Nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống - Phú Quốc

355 reviews
Viết review

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng là thơm ngon với mùi vị đặc trưng mà không nơi nào sánh bằng. Đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình cho ra đời những chai nước mắm trứ danh.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Khu Phố 3, Dương Đông, Phú Quốc

  • Giá vé: Miễn phí

Khách du lịch đến đảo ngọc khi rời đi đều không quên mua vài chai nước mắm về nhà dùng hay mua làm quà cho người thân. Các nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống là nơi thu hút nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu về quy trình sản xuất loại nước mắm thương hiệu này, đặc sản nước mắm Phú Quốc là thương hiệu lâu đời và nổi tiếng khắp trong nước.

nuoc mam

Nguyên liệu sản xuất nước mắm Phú Quốc là Muối và cá cơm. Cá cơm Phú Quốc khi vừa đánh bắt thường được ướp với muối Bà Rịa - Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp. Muối được lưu kho ít nhất 3 tháng trước khi sử dụng để các muối tạp gốc - vốn tạo ra vị chát trong nước mắm - lắng xuống dưới. Khi muối cá, phần muối lắng ở dưới sẽ bị bỏ đi.

nuoc mam

nuoc mam

Ghé thăm các nhà thùng này, bạn có thể khám phá quy trình tạo thành những giọt nước mắm hảo hạng theo cách thức đã tồn tại hàng trăm năm nay. Hàng chục thùng gỗ khổng lồ dùng để ủ chượp. Thùng được làm bằng gỗ bời lời khai thác tại rừng Phú Quốc, cao khoảng 2m đến 4m, đường kính từ 1,5m đến 3m. Mỗi thùng được niềng bằng 6 đến 8 sợi đai tùy thùng lớn nhỏ, mỗi sợi được quấn bằng 120 sợi song mây được lấy từ núi Ông Tám và Bắc Đảo, thời gian sử dụng thùng có thể lên đến 60 năm.

nuoc mam

nuoc mam

Nước mắm Phú Quốc có nhiều loại và được phân theo tên loại cá hoặc quy trình làm chế biến như nước mắm cá thu, nước mắm nhĩ… nhưng ngon nhất phải kể đến nước mắm cá cơm Phú Quốc. Kể từ khi hòn đảo Phú Quốc được lập và là nơi cư trú của hàng ngàn cư dân từ khắp nơi về đây sinh sống, họ bắt đầu làm chế biến nước mắm bằng những thùng gỗ lớn bằng cá cơm đánh bắt từ biển; tên gọi nhà thùng sản xuất nước mắm cũng vì thế mà ra đời.

nuoc mam

nuoc mam

Nước mắm Phú Quốc không pha màu như các loại nước mắm khác, nước mắm phú quốc hoàn toàn làm bằng tự nhiên vì họ ướp cá rất tươi và ủ tới 12 tháng nên nước mắm có màu vàng cánh gián rất tự nhiên. Hãy thêm những nhà thùng sản xuất nước mắm vào hành trình tham quan của bạn, và đừng quên mua vài lít về làm quà nhé.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 07/09/2021
4.5
dựa trên 355 đánh giá
5
71.27%
253
4
14.08%
50
3
10.14%
36
2
2.54%
9
1
1.97%
7
avatar
avatar
songnguyen07 2019-08-19 09:33:55

Quy mô lớn!Tham quan nhà thùng nước mắm với quy mô lớn. Đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình cho ra đời những chai nước mắm trứ danh. Hãy thêm những nhà thùng sản xuất nước mắm vào hành trình tham quan của bạn, và đừng quên mua vài lít về làm quà nhé.

Trả lời