LANG THANG QUÊ TỚ - ĂN SÁNG LÊNH ĐÊNH CHỢ NỔI CÁI RĂNG - TẠI SAO KHÔNG?
Huỳnh Hữu Trường
Thứ 6, 30/08/2019

Ở cái tuổi 22-23 sống trên vùng đất Cần Thơ này thì việc được hỏi: "chợ nổi Cái Răng" có gì vui, có gì ăn không thì một câu trả lời hết sức bình tĩnh và nhẹ nhàng của t là: "T cũng không biết"
Do chẳng có nhiều thời gian ở đây, vì chủ yếu đi để tìm khoảnh khắc và những cảnh đời sống thường nhật của người dân, thương lái nơi đây.
Chuyến đi của chúng mình nhanh gọn chỉ trong 1 giờ đồng hồ nhưng rồi kết thúc chuyến lênh đênh trên sông thì cũng là lúc đói meo đói móc, mình đi 3 đứa. Cũng tính rằng chẳng ăn uống gì vì chợ nổi về nhà mình chỉ khoảng 20p chạy xe máy thôi nhưng đến đây rồi sao bỏ qua được món ăn rất nổi tiếng, có tuổi đời rất lâu ở đây rồi - Bún Riêu chợ nổi Cái Răng.
Làm ngay 3 tô bún riêu, vị bún riêu ngọt thanh, cua cũng nhiều nữa, mình thì trước giờ ít ăn bún riêu lắm, mà đã ăn là cua phải nhiều mới ngon thì ở đây chẳng làm mình thất vọng. Vì cô ở đây bán rất lâu năm rồi nên không cần phải bàn đến chất lượng mà cô cũng vui tính lắm.
Sau khi ăn rồi là phải uống mà mình thì trước giờ chỉ có cafe là món uống thường xuyên của mình thôi nên cafe và trà đá đường cũng là 2 món uống mà tụi mình lựa chọn. Hãy tưởng tượng xem cảm giác lênh đên trên sông, ngồi ăn, uống lắc lư theo từng làn sống thì thích phải biết.
Ở chợ nổi Cái Răng ngoài món bún nổi tiếng thì các bạn cũng có thể tìm đến những món ăn khác đa dạng phong phú ở đây:
- Bún riêu + hủ tiếu+ bún thịt nướng của ghe dì Hai món nào cũng ngon.
- Hủ tiếu ghe chú Chung.
- Bánh mì chợ nổi.
- Bánh bao, bánh chuối, bánh lá, bánh bò, bánh dân gian các thể loại.
- Thử lên bè của nghệ sỹ Lý Hùng uống cafe hay nước gì cũng được ủng hộ cô chú, nghe chú đờn ca tài tử.
Vì là do không phải chuyến đi foodtour nên cũng không có nhiều hình và nhiều chi tiết review lại cho mọi người, chỉ cảm nhận món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất ở đây.
Mong một ngày chúng ta sẽ gặp nhau tại quê hương mình, một mảnh đất trù phú phù sa màu mỡ.
Chợ nổi Cái Răng
cần thơ