Chi tiết du lịch Nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống - Phú Quốc...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống - Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng là thơm ngon với mùi vị đặc trưng mà không nơi nào sánh bằng. Đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình cho ra đời những chai nước mắm trứ danh.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống - Phú Quốc
Booking.com

Khách du lịch đến đảo ngọc khi rời đi đều không quên mua vài chai nước mắm về nhà dùng hay mua làm quà cho người thân. Các nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống là nơi thu hút nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu về quy trình sản xuất loại nước mắm thương hiệu này, đặc sản nước mắm Phú Quốc là thương hiệu lâu đời và nổi tiếng khắp trong nước.

nuoc mam

Nguyên liệu sản xuất nước mắm Phú Quốc là Muối và cá cơm. Cá cơm Phú Quốc khi vừa đánh bắt thường được ướp với muối Bà Rịa - Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp. Muối được lưu kho ít nhất 3 tháng trước khi sử dụng để các muối tạp gốc - vốn tạo ra vị chát trong nước mắm - lắng xuống dưới. Khi muối cá, phần muối lắng ở dưới sẽ bị bỏ đi.

nuoc mam

nuoc mam

Ghé thăm các nhà thùng này, bạn có thể khám phá quy trình tạo thành những giọt nước mắm hảo hạng theo cách thức đã tồn tại hàng trăm năm nay. Hàng chục thùng gỗ khổng lồ dùng để ủ chượp. Thùng được làm bằng gỗ bời lời khai thác tại rừng Phú Quốc, cao khoảng 2m đến 4m, đường kính từ 1,5m đến 3m. Mỗi thùng được niềng bằng 6 đến 8 sợi đai tùy thùng lớn nhỏ, mỗi sợi được quấn bằng 120 sợi song mây được lấy từ núi Ông Tám và Bắc Đảo, thời gian sử dụng thùng có thể lên đến 60 năm.

nuoc mam

nuoc mam

Nước mắm Phú Quốc có nhiều loại và được phân theo tên loại cá hoặc quy trình làm chế biến như nước mắm cá thu, nước mắm nhĩ… nhưng ngon nhất phải kể đến nước mắm cá cơm Phú Quốc. Kể từ khi hòn đảo Phú Quốc được lập và là nơi cư trú của hàng ngàn cư dân từ khắp nơi về đây sinh sống, họ bắt đầu làm chế biến nước mắm bằng những thùng gỗ lớn bằng cá cơm đánh bắt từ biển; tên gọi nhà thùng sản xuất nước mắm cũng vì thế mà ra đời.

nuoc mam

nuoc mam

Nước mắm Phú Quốc không pha màu như các loại nước mắm khác, nước mắm phú quốc hoàn toàn làm bằng tự nhiên vì họ ướp cá rất tươi và ủ tới 12 tháng nên nước mắm có màu vàng cánh gián rất tự nhiên. Hãy thêm những nhà thùng sản xuất nước mắm vào hành trình tham quan của bạn, và đừng quên mua vài lít về làm quà nhé.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống - Phú Quốc
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống - Phú Quốc

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống - Phú Quốc
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)