PHÚ QUỐC 2019 - TRẢI NGHIỆM TOUR DU LỊCH HAI ĐẢO “MÓNG TAY hoặc GẦM GHÌ và MÂY RÚT”

#Hòn Gầm Ghì #Hòn Mây Rút
Một lịch trình nhỏ trong chuỗi 3 ngày 3 đêm "một mình ở Phú Quốc" của M.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí: 500,000đ

Tóm tắt lịch trình:

Đi Phú Quốc, M gặp rất nhiều bạn đi một mình giống M, không hiểu sao đa phần là nữ. Đi một mình cũng có cái hay riêng và không hề cô đơn, cứ nhẹ nhàng book tour đi, gặp gỡ và làm quen bạn mới.
My chọn đi tour 2 đảo “Móng Tay hoặc Gầm Ghì và Mây Rút” của John’s Tour, tour kéo dài 7 tiếng từ 9h30 - 16h30, giá tour là 500k/người đã bao gồm ăn trưa trên tàu. Lịch trình cụ thể như sau:
* 9h30: xe khách của John’s Tour đón khách ngay tại chỗ nghỉ và di chuyển ra cảng An Thới. Một tàu lớn thường sẽ chở hai đoàn khách, mỗi đoàn khoảng 20 người đi chung một xe khách và do một hướng dẫn viên phụ trách. Mỗi khách hàng được phát một chai nước suối 1L để cầm theo suốt chuyến đi.
* 10h30-10h45: Tàu rời cảng An Thới
* 12h00: Tàu đến Hòn Gầm Ghì và dừng trên mặt biển, hướng dẫn viên sẽ phát kính, ống thở và áo phao hoặc chân vịt để khách bơi, lặn ngắm san hô trong khoảng 1 giờ.
* 13h00: Ăn trưa trên tàu và nghỉ ngơi tắm nắng, trên tàu cũng có bia, nước ngọt cho khách có nhu cầu.
* 13h30: Tàu rời Gầm Ghì đi Hòn Mây Rút
* 13h45: Khách có một tiếng rưỡi để bơi, lặn ngắm san hô ở bãi Mây Rút hoặc trải nghiệm câu cá trên tàu.
* 15h15: Tàu trở về cảng An Thới
* 16h00: Xe khách đưa khách quay về chỗ nghỉ
PHÚ QUỐC 2019 - TRẢI NGHIỆM TOUR DU LỊCH HAI ĐẢO “MÓNG TAY hoặc GẦM GHÌ và MÂY RÚT”
 Hướng dẫn viên sẽ phát kính, ống thở và áo phao hoặc chân vịt để khách bơi, lặn ngắm san hô 
Trên tàu, M làm quen với hai anh chị cũng từ Hà Nội xuống Phú Quốc chơi. Anh người Nhật yêu chị người Việt, M nhẹ nhàng thực hành được đoạn tiếng Nhật duy nhất mà M biết “Hajimemashite. Watashi wa My desu” :)) và có người nói chuyện suốt quãng đường. 
PHÚ QUỐC 2019 - TRẢI NGHIỆM TOUR DU LỊCH HAI ĐẢO “MÓNG TAY hoặc GẦM GHÌ và MÂY RÚT”
Hai anh chị dễ thương M quen trên tàu :3
Học bơi khá lâu rồi nhưng M vẫn chưa tập thở được dưới nước, có người đi cùng cũng thấy tự tin hơn hẳn, cũng xuống nước bơi ngắm san hô. Thậm chí M còn theo hai anh chị bơi từ chỗ tàu dừng vào bãi tắm rồi bơi ngược lại trong khi mọi người toàn đi canô vào, chưa bao giờ M bơi xa như thế.
PHÚ QUỐC 2019 - TRẢI NGHIỆM TOUR DU LỊCH HAI ĐẢO “MÓNG TAY hoặc GẦM GHÌ và MÂY RÚT”
Hòn Mây Rút
Vì đảo Móng Tay đang xây dựng nhiều nên tour guide không khuyến khích tham quan, anh dẫn cả đoàn đi hòn Gầm Ghì (người dân địa phương gọi là hòn Dăm hoặc hòn Dăm Ngang) và Mây Rút. Hòn Mây Rút đẹp hơn hẳn so với Gầm Ghì, cát trắng hơn, nước trong hơn, san hô lung linh và sặc sỡ hơn nhưng M không quay lại được, có mỗi một đoạn clip nho nhỏ quay ở Gầm Ghì. 
Trên tàu còn có dụng cụ (mồi câu, đoạn dây cước quấn vào ống nhựa buộc ở đầu dây một lưỡi câu) cho khách câu cá lúc đến Mây Rút. M đã câu thử, nhưng sóng thì to, cá thì bé lại tập trung cả đàn dưới gầm thân tàu. Cả đàn rỉa hết mồi mà tuyệt nhiên không bao giờ mắc câu nhé =)) Lúc xuống nước bơi mới thấy ôi sao quá trời cá mà không câu được em nào. M cũng từ bỏ luôn ý định đi tour câu mực đêm và ngắm hoàng hôn trên biển vì nghĩ tình trạng sẽ tương tự. 
Câu cá trên thuyền
PHÚ QUỐC 2019 - TRẢI NGHIỆM TOUR DU LỊCH HAI ĐẢO “MÓNG TAY hoặc GẦM GHÌ và MÂY RÚT”
Bữa trưa ở trên tàu 10 người/mâm. Đây là ảnh chụp lúc chưa có rau ra. Vừa ăn vừa ngắm cảnh biển, sóng vỗ dập dềnh dập dềnh thật là thi vị
Khi đi vì nghĩ là đi một mình, sợ trên tàu đồ đạc phức tạp, M mặc sẵn đồ bơi với quần sooc, mang đúng mỗi người, khăn và một túi chống nước cho điện thoại rồi bỏ tiền và điện thoại vào đó đeo trên cổ. Đến lúc đi mới thấy vẫn nên mang một túi nhỏ, bỏ thêm ít kem chống nắng, quần áo khô để thay, đồ đạc để gọn chỗ mình ngồi là được, không sao hết đâu.
Phú Quốc yên bình lắm ❤️
_________________________
Đọc bài viết về kinh nghiệm đi Phú Quốc đầy đủ của M ở đây nhé.
Mình có đôi ba bức ảnh và vài dòng lảm nhảm ở đây: https://www.instagram.com/jaimie_trann1806/
Mình cũng làm vài clip hát hò vu vơ ở những nơi đã đi qua ở đây: https://www.youtube.com/channel/jaimie_trann
Ghé xem cho vui nè bạn :D

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh