Hòn Sơn - Kiên Giang

Chuyến này mình đi khá lâu rồi,đi khi Hòn Sơn chưa được mọi người biết đến nhiều..

Chuyến này mình đi khá lâu rồi,đi khi Hòn Sơn chưa được mọi người biết đến nhiều..
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Sau khi đi chuyến Hòn Sơn về thì có vài bạn hỏi mình về chỗ này. Mình xin phép review đôi chút nè.
Hòn Sơn(xã Lại Sơn,H.Kiên Hải,Kiên Giang),hòn đảo nhỏ xinh(lớn hơn Nam Du nhiều nhé) chưa phát triển du lịch nhiều,chưa có hàng quán nhiều và đặc biệt đầy nắng gió :D
Bạn nên đi chuyến xe SG-Rạch Giá(150k) 22h45 để tới nơi khoảng 5h a.m. Có xe trung chuyển ra cảng khoảng 30p. 
Có 1 lời khuyên là bạn nên đặt vé tàu trước khi đi. Hãy đi Super Doong để được có chỗ sống ảo hoặc "ngủ ngon" như mình :D
Giá vé Rạch Giá-Hòn Sơn 140k/chiều,nhưng hầu như vé đều được các đại lý gom hết,bạn muốn có vé rẻ thì hãy gọi sớm. Mình đi cuối tuần,đặt vé trước 1 tuần qua đại lý c.Yến 170k/chiều. 
Vì Hòn Sơn chưa phát triển lắm nên các dịch vụ chưa nhiều,bạn nên book phòng trước vs giá 250k/máy lạnh,150k/quạt. Khuyên các bạn ở phòng quạt được rồi,vì dù rất nắng nhưng hòn Sơn lại rất mát. Hoặc có thể đem theo lều ngủ ở bãi Bàng,siêu đẹp(ngta có cho thuê lều 100k/ngày ở đó),có dịch vụ tắm rửa 10k/lượt.
Ăn uống trên đảo thì k nhiều,hầu như đồng giá 20k nước,40k đồ ăn. Muốn ăn hải sản bạn phải mua đồ sống về nhờ chỗ mình nghỉ nấu dùm,công cỡ 50k. Chỗ duy nhất(theo mình biết) bán hải sản chế biến là ở Bãi Bàng(hên xui lúc có lúc hết). 
Mua hải sản tươi,ngon,đúng giá thì ra chợ Thiên Tuế tìm chị Thắm(nổi tiếng luôn).
Ăn gà rẫy ngon thì lên núi Ma Thiên Lãnh,quán chị Hằng(quán đầu tiên,cách đường 600m),160k/kg(đồng giá khắp các quán),chị ý làm gà hấp hành,tỏi cực kì tuyệt vời.
Một chút nữa là các bạn nên leo Ma Thiên Lãnh khoảng 4h a.m,vì trễ chút nắng ơi là nắng. Đi lên qua chị Hằng đặt gà,quay xuống ăn là vừa. Trên đường có để rất nhiều nước lọc cho các bạn uống,nên không cần phải xách nhiều nước theo. Mang theo bịch nilon để hái dâu rừng,nguyên 1 vườn luôn(chua cực kì) :D
Hòn Sơn có 5 bãi tắm lận,bạn nằm mỗi bãi 3,4 tiếng để enjoy nên hãy đi 2 ngày là vừa đủ.
Thêm 1 note nhỏ là mua quà đem về. Trên đảo có nước mắm và khô các loại. Nước mắm Phương Khanh 110k/lit. Khô thì mua ở chị gần chợ đêm(có 1 chỗ duy nhất bán khô),ngta phơi khô ngay trên bờ biển nên dễ thấy lắm,giá giao động 100k-180k/kg các loại. 
Mình đi Super Doong quay về Rạch Giá 16h,17h30 tới vi vu thêm 5 tiếng ăn bún cá(siêu ngon) nữa thì về SG.
Giá khách sạn xung quanh