Công Viên Ánh Trăng (Mehtab Bagh)

1 reviews Viết review

Một phần bị hủy hoại các khu vườn thời Mughal chính thức được khôi phục vào những năm 1990, với khung cảnh Taj Mahal nổi tiếng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Nagla Devjit, Etmadpur, Agra, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Bình minh - hoàng hôn

  • Giá vé: Khách du lịch nước ngoài 100 rupee, chụp ảnh sẽ được tính thêm 25 rupee

1. GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN ÁNH TRĂNG

Mehtab Bagh là một khu phức hợp vườn charbagh và là một trong những khu vườn Mughal cuối cùng ở Agra. Nó nằm ngay phía bắc của Taj Mahal và nhìn ra Pháo đài Agra và sông Yamuna ở phía đối diện. Căn chỉnh hoàn hảo với những khu vườn của Taj Mahal, Mehtab Bagh mang đến một khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Taj từ đài phun nước ở phía trước cổng vào. Đây là một địa điểm ngắm hoàng hôn nổi tiếng của những tín đồ nhiếp ảnh và những người đam mê thiên nhiên.

Mehtab Bagh lộng lẫy có bốn tháp bằng đá sa thạch, mỗi tháp ở góc với một bể hình bát giác khổng lồ ngay trung tâm. Người ta tin rằng Shah Jahan đặc biệt được thiết kế vì sở thích cá nhân của mình để có thể lên đây và chiêm ngưỡng vẻ đẹp vô tận của Taj Mahal. Vào những đêm trăng sáng, hình ảnh phản chiếu rõ ràng của Taj Mahal kỳ diệu trong làn nước của công viên là một cảnh tượng không thể diễn tả được. Mehtabh Bagh bây giờ là một thú vui làm vườn với vô số cây hoa và dược liệu nở rực rỡ, bên cạnh mười cây ăn quả, điều này làm tăng thêm vẻ đẹp của công viên.

2. TÌM HIỂU CÔNG VIÊN ÁNH TRĂNG

  • Mehtab Bagh hình lưỡi liềm là công viên cuối cùng trong chuỗi 11 công viên dọc sông Yamuna ở Agra. Ban đầu được xây dựng bởi hoàng đế Mughal đầu tiên - Babur vào đầu những năm 1500, nguồn gốc của công viên bắt nguồn từ thời chưa có Taj Mahal. Tuy nhiên, sau đó, khu vườn này đã xuống cấp. Chính Shah Jahan là người đã xây dựng lại khu vườn để bảo vệ Taj Mahal khỏi sự mài mòn của cát. Khu vườn này nằm ở một nơi có tầm nhìn hoàn hảo ra Taj. Hiện tại, Mehtab Bagh, còn được gọi là 'Moonlight Garden', được coi là một trong những địa điểm đẹp nhất để tham quan ở Agra. Lịch sử của khu vườn quyến rũ này được ít người biết đến nhưng khá thú vị; Chiều rộng của khu vườn trước đây được xây dựng bởi Babur hoàn toàn phù hợp với của Taj, và do đó, Shah Jahan xác định đây là một địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Taj Mahal. Ban đầu, cấu trúc của điểm đến di sản này ở Agra giống như một khu phức hợp charbagh - một bố cục theo phong cách Ba Tư, trong đó khu vườn được chia thành bốn phần. Khu phức hợp được ngăn cách bằng những hàng rào trắng, hàng cây thông thoáng, cây ăn quả đẹp và đài phun nước.
  • Vào đầu những năm 1900, hầu hết các tính năng này đã bị phá hủy vì lũ lụt thường xuyên, và do đó, toàn bộ khu vườn biến thành một gò cát. Cuối năm 1994, một cuộc khai quật đã được Cơ quan Khảo sát Khảo cổ học Ấn Độ (ASI) thực hiện tại khu vườn. Trong cuộc khai quật này, người ta phát hiện ra rằng Shah Jahan muốn xây dựng bản sao của Taj Mahal làm nơi an nghỉ của mình trên chính mảnh đất này chỉ là một huyền thoại. Cá voi thực sự được phát hiện từ cuộc khai quật này là phức hợp đá ngầm bị chôn vùi bên dưới cát. Ngày nay, tất cả các tính năng quan trọng của điểm du lịch nổi tiếng ở Agra này đã được khôi phục lại như ban đầu. Một số loại cây như cam quýt, dâm bụt và ổi cũng đã được trồng để mang lại vẻ hùng vĩ xưa cũ cho khu vườn nổi bật này. Mehtab Bagh cũng là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể đón được khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

3. ĐỊA CHỈ CÔNG VIÊN ÁNH TRĂNG

  • Địa chỉ: near Taj Mahal, Dharmapuri, Forest Colony, Nagla Devjit, Agra, Uttar Pradesh 282001, Ấn Độ
  • Các giờ: 06:00 - 21:00

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh