Vũng Tàu - 1 ngày, quẩy gì đây?

#Đồi Con Heo #Hòn Bà #Khu du lịch Mũi Nghinh Phong #Hải đăng Vũng Tàu #Tượng Chúa Dang Tay #bà rịa - vũng tàu #vũng tầu
Có 1 ngày nghỉ sẽ làm gì ta? Đi chơi thôi bạn, đang nắng, nóng, đi biển là tuyệt vời nhất. Nên hôm nay lựa chọn của mình là Vũng Tàu... Biển thẳng tiến nào!!!!
Tớ đi tránh rét, nhưng đến vùng nóng nên lại máu me đi biển, vì vậy ngó quanh, Cần Giờ hay Vũng Tàu giờ, cuối cùng tớ chọn Vũng Tàu cho chuyến đi của mình. 
Nếu bạn ko muốn dính nắng nhiều, hãy đi sớm, tầm 5h, 5h30 đi ấy, siêu mát luôn. Mình thì sợ phà mở muộn nên 7h mới đi, nắng vỡ đầu. Vũng Tàu cách HCM hơn 100km, đường đi ờ thì ... chỗ đẹp chỗ xấu, chỗ dễ đi thì ko thú vị, chỗ thú vị thì cẩn thận lạc đường nhé... :)). Cơ mà theo chị GG được, cẩn thận lắm nghe lời chị ấy 1 chút là ok thui. Nếu đi vào cuối tuần thì còn dễ nữa, theo đoàn đằng trước, đằng sau đều đến nơi, 1 lời khuyên nữa là theo đoàn thì cũng nên cẩn thận nhé, mấy đoàn này có đoàn đi ẩu lắm. 
Mình check các web thì đi Vũng Tàu có 4 cung đường đi, từ quốc lộ cho đến các khu hồ. đồng... mình chọn cung Long Sơn, đơn giản vì em nó qua đảo, qua cầu và nhà bè nên mình thích, chứ đồi và đồng cừu thì mình ko hứng thú lắm. 
Cung: HCM- Phà Cát Lái- Đồng Nai-Long Sơn - Vũng Tàu. 
Đường HCM thì bạn nào cũng biết rồi, phà Cái Lái bên Q2, đi qua Thảo Điền, lúc rẽ phải ý, mình thấy 1 Pháp Viện siêu to luôn, cha, chùa trong Nam to dữ dội luôn, chùa Ngoài Bắc không được mấy cái to thế trong thành phố đâu. sau đó đi theo chỉ dẫn, qua khu đồng không mông quạnh toàn cont thì cũng đến được phà, phí cho 2 người 1 xe là 4k, phà chạy liên tục nên có chờ cũng ko lâu lắm đâu, tầm 10p thui, phà trước nghe bào là chạy 24h nhưng bây giờ chạy từ 5h-9h và 16h-20h thôi, nhớ để ý để còn về cho đúng giờ nh, ko mất công lại phải quay qua quốc lộ cũng khổ. Qua phà là đến Đồng Nai rồi, mình chạy thẳng, à không cũng uỗn éo phết mới ra đến quốc lộ 51A, rồi chạy trên con đường vừa xóc, vừa bụi ấy tầm 50km thì đến ngã rẽ qua Long Sơn, Chịu khó đi bụi thêm tầm 3-4km thì bạn sẽ đến thiên đường, 1 con đường được phủ kín là cây, mát rượu, ko có ai, cứ thế mà tít thôi, trên đường đi bạn sẽ gặp 2 cái cầu, 1 cái nhìn xuống khu bè chăn nuôi thuỷ hải sản, 1 cái nhìn xuống rừng đước, cảnh ok lắm. qua cầu thì chào mừng bạn tới VŨng Tàu roài, mình đi thê 1 đôạn nữa thì đến ngã rẽ, lcus này đi thẳng ra bãi sau, sẽ phải đi loanh quanh thành phố, bạn chọn đường nào cũng ok hết á. 
Phà Cát Lái và đường đi ra Vũng Tàu, Long Sơn.
Vũng Tàu có nhiều chỗ tham quan, vui chơi, nhưng khá xa nhau, trong thành phố ko có nhiều lắm, mà mình ko có nhiều thời gian nên mình quyết định ở lại chơi trong thành phố thôi, cung Long Hải để lần khác. 
