Đền Guru ka Tal (Guru ka Tal)

0 reviews Viết review

Đền Guru ka Tal (Guru ka Tal) là một địa điểm hành hương nổi tiếng của Ấn Độ.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Mathura Rd, Guru Ka Taal, Agra, Uttar Pradesh 282007, Ấn Độ.

 • Giờ mở cửa: 24/24

 • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN GURU KA TAL

Guru ka Tal là một trong những điểm đến hành hương quan trọng nhất của người Sikh. Đền Guru Ka Tal nằm gần Sikandra (nổi tiếng với lăng mộ Akbars) và gắn liền với một giai đoạn quan trọng trong lịch sử của đạo Sikh. Gurudwara này được xây dựng để tưởng nhớ Guru Teg Bahadur Ji và được hàng vạn tín đồ viếng thăm hàng năm để tỏ lòng kính trọng và cầu xin phước lành.

2. TÌM HIỂU ĐỀN GURU KA TAL

 • Guru Ka Tal đã được xây dựng tại nơi mà Guru Teg Bahadur Ji bị bắt. Ông đã đề nghị một sự bắt giữ tự nguyện cho hoàng đế Mughal thời đó, Aurangzeb. Anh ta đã bị giết cùng với những người theo đạo Sikh của mình do quá tin vào đạo Sikh. Hàng ngàn tín đồ đạo Sikh đến đây hàng năm để bày tỏ lòng kính trọng đối với Guru Ji.
 • Vị trí mà gurudwara đứng ngày nay là nơi mà Guru thứ chín, Teg Bahadur Ji, đã hiến thân cho Aurangzeb, hoàng đế Mughal của Ấn Độ. Cấu trúc có từ thế kỷ 17 và ban đầu được cho là một hồ chứa nước (do đó có tên taal).
 • Theo nhiều nguồn lịch sử khác nhau, hồ chứa nước được xây dựng vào khoảng năm 1610 sau Công nguyên dưới triều đại của Jahangir với mục đích bảo tồn nước trong mùa mưa. Tuy nhiên, sau khi Guru đầu hàng, một gurudwara đã được xây dựng ở vị trí của nó để vinh danh ông. Ngoài những người theo đạo Sikh, nó cũng được du khách đến thăm nói chung vì sự yên tĩnh và tầm quan trọng lịch sử của nó. Con gurudwara này cũng nổi bật so với con kia do kích thước khổng lồ.
 • Gurudwara Guru Ka Taal, một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Agra, có nét tương đồng với các công trình kiến ​​trúc thời Mughal khác về kiến ​​trúc tổng thể của nó. Việc sử dụng đá sa thạch đỏ trong xây dựng của nó cũng tăng cường sự tương đồng đó. Cấu trúc ban đầu bao gồm mười hai tháp, trong đó chỉ có tám tháp còn tồn tại cho đến ngày nay.
 • Gurudwara Guru ka Taal nằm ở thành phố Agra, Uttar Pradesh. Thời gian tốt nhất để đến thăm nó phụ thuộc vào bạn. Vào mùa hè, ở Agra, trời có thể rất nóng, với nhiệt độ trung bình là 43 ° C. Cái nóng có thể là một yếu tố khó khăn đối với nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái với cái nóng, bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Agra trong thời gian này. Tuy nhiên, trong suốt mùa đông, thời tiết mát mẻ, dễ chịu và hấp dẫn. Nơi đây tạo điều kiện tốt nhất cho việc tham quan và khám phá.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN GURU KA TAL

 • Địa chỉ: Chennai - Delhi Hwy, Maharishi Puram Colony, Agra, Uttar Pradesh 282007, Ấn Độ
 • Các giờ: Mở cả ngày
 • Điện thoại: +91 562 260 1717

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh