Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.

#travelambassador #travelforfree #Check-in #Checkin #Review #Chùa Bà Thiên Hậu #Sài Gòn
Ở Sài Gòn có một ngôi chùa đúng chuẩn người Hoa với không gian rộng lớn và cổ kính mà dân địa phương thường hay đến viếng, bạn đã biết chưa?
Chùa bà Thiên Hậu là điểm đến tâm linh quen thuộc của người Sài Gòn mỗi khi cảm thấy trống vắng tâm hồn. Ngôi chùa không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn cả những du khách quốc đến để khám phá chốn thanh tịnh bình yên này. Nếu bạn đang muốn tìm một ngôi chùa có kiến trúc đặc trưng Trung Hoa với phong cách kiến trúc Á Đông thuần khiết thì chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu rồi. Khi đến tham quan chùa bà Thiên Hậu chắc chắn bạn sẽ có những cảm nhận thú vị và vô cùng tuyệt vời.
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
Chùa bà Thiên Hậu tọa lạc tại số 710 Nguyễn Trãi, quận 5, TP. HCM.
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
Chùa bà Thiên Hậu là điểm đến tâm linh quen thuộc của người Sài Gòn mỗi khi cảm thấy trống vắng tâm hồn.
Chùa bà Thiên Hậu tọa lạc tại số 710 Nguyễn Trãi, quận 5, TP. HCM. Nơi đây được ví von là ngôi nhà tâm linh có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa người Hoa đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Đây được coi là một trong những ngôi chùa cổ nhất của người Hoa ở Việt Nam. Mỗi dịp lễ Tết, người dân Sài Gòn thường ghé đến để thắp hương cầu năm mới bình an.
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
Mỗi dịp lễ Tết, người dân Sài Gòn thường ghé đến để thắp hương cầu năm mới bình an.
Tên chính xác của nơi này là Thiên Hậu Miếu, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là miếu thờ bà Thiên Hậu. Tuy nhiên trong cách gọi của dân gian ở miền Nam nước ta, cứ nơi nào linh thiêng thì đều gọi là chùa. Vì thế người ta thường gọi là chùa Bà Thiên Hậu dù cách gọi này cũng không hẳn là đúng cho lắm. 
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
Ngôi chùa không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn cả những du khách quốc đến để khám phá chốn thanh tịnh bình yên này.
Người ta nói răng, Chùa Bà Thiên Hậu có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa của cộng đồng người Hoa đang sinh sống ở Sài Gòn.Tồn tại đã 258 năm nhưng nó vẫn giữ được nét đặc trưng cho kiến trúc của người Hoa. Nhiều đường nét trạm trổ, điêu khắc, hiện vật còn giá vị lịch sử và mỹ thuật còn được lưu giữ lại.
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
Đây được coi là một trong những ngôi chùa cổ nhất của người Hoa ở Việt Nam.
Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc chùa chiền đặc trưng của người Hoa, mang đậm phong cách Á Đông với lối kiến trúc tam quan, cách điệu với cửa vào ở chính giữa và hai hành lang hai bên. Ở giữa là khoảng trống như giếng trời để vừa lấy ánh sáng, khí trời vừa để cho hương nhang theo đó mà bay lên cao, tránh khói mù cho bên dưới. Hai bên là lối đi được phân cách rõ ràng, giúp cho người viếng dễ dàng di chuyển hơn, nhất là vào các dịp lễ hội hay ngày rằm.
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc chùa chiền đặc trưng của người Hoa, mang đậm phong cách Á Đông.
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
Ở giữa là khoảng trống như giếng trời để vừa lấy ánh sáng, khí trời vừa để cho hương nhang theo đó mà bay lên cao, tránh khói mù cho bên dưới.
Một trong những điểm nhấn tạo nên nét riêng ở chùa bà Thiên Hậu không lẫn với bất kỳ ngôi chùa nào khác đó chính là toàn bộ vật liệu xây dựng chùa đều được nhập từ Trung Quốc. Từ những bức phù điêu lớn đến phần tượng nhỏ, từ cây gỗ quý đến bát lư hương tròn đầy. Kết hợp với đó là lối kiến trúc độc đáo của người Trung Hoa.Tất cả những điều này chứng tỏ được chùa bà Thiên Hậu hết sức quan trọng đối với người Hoa ở Sài Gòn nói riêng và trên cả nước nói chung.
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
Một trong những điểm nhấn tạo nên nét riêng ở chùa bà Thiên Hậu không lẫn với bất kỳ ngôi chùa nào khác đó chính là toàn bộ vật liệu xây dựng chùa đều được nhập từ Trung Quốc.
Điểm nhấn của ngôi chùa Bà Thiên Hậu là những chiếc vòng nhan treo trên không độc đáo. Người viếng có thể mua vòng nhan, ghi lại những lời chúc hay tâm nguyện của mình lên giấy. Sau đó bạn treo lên cùng với nhan để cầu xin với bà Thiên Hậu. Mỗi dịp Tết đến, các dịp lễ như Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu hoặc vào các ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng, người dân cũng như nhiều du lịch thường nô nức tới chùa Bà Thiên Hậu để cầu mong được phù hộ cho sự an lành, bình yên.
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
chùa bà Thiên Hậu hết sức quan trọng đối với người Hoa ở Sài Gòn nói riêng và trên cả nước nói chung.
Góc Chinatown thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.
Mỗi khi ghé viếng chùa đều mang lại một cảm giác thanh thản  và nhẹ nhàng.
Đến chùa Bà Thiên Hậu không chỉ để cầu mà còn là cơ hội để du khách tìm hiểu lịch sử vào kiến trúc và văn hóa của ngôi chùa cổ. Lòng dù chơi vơi ở đâu vẫn tìm được sự cân bằng và thanh thản mỗi khi ghé thăm chùa bà Thiên Hậu.

+2
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)