1. Chúa Kito vua trên núi Nhỏ. 
có 2 đường đi lên, 1 là trên đường Thuỳ Vân, chỗ đó to rộng, nhưng GG ko chỉ mình qua đó mà chỉ mình qua hẻm bên Phan Chu TRinh, ok fine, mình được bữa đi 2 trong 1 luôn, tượng chúa và đồi con Heo. Nên bạn nào đi lần đầu nhớ để ý nhé, check GG là tượng Chúa đường Thuỳ Vân nha. Nếu đi ở Thuỳ Vận bạn sẽ được đi tầm 700 bậc lên tượng, có số đếm đàng hoàng ở bậc thang, còn đi từ đồi con heo thì bạn sẽ đi 1 khu như là leo đèo với đủ kiểu sỏi đá, đi xe lên được nhé, nhưng gần đến nơi có thanh chắn ko cho xe máy lên nữa, nên bạn 1 là gửi xe dưới đồi con heo 5k/xe, rồi đi bộ lên, chỉ 10-15p thui, ko lâu đâu, cũng ko mệt lắm, đi bộ mà, ko phải leo núi miền Bắc đâu. 2 là phi hẳn xe lên, đến chỗ chặn rồi thì cử 1 mạng ở lại trông xe, còn lại lên tượng chúa. Or bạn có lòng tin khoá xe rồi đi thôi, mình thấy vắng lắm, chưa chắc mất được đâu, Maybe. Tượng chúa được thiết kế cầu thang lên vai chúa ở trong, bạn đi ra sau lưng rồi đi cầu thang lên thôi, mà trên vai chúa chỉ được tầm 3-4 người/lượt thôi, vì vậy hôm nào đông dễ tắc đường lắm, cầu thang lại siêu nhỏ cho 2 chìa, ôi... hơi dã man tý. Bù lại lên vai chúa nhìn xuống siêu thích toàn cảnh Vũng Tàu cứ thế đập vào mắt, mở rộng tầm mắt siêu phê. 
Tượng chúa Dang Tay
2. Đồi con Heo, 
Vốn mình ko biết đến nó, cho đến lúc đi lạc mới biết đấy. Đồi này ko có gì đặc sắc trừ mấy gốc đào, nhìn qua là đào thật, chỉ là ko biết do mình nhìn sai hay đào thật nữa, còn lại thì là khu đồi trọc, nhìn thẳng xuống biển thôi. checkin cũng được chứ ko có hứng thú. Lượn lờ 1 lúc rồi mình té. 
Đồi con Heo
3. Hải Đăng 
Núi nhỏ có 2 đầu, 1 đầu là Chúa, 1 đầu là hải đăng này đây, đi tới chân cũng nhanh, mà xe máy vòng vèo lên đèo, lên tận chân Hải Đăng chứ không phải đi bộ gì cả, mà đường lên siêu mát luôn. Trưa trưa lựa 1 góc ở đây nghỉ cũng thật tuyệt đó bạn. Gần đến chân Hải Đăng có Yaourt Cô Tiên và bánh bông lan, mua mang lên trên hóng gió ngắm cảnh chén thì ko còn gì bằng đâu. 
Hải Đăng Vũng TÀu
4. Mũi Nghinh Phong,
Khuyên bạn nên đi vào sáng sớm or hoàng hôn sẽ nhìu cảnh phê lắm, mình đi lúc 2h chiều nên tý thành khô..:)) Không có gì đặc sắc, được cái mát, gió thổi lồng lộng. 
Mũi Nghinh Phong
5. Hòn Bà
Mình đã rất máu me phi ra, nhưng đang tiếc con đường băng qua biển của mình chưa có rút nên mình chỉ ngậm nguoif nhìn thoai, bạn có thể đi thuyền cũng được nhưng trải nghệm đi bộ băng qua biển mới phê chứ bạn nhỉ. Hòn Bà nhỏ lắ, làm 1 vòng là hết rồi, trên hòn Bà có miếu Hòn Bà, nghe nói linh thiêng lắm. Đi VT bạn nên trải nghiệm ở đây nha. 
6. Măm măm...
Lựa chọn của miềng là bánh canh ghẹ và chè, ăn xem có gì khác với HN không? Và kết quả là: chè nhạt hơn HN 1 chút, bánh canh ghẹ thiếu quẩy con con, loãng hơn và 1 điều đau lòng vô cùng là ít hơn HN rất nhiều... đau nhòng qué, cơ mà mình thấy trong này khẩu phần ăn lúc nào cũng ít hết á. hixxx... 
Bánh canh ghẹ, chè và cơm Tấm
Mình rút quân khỏi Vũng Tàu lúc 16h, tuy nhiên phải 20h mình mới về đến HCM với lý do tắc đường, tắc từ chỗ QL 51A cho đến tận lỗi rẽ sang phà Cát Lái. Các phương tiện nhích tý 1, tý 1 ... khói bụi làm cho lúc về đén HCm, mình có lượn vào 1 ST đối diện khu Landmark ( ko nhớ tên), để rửa mặt với ăn tối thì thấy cái mặt mình đen thui, nhìn đến sầu. Dù sao thì 1 ngày đi chươi cũng đã kết thúc, làm đĩa cơm Tấm+cơm thêm, chén no bụng rồi đi ngủ thui. Tớ là dân biển nên vụ hải sản tớ ko có nhu cầu lém, tiếc là chưa đi ăn bánh khọt nổi tiếng ở đây, do lúc đến cũng quên mất. Hết ngày cuối tuần, mệt nhưng khá vui. 

Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)