện nhà Birbal, là gian nhà Hạ Haramsara. Mục đích ban đầu của gian nhà này là một điều gây tranh cãi, vì một số nhà sử học tin rằng nó được sử dụng làm chuồng ngựa, voi và lạc đà trong khi những người khác nói rằngnơi này được sử dụng để chứa các hầu gái của hậu cung hoàng gia.

2. TÌM HIỂU GIAN NHÀ HẠ HARAMSARA

  • Tòa nhà được tạo thành từ một sân lớn hình chữ nhật được bao bọc ở ba mặt bởi một mái vòm được giữ bởi các cột. Toàn bộ cấu trúc của Lower Haramsara được làm bằng đá sa thạch đỏ với những họa tiết hoa văn tinh xảo được chạm khắc trên cả nội thất và ngoại thất. Các cột của Lower Haramsara có sự kết hợp giữa thiết kế của Ấn Độ và Hồi giáo.
  • Haramsara là nơi giam giữ những con ngựa hoàng gia và có những cái móc làm bằng đá nơi những con ngựa thường được buộc bằng dây thừng. Một số người tin rằng cấu trúc có hàng cột lớn này là chuồng ngựa, voi và lạc đà và một số người tin rằng nơi này có lẽ được thiết kế để làm nơi ở của các cung nữ phục vụ trong hậu cung hoàng gia. Có những chiếc vòng bằng đá, một số nói rằng chúng là vòng kiềng cho voi và ngựa và một số nói rằng chúng được sử dụng để ngăn không gian bằng cách sửa lại rèm cửa.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh