5 món đặc sản châu Á khó ăn mà đã ăn là sẽ 'nghiện'

Ẩm thực châu Á vốn đã nổi tiếng đa dạng và phong phú, trong số đó có rất nhiều món ăn ngon không thể cưỡng lại với người này nhưng người khác lại ngán ngẩm lắc đầu. Dưới đây là 5 món đặc sản khó ăn điển hình của châu Á mà một khi ăn được là sẽ 'nghiện' luôn đấy nhé!

Ẩm thực châu Á vốn đã nổi tiếng đa dạng và phong phú, trong số đó có rất nhiều món ăn ngon không thể cưỡng lại với người này nhưng người khác lại ngán ngẩm lắc đầu. Dưới đây là 5 món đặc sản khó ăn điển hình của châu Á mà một khi ăn được là sẽ 'nghiện' luôn đấy nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

1. Sầu riêng

Là người Việt Nam thì hẳn bạn không lạ gì sầu riêng, một trong những món ăn gây tranh cãi nhất giữa hai trường phái hoặc say mê hương vị béo ngậy của loại trái cây này hoặc né càng xa càng tốt vì không chịu được mùi 'khó ngửi' của nó. Đây là loại quả phổ biến ở Đông Nam Á và vì thế nên thường là món đặc sản độc đáo trong mắt du khách phương Tây, tuy nhiên ngay cả dân địa phương cũng có rất nhiều người 'ghét cay ghét đắng' loại quả này. Và cũng vì mùi vị khá 'bất thường' của nó mà sầu riêng còn bị cấm vận chuyển trên các phương tiện công cộng.

2. Đậu phụ thối

Món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc này lại là món khiến du khách mới chỉ nghe tên thôi đã rùng mình không dám thử. Món ăn này được làm từ một loại đậu phụ lên men khá nặng mùi, thường bày bán trên đường phố hoặc trong các khu chợ đêm. Nhiều người cho rằng lúc mới ăn sẽ không tránh khỏi thứ mùi khó chịu của nó nhưng một khi đã thưởng thức hương vị này thì sẽ 'ghiền' ngay, cũng có một số người thích mùi đậu phụ càng 'thối' thì càng ngon. Tuy khá thách thức vị giác nhưng món ăn này có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy vậy vẫn không tránh khỏi sự 'kì thị' từ nhiều người không tài nào ăn được.

3. Trứng bắc thảo

Món trứng này có nguồn gốc từ Trung Hoa, là món ăn khá phổ biến ở các khu phố Tàu tại nhiều nước châu Á. Trứng vịt được ủ trong một hỗn hợp gồm đất sét, tro, muối, vôi và trấu...trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, trứng có mùi hăng, vị the và béo, lòng trắng ít mùi vị. Nhìn chung vì bề ngoài không được bắt mắt như những quả trứng bình thường cộng thêm mùi vị có chút không 'hợp thị hiếu', đây là món mà không phải ai cũng thích, nhưng theo nhiều người có thể ăn được thì có thể sẽ 'nghiện' nó bởi vị mềm ngậy lạ miệng.

4. Mắm tôm

Đây tuy không phải là 'đặc sản' của Việt Nam nhưng lại là một thành phần không thể thiếu trong ẩm thực nước nhà. Đặc biệt ở mỗi vùng miền, mắm tôm lại có những cách chế biến khác nhau, nhưng dù theo cách nào thì những người thưởng thức nó cũng đều chia thành 2 phe 'yêu-ghét' rõ ràng. Mùi khá 'khó ngửi' của mắm tôm khiến nhiều thực khách không dám lại gần và đừng nói đến chuyện thưởng thức, trong khi đó với nhiều người đây lại là món nước chấm không thể thiếu trong gia đình Việt bởi hương vị đặc trưng và đi kèm vô số món ngon, mà nếu thiếu đi nó như mất đi một nửa linh hồn của món ăn vậy, chẳng hạn như là bún đậu mắm tôm.

5. Natto

Natto là món ăn truyền thống của người Nhật, được chế biến bắng cách cho lên men đậu tương ở điều kiện thích hợp. Natto có màu nâu, khá nặng mùi, nhiều dịch nhớt và dính, các sợi nhớt dính càng dài chứng tỏ chất lượng natto càng cao. Tuy có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng cũng như đậu phụ thối, mùi vị của nó có thể khiến thực khách phải 'chạy dài' hoặc khiến họ phát thèm, nhiều người địa phương xem đây là món ăn hàng ngày với hương vị quyến rũ, ngược lại nhiều du khách đến với Nhật Bản nhất quyết không dám thưởng thức món ăn độc đáo này.
Tuy không được cầu kỳ bắt mắt như những món ăn khác như 5 món đặc sản châu Á khó ăn này vẫn rất đáng để thử, biết đâu được bạn sẽ dần dần 'nghiện' nó mà không hề hay biết thì sao? Thưởng thức trọn vẹn mùi vị của những món ăn này nhất định là một trải nghiệm khó quên khi du lịch đến các vùng đất mới đấy.
Sưu tầm và tổng hợp.
Giá khách sạn xung quanh