Khám Phá Rừng Ngập Mặn Rú Chá (Thừa Thiên Huế) Chuyển Sắc Vàng Đặc Trưng Khi Thu Sang

Rừng ngập mặn Rú Chá - Thừa Thiên Huế đã bắt đầu chuyển sắc vàng đặc trưng khi thu sang, thu hút nhiều du khách tham quan và nhiều nhiếp ảnh gia tới chiêm ngưỡng.

Rừng ngập mặn Rú Chá - Thừa Thiên Huế đã bắt đầu chuyển sắc vàng đặc trưng khi thu sang, thu hút nhiều du khách tham quan và nhiều nhiếp ảnh gia tới chiêm ngưỡng.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Rú Chá có diện tích khoảng 5 ha, đối với người dân nơi đây, Rú Chá đã được ví von như 1 chiếc lá chắn bảo vệ cho đất liền trước biển Thuận An. Ngoài ra, Rú Chá còn là nơi cư ngụ của nhiều loài thủy sinh đặc trưng vùng đầm phá.
Theo tiếng địa phương, "rú" nghĩa là rừng, còn "chá" là cây chá ở vùng ngập mặn. Trong rú chỉ có duy nhất ông Nguyễn Ngọc Đáp (71 tuổi) sống cùng vợ ở đây đã trên 30 năm và được người dân gọi là người giữ rú 
Khu rừng rộng hơn 5 ha là nơi tập trung hàng nghìn cây chá cổ thụ, có chức năng ngăn mặn, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đất liền. Khi đứng trên những tầng cao của tháp canh, bạn sẽ có thể phóng tầm mắt tới vùng rừng ngập mặn yên bình, sông nước Tam Giang mênh mông.
Cây chá có bộ rễ ngập nước nông, phần hốc trở thành nơi trú ẩn của những con còng. Trên các bãi bùn còn có cá thòi lòi, một loài cá biết trèo cây.  
Ngư dân đánh bắt cá trong rừng ngập mặn. Trước đây, người dân vào Rú Chá không dễ dàng, phải đi đò hay lội nước, lội bùn như chăn trâu. Nay, bạn có thể tới đây bằng xe máy trên những con đường bê tông hoặc thuê thuyền nhỏ của người dân để ngắm cảnh.
Thế nhưng, khi thu đến cũng là lúc rừng ngập mặn Rú Chá đã khoác lên cho mình 1 sắc áo vàng tươi và rực rỡ đến lạ kì. Hình ảnh ấy có vẻ như thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia tới đây để ngắm nhìn và lưu lại cho mình những bộ ảnh đẹp của khu rừng. Khu rừng ngập mặn Rú Chá với nét đẹp yên bình, hoang sơ thì không có lý do gì mà không cùng với nhóm bạn tận hưởng cảnh đẹp và đem về những kiểu ảnh ấn tượng tại nơi này. 
Vì không bán vé tham quan. nên nơi đây dần trở thành điểm đến được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn đến tham quan. Thường thì rất thích hợp cho các bạn đi tour du lịch Huế 1 ngày đấy!Khám
Rừng Rú Chá vào thu như trong cổ tích, tô điểm là chiếc thuyền nhỏ làm cho cảnh vật thêm phần sinh động
Nhánh hoa vàng của cây chá. Cây trổ bông vào đầu mùa thu, lúc này cả rừng ngập mặn như thay áo mới vàng rực rỡ, soi mình xuống dòng nước.
Con đường bê tông trong rừng chá. 
Cách đi: Để tới rừng Rú Chá từ trung tâm thành phố, các bạn có thể di chuyển bằng xe máy dọc theo đường quốc lộ 49 sẽ thấy bảng chỉ dẫn rẽ trái theo hướng đi cầu Tam Giang, đi thêm khoảng 4 km. Nhìn từ xa, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra rừng Rú Chá với những cụm cây nhiều sắc màu khi vào thu. Và nếu đi từ cảng cá Thuận An, các bạn có thể đến Rú Chá bằng ghe hoặc tàu đánh cá cùng ngư dân
Giá khách sạn xung quanh