Cung Điện Jasmine (Musamman Burj)

0 reviews Viết review

Cung điện Jasmine là cung điện của hoàng đế thứ 5 Shah Jahan của triều đại Mughal. Ông bị giam cầm ở đây và ông chỉ có thể nhìn vào Taj Mahal từ xa để nhớ vợ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Gần Diwan-e-Khas, Pháo đài Agra, Agra, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Bình minh đến hoàng hôn

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU CUNG ĐIỆN JASMINE

Musamman Burj hay Tháp Bát giác được Shah Jehan cho là cung điện của hoàng hậu Mumtaz Mahal yêu quý của ông và chính nơi đây ông đã trải qua những ngày cuối đời kể từ khi con trai Aurungzeb giam cầm ông cho đến khi ông qua đời cùng với cô con gái yêu thích Jahanara Begum . Nó nằm ở vị trí mà bức tường chính của pháo đài rẽ về phía đông. Người ta nói rằng ban đầu một cung điện nhỏ bằng đá cẩm thạch do Akbar xây dựng nằm ở địa điểm này, sau đó đã bị Jehangir phá bỏ để xây dựng các tòa nhà mới. Đến lượt mình, Shah Jehan đã chọn địa điểm này để dựng tháp bằng đá cẩm thạch nhiều tầng được khảm đá quý cho Mumtaz Mahal. Nó được xây dựng từ năm 1631-40 và có tầm nhìn kỳ lạ ra đền Taj nổi tiếng.

2. TÌM HIỂU CUNG ĐIỆN JASMINE

  • Musamman Burj nằm ở trung tâm của Agra. Đây là một Burj đẹp và hấp dẫn thể hiện tình yêu và hòa bình tồn tại lâu dài vào thời Mughal Era và đặc biệt là trong thời kỳ trị vì của Shah Jahan. Hoàng đế Shah Jahan là một người yêu nghệ thuật tuyệt vời và đã xây dựng một số tòa nhà trong thời gian của mình mà bây giờ là một phần của di sản Ấn Độ. Musamman Burj là một tòa tháp hình bát giác phản ánh kiến ​​trúc và tranh vẽ của Mughals và có môi trường xung quanh tươi mát giúp giải phóng năng lượng tràn đầy cho du khách đến thăm nơi này.
  • Nó được cho là đã được xây dựng để tưởng nhớ người yêu quý Mumtaz Mahal của Shah Jahan. Cung điện này có bản chất của nó từ Akbar, vì vị hoàng đế Mughal vĩ đại này đã xây dựng một cung điện nhỏ bằng đá cẩm thạch gần Musamman Burj và do đó khu vực này đã thu hút được sự chú ý của Shan Jahan và ông đã quyết định xây dựng Burj này. Đây là điểm đến cuối cùng của Shah Jahan khi con trai ông là Aurangzeb đã giam cầm vị hoàng đế yêu nghệ thuật này ở đây trong những ngày cuối đời. Cùng với Shah Jahan, Jahanara Begum cũng bị giam giữ tại cung điện này. Musamman Burj được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1631 đến năm 1640. Đây là địa điểm mà tòa nhà nhiều tầng này được xây dựng và tình yêu thực sự đối với nữ hoàng của ông đã được thể hiện trong hình thức này. Tòa nhà Burj này cũng cung cấp tầm nhìn rõ ràng ra đền Taj Mahal nổi tiếng .
  • Vẻ đẹp của cung điện này rất khó diễn tả bằng lời, tuy nhiên, bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp bằng cách tận mắt chiêm ngưỡng nơi này. Đây là sự hiện thân hoàn hảo của kiến ​​trúc, văn hóa, tranh vẽ, tranh vẽ của Mughal, v.v. Mái vòm của cung điện được làm bằng đồng mạ vàng và sàn của nó được lát bằng những viên bi có giá trị. Nó được thiết kế theo cách phản ánh trò chơi nổi tiếng Pachchisi, và do đó nó còn được biết đến với cái tên Tòa án Pachchisi. Hoàng đế thời đó đã sử dụng khu vực này như một nơi giải trí bằng cách chơi trò chơi này. Tuy nhiên, mục đích sử dụng chính của khu vực được thiết kế này là làm nắp cống trông bắt mắt và đẹp hơn. Cung điện này có rất nhiều đài phun nước và Jharokha nổi tiếng nằm ở phía đông của cung điện là trung tâm thu hút khách du lịch. Có một tòa nhà nhỏ gần cung điện này được trang trí lộng lẫy đẹp nhất được gọi là Shah Burj.
  • Tòa nhà này cũng có một sân tắm riêng biệt từng được sử dụng bởi các thành viên hoàng gia Mughal và một lối đi để đến Diwan-i-Khas thông qua một lối đi được cung cấp ở đây. Cung điện này cũng có một căn phòng lát đá cẩm thạch được thiết kế bên thác nước và một con kênh giúp mát mẻ trong mùa hè nóng nực.

3. ĐỊA CHỈ CUNG ĐIỆN JASMINE

  • Địa chỉ: SH 62, Agra Fort, Rakabganj, Agra, Uttar Pradesh 282003, Ấn Độ

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh