ĐƯỜNG HẦM XE LỬA CŨ MÀ MỚI NGAY TẠI ĐÀ LẠT

Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim “Be With You” nhớ mãi khoảnh khắc ngay tại con đường hầm ấy, thì bạn sẽ rung động tại khung cảnh nơi này, hoàn toàn không khác so với trong phim.
Mục lục bài viết
Khi nhắc đến đường hầm tại Đà Lạt, mọi người sẽ nghĩ đến Đường hầm Đất Sét, với lối kiến trúc độc lạ và là nơi check-in quen thuộc cùa các tín đồ sống ảo. Nhưng hãy tạm gác nơi đấy, cùng nhau đến với một đường hầm tuy “cũ” nhưng hoàn toàn một nơi mới tinh nếu bạn muốn chụp một bộ ảnh “lạnh” và vô cùng mờ ảo.  
 
 
 
 
 
 

ĐỊNH VỊ TỌA ĐỘ ĐƯỜNG HẦM MỜ ẢO

Để đến với căn hầm bước ra từ bộ phim Be With You này phải đi tầm 20km từ chợ Đà Lạt. Đường đi tới đây chính là đường đi Đồi Chè Cầu Đất nhưng chưa đến đồi chè. Trên đường đi, bạn nhìn bên tay phải sẽ thấy bảng chỉ dẫn đến với đường hầm. Bạn có thể liên hệ số điện thoại trên bảng (số chú Minh) để được chú hướng dẫn. Chú chính là chủ quán cà phê ngay cạnh đường hầm.
Đường hầm thuộc con đường xe lửa răng cưa do thực dân Pháp xây dựng đã lâu, dài 84km, nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) với Đà Lạt. Đây là một đường hầm bị bỏ hoang từ lâu, in hằn vết cũ kỹ với những thảm rêu lấm tấm trên tường cùng những bụi cỏ bao quanh miệng hầm.
 
 
 
 
 
Tuy nhiên, trong quá trình phục vụ lưu thông hàng hóa giữa Đà Lạt và vùng Ninh Thuận, tuyến đường này gặp nhiều khó khăn, đến năm 1972 thì tạm dừng hoạt động. Sau năm 1975, tuyến đường được khôi phục nhưng chỉ chạy được một số chuyến thì ngưng hoạt động hoàn toàn cho tới khi bị dỡ bỏ. Hiện nay, tuyến đường sắt độc đáo này chỉ duy trì đoạn đường khoảng 7 km phục vụ khách du lịch từ Đà Lạt đi Trại Mát.
 
 
 
 
Câu chuyện về đường hầm tàu hỏa này còn được kể lại: Con đường sắt nối dài được khởi công xây dựng từ năm 1903, qua 29 năm mới hoàn thành, và tốn rất nhiều chi phí. Để xây dựng được đoạn đường sắt từ Sông Pha đến Đà Lạt dài 43km, các công nhân phải liên tục lao động trong khoảng 13 năm. Đoạn đường này có rừng núi hiểm trở, độ dốc lớn, có nhiều công nhân người Việt đã phải bỏ mạng do bệnh sốt rét, do tai nạn sập hầm.
 
 
 
 
 
 
 
 

VẺ ĐẸP ĐƯỜNG HẦM HUYỀN BÍ

Điều không bình thường đầu tiên đó là đường hầm này ăn ảnh hơn đứt so với nhiều đường hầm khác mà bạn từng biết. Khung cảnh mờ ảo đến từ vách đá xám màu tưởng chừng như hơn chục năm tuổi pha lẫn bùn đất và được phủ dày đặc bởi riêu phong. 
 
 
 
 
Điểm tô thêm cho sự cũ kỹ ấy là những lùm cây dại um tùm mọc trên bùn đất. Sự ma mị của nơi này còn được điểm tô bởi khí trời âm u pha chút se lạnh và sương mù của xứ ngàn hoa. Tất cả những điều trên “quyện” lại tạo nên một sức hút huyền bí, ma mị riêng cho khu đường hầm này.
 
 
 
 
 
 
 
 
Đường hầm có 2 đầu, các bạn chịu khó đi xuyên qua đầu bên kia chụp hình sẽ đẹp hơn rất nhiều nhé. Đường trong hầm hơi trơn và ẩm ướt, sình lầy nhưng cũng không quá khó để đi qua nếu muốn có hình sống ảo đẹp.
 
 
 
 
 
 
 
Nếu bạn đã đặt đến đây rồi, hãy check-in ngay trên map của bản thân nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Tổng hợp