Vườn tiêu Suối Đá - Phú Quốc

395 reviews
Viết review

Phú Quốc là vườn tiêu lớn nhất đồng bằng Sông Cửu Long, được mệnh danh là "vương quốc hồ tiêu", tiêu đây được xem là đặc sản của đảo ngọc bên cạnh nước mắn trứ danh. Vườn tiêu Suối Đá thường được du khách ghé thăm, chụp ảnh vườn tiêu trải đều tăm tắp xanh mướt màn và mua sắm loại tiêu thơm ngon nhất về làm quà.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Âp Suối Đá, xã Dương Tơ, Huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang

Các vườn tiêu ở ấp Suối Đá nổi tiếng là những vườn tiêu lớn và đẹp mắt nên ngoài ghé để mua tiêu, du khách còn đến đây để tham quan, chụp những bức hình đẹp, nghe chủ vựa tiêu kể về quá trình trồng cho đến thu hoạch tiêu, tận mắt ngắm nhìn những chùm tiêu chín mọng đỏ trên cây.

vuon tieu suoi da

Vước chân vào vườn tiêu, du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước những cây tiêu xum xuê, trải dài đều tăm tắp từng hàng, màu xanh mát mắt hòa vào không khí thoang thoảng mùi tiêu thơm nồng khiến cho bất kì ai cũng cảm thấy dễ chịu. Tiêu ra từng chùm và được hái xuống đựng trong cần xé lớm rồi mới đổ ra phơi khô dưới nắng. Trái tiêu khi chưa chín có màu xanh thẫm, từ từ chuyển qua chuyển qua đỏ ối rồi cuối cùng là đen đậm. Tiêu được phơi ít nhất là 10 ngày trước khi sang sẩy cho sạch bụi.

vuon tieu suoi da

vuon tieu suoi da

Hầu hết những người trông tiêu trên đảo Phú Quốc là người Hải Nam, ngày xưa theo dân buôn từ Hải Nam đến Phú Quốc lập nghiệp, đất đai phù hợp cộng với khí hậu thuận lợi, họ chọn nghề trồng hồ tiêu là nghề chính để phát triển kinh tế. Ngày nay, các vườn tiêu của Phú Quốc đóng vai trò rất lớn đối với kinh tế của vùng, bên cạnh đó còn là một trong những điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, tiêu trở thành đặc sản được du khách ưa chuộng mua làm quà cho người thân.

vuon tieu suoi da

Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng rất đặc trưng, hiếm có loại tiêu nào ở Việt Nam lại thơm và đậm vị hơn tiêu phú Quốc. Người dân ơ đây thu hoạch tiêu chủ yếu bằng cách thủ công, họ lựa chọn những quả tiêu chín và phân ra thành 3 loại là tiêu sọ, tiêu đen và tiêu đỏ.

vuon tieu suoi da

Ngoài tham quan và mua tiêu về làm quà, đừng quên chụp những bức hình thật đẹp ở vườn tiêu bắt mắt này nhé, bạn sẽ bất ngờ khi những cây tiêu xum xuê lá cùng những chùm tiêu căng mọng sẽ là background hoàn hảo sẽ cho bạn những bức hình "so deep" đấy.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 07/09/2021
4.46
dựa trên 395 đánh giá
5
70.38%
278
4
12.91%
51
3
10.89%
43
2
3.54%
14
1
2.28%
9
Hình ảnh
avatar
avatar
Lâm ChinSu 2020-01-02 01:21:50

Tiêu ngon
Tiêu ngon lắm,mua về làm quà ai cũng khen

Trả lời
avatar
songnguyen07 2019-08-19 11:07:59

Đáng đi.
Là thương hiệu đặc sản của PQ

Trả lời