Làng chài Hàm Ninh - Phú Quốc

606 reviews Viết review

Thăm Hàm Ninh vào sáng sớm hay những đêm trăng thì mới hưởng hết vẻ đẹp của biển này. Tại đây du khách sẽ được thưởng thức cảnh nhật nguyệt trôi bồng bềnh trên mặt biển.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Hàm Ninh, Phú Quốc, Kien Giang

Nhắc đến đảo ngọc Phú Quốc, ngoài những bãi tắm đẹp cùng rừng quốc gia rộng lớn, các làng chài với bản sắc riêng của như dân nơi đây cũng là điểm sáng khiến Phú Quốc trở nên đặc biệt trong mắt du khách. Trong số các làng chài nơi đây, làng chài Hàm Ninh được nhiều du khách biết đến nhất bởi hải sản tươi ngon, ngư dân thân thiện, cảnh sinh hoạt, mua bán tấp nập và là điểm ngắm bình minh đẹp nhất đảo.

lang chai ham ninh

lang chai ham ninh

Không ai biết ngôi làng này có tự bao giờ, chỉ biết rằng khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng, một số cư dân từ xa đến đây khai thác hải sản, rồi lập làng để sinh sống. Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây để lên hàng hoá rồi chở hải sản đi.

lang chai ham ninh

Biển Hàm Ninh ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn. Khi nước ròng, bãi cát mênh mông chạy tít ra xa, lúc nước lên, tràn ngập bãi, vào tận mé rừng.

lang chai ham ninh

lang chai ham ninh

Ðứng trên bãi Hàm Ninh, các hòn thuộc quần đảo Hải Tặc (của Hà Tiên) ló dạng xa xa. Chệch về Ðông Nam, Hòn Nghệ mờ mờ trên làn nước biếc. Phía Nam là mũi ông Ðội – mũi đất cuối cùng của đảo.

lang chai ham ninh

Hàm Ninh là một điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc, nếu Hàm Ninh là điểm cuối trong chuyến du lịch Phú Quốc, hầu hết du khách cũng không quên mang về vài chục con ghẹ hoặc hải sản khô để làm quà.

lang chai ham ninh

lang chai ham ninh

Tư liệu: Tổng hợp
Hình: Internet

3.6
dựa trên 606 đánh giá
5
51.65%
313
4
10.56%
64
3
5.61%
34
2
0.99%
6
1
0.83%
5

Hình ảnh

Loan Nguyen 2019-11-13 14:28:46

Làng chài Hàm Ninh, hải sản rẻ và ngon
Làng chài Hàm Ninh là 1 trong những điểm ngắm bình minh đẹp nhất ở Phú Quốc. Làng Chài Hàm NInh còn nổi tiếng với hải sản vừa rẻ lại tươi ngon. Hải sản tươi sống, khách du lịch tham quan, mua hải sản và ăn tại bè. Đợt mình ăn là Hải sản Tư Thắng, giá rất ổn, đồ ăn tươi và nhân viên phục vụ khá ok.

Trả lời
Jaimie Tran (TràMyTrần) 2019-09-11 10:36:30

Hải sản rẻ hơn trong thị trấn
Nơi tham quan là một cầu cảng, chỗ tàu thuyền sau khi đánh bắt hải sản hay cập vào bán luôn cho các nhà bè dọc theo cầu cảng. Chỗ này bên ngoài không hề lung linh như trên ảnh du lịch đâu. Mọi người đến đây chủ yếu để mua hải sản tươi hoặc ăn trên nhà bè chứ cũng hem có gì để chụp choẹt sống ảo cả. Giá hải sản ở đây đúng là rẻ hơn khoảng ba lần so với nhà hàng trong thị trấn Dương Đông, ai ở Phú Quốc cũng chỉ M ra đây ăn hải sản. Nếu đi ăn vào ban ngày sẽ được ngắm cảnh biển thi vị. M ăn ở bè Hà Quyền vì cô bán hàng chào và bán hàng rất sởi lởi, bè cũng có view rộng nữa.

Trả lời
songnguyen07 2019-08-19 09:45:17

Không quá tệ!
Đến để trải nghiệm cuộc sống mới, chẳng ồn ào + náo nhiệt.
Thỏa sức đùa vui bên biển + tận hưởng những món ăn đặc sản tươi ngon mà bạn khó có thể tìm thấy

Trả lời