Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Penang-Phố Cổ Bình Yên

Penang-Phố Cổ Bình Yên

Nguyen Thi Kieu Oanh CN, 12/04/2020
Thành phố lười nhất mình từng ghé qua
Chuyến bay thẳng từ SG-Penang giá hơi cao nên tụi mình đã quyết định bay chặng lẻ SG-Kuala-Penang.
Ngày đầu trưa tụi mình bay qua Kualalumpur rồi chờ bạn bay chuyến sau qua nhập cảnh chung xong nói chuyến nội địa đi Penang(cách đi từ chỗ nhập cảnh lên ga nội địa mình sẽ hướng dẫn sau).
Mình book 2 chuyến cách nhau hơn 4 tiếng(giờ VN) nhưng vẫn phải chạy đua với thời gian vì mất thời gian nhập cảnh+đi tìm sảnh bay nội địa.
Tới Penang khoảng 7h p.m nhưng trời cứ như 5h p.m ở SG(mùa nắng) ấy,sân bay cách k.s khoảng 18km nhưng grab chỉ hết 30RM(cả tip).
Mình ở Rainbow Guest House nhỏ nhỏ,xinh xinh,có sân thượng rộng và khá rẻ. 280RM cho 3 đêm/phòng/3người có luôn toilet trong phòng(lúc book phòng nhớ note kĩ là có toilet vì home chỉ có vài phòng có,còn lại là dùng chung)
Penang đợt này hơi mưa(đầu mùa) nhưng theo nhiều bạn thì mưa thích hơn nắng vì mát hơn(nhưng mình vẫn thấy nóng quá xá),tuy nhiên mưa từng đợt chứ k rả rích cả ngày,vẫn thoải mái đi chơi và sống ảo.
Về ăn uống,Home mình ở ngay giữa khu Ấn và khu Hoa nên đồ ăn bao phong phú. 2 ngày đầu tiên chưa biết nên tụi mình cứ mò ra khu Ấn ăn,đồ ăn toàn cà ri,ăn tới nỗi người toàn mùi cà ri(tụi mình nhập gia tùy tục,ăn bằng tay giống họ luôn). 2 ngày tiếp thì phát hiện là mình ở cách con phố ẩm thực Chulia vài trăm mét và bán khuya nên lại mò ra đó(đồ ăn dễ ăn hơn và ngon hơn).
Về địa điểm tham quan,ở Penang thú vui là cầm bản đồ bích họa và đi tìm hình. Lang thang cả mấy ngày vẫn không chán,cứ mỗi góc lại tìm ra một hình thú vị tha hồ pose dáng. Mình dành 1 buổi đi tham quan chùa Ke Lok Si. Trước khi tới Penang mình có đọc vài review về Penang Hill và quyết định là không đi,thay vào đó tụi mình sẽ lên The Top KomTa ngắm thành phố từ trên cao.
Về giá cả,Penang khá là rẻ từ đi lại,ăn chơi và ở. Đồng tiền Malay là đồng Ringit viết tắt là RM. Tầm 4,5h chiều bạn chỉ cần mang theo 5RM(khoảng 30K) là ăn no nê ở chợ người Ấn rồi. Tối thì có thể ra Chulia ăn Lok Lok,ăn mì hoành thánh nước,khô(12h đêm vẫn còn rất nhộn nhịp nhé).
Mình ở khu người Ấn và người Hồi Giáo nên mua đồ uống có cồn hơi khó và mắc(đêm đầu tính mua bia về uống nhưng tìm không ra chỗ bán :D)

Tổng kết chi phí 4 ngày ở Penang mình xài hết khoảng 450RM(2600k tính luôn cả tiền khách sạn,ăn ở,di chuyển cho đến khi rời khỏi Penang và mình thì ăn uống gấp 3 lần các bạn đi chung ??? ) . May mắn hơn là lúc mình lang thang trên AA book vé thì phát hiện đường bay Penang-Phuket rất rẻ(404k/chặng) nên đã quyết định kéo dài hành trình thêm 2ngày để ghé qua hòn đảo xinh đẹp này thăm thú..

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
8 Bình luận
Nguyen Thi Kieu Oanh
4 Quốc gia
43 Tỉnh thành
3 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Chuyến này mình đi khá lâu rồi ạ. Chỉ là FB đang nhắc lại kỷ niệm nên mình chia sẻ cho mọi người một chút về hành trình. Bây giờ CLC đã khác và thuận tiện đi lại hơn nhiều rồi ạ.
Chuyến này mình đi khá lâu rồi,đi khi Hòn Sơn chưa được mọi người biết đến nhiều..
Là chuyến đi được chuẩn bị rất kỹ nhưng lại là chuyến sai sót nhiều nhất
Là chuyến đi mừng tuổi 30 ập đến