Món Ăn Đặc Sản Của Jeju Vào Mùa Đông

#GodyTravelAmbassador #travelforfree #Hàn Quốc #jeju
Du lịch đến đảo Jeju mùa đông ngoài khung cảnh bình yên, lãng mạn, mát mẻ... thì ẩm thực của Jeju chính là đặc trưng văn hóa ẩm thực riêng của đảo.
Mục lục bài viết
Đảo Jeju nổi tiếng là một hòn đảo xinh đẹp, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn và yên bình. Đảo Jeju không chỉ có núi lửa hùng vĩ, những cánh đồng cỏ và hoa trải dài, đồn điện rộng lớn mà ẩm thực Jeju cũng là điểm nhất thu hút khách du lịch. Đặc biệt là các món ăn, đặc sản của jeju vào mùa đông.
Du lịch đến địa điểm, một đất nước thì ngoài những điểm tham quan, vui chơi giải trí và mua sắm thì ẩm thực nơi bạn đến cũng giúp bạn tìm hiểu được nét văn hóa con người địa phương nơi đó. Đặc biệt là khi du lịch theo mùa, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản chỉ có ở vùng miền đó. Và du lịch chinh phục đảo Jeju mùa đông, bạn không nên bỏ lỡ các món ăn đặc sản trên đảo Jeju. 

Đồ ăn Jeju có giúp bạn ấm áp trong mùa đông này 

Món ăn Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới vị độ cay bên trong mỗi món ăn, nhưng đó không phải là đặc trưng ẩm thực Jeju. Tại đảo Jeju người dân không sử dụng ớt trong các món ăn, họ thường sử dụng tương đậu nành làm nguyên liệu chính cho các món ăn thay vì sử dụng ớt. Sự độc đáo và tách biệt với đất liền mang đến một nền ẩm thức khác biệt so với ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc. Một trong những sự khác biệt của ẩm thực trên đảo Jeju là những món ăn chế biến từ hải sản tươi ngon được đánh bắt ngay trên đảo. Tất cả nguyên liệu được lấy từ các cánh đồng và nguồn hải sản đánh bắt tự nhiên.

Nhà Hàng Jeju Jeong Gane Bapsang 

Nếu bạn muốn thử món ăn nào đó trên đảo Jeju thực sự thì không có một món ăn cụ thể nào để bạn phải thử. Ẩm thực Jeju nổi tiếng với hàng chục món ăn phụ đi kèm bạn có thể thử là: panchan, hoặc món jeongsik, bạn nên thử mỏi món một chút. Món Jeongsik được chia thành hai món ăn chính, một là món thịt và một là món cá chiên địa phương, một bát súp, kèm theo nhiều loại rau, dưa chua và một bát cơm. Việc ăn thêm nhiều món ăn phụ sẽ giúp bạn đảm bảo no và không bị chán.
Jeju Jeong Gane Bapsang 
• Địa chỉ: 2082-1 Ara 1-dong, Jeju-si
• Giờ mở cửa: 11:00 ~ 21:00
• Liên hệ: 064-723-7500

Nhà Hàng Fireflies Handam 

Đảo Jeju nổi tiếng với các món ăn chế biến từ hải sản, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và ấn tượng với lượng hải sản tươi ngon được chế biến hầu hết trong các món ăn và ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào, dù bạn là người sành ăn nhất. Nhà hàng Fireflies Handam phục vụ các món ăn hải sản theo phong cách hiện đại và truyền thống, bao gồm bạch tuộc hầm, bào ngư nướng, chân bạch tuộc xào với ớt... Tất cả các nguyên liệu đều tươi ngon vì mới được đánh bắt. Trong khi thưởng thức ẩm thực, bạn cũng có thể thưởng thức khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của đảo Jeju.
Fireflies Handam 
• Địa chỉ: Aewol-ro 1-gil, Aewol-eup, Jeju-si
• Giờ mở cửa: 09:00 ~ 21:00
• Liên hệ: 064-799-0781

Nhà Hàng Bào Ngư Ogane Seolleongtang  

Abalones được coi là một trong những hải sản tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Các thợ lặn ở đảo Jeju đã đánh bắt trong nhiều năm và bào ngư là nguyên liệu thực phẩm tốt nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó, Seolleongtang là nước dùng được chế biến từ việc nấu xương bò trong thời gian rất dài. Được xem là món ăn đảm bảo sức khỏe, dễ tiêu hóa và cung cấp năng lượng giúp bạn phục hồi sức khỏe.
Nhà hàng Ogane Absters Seolleongtang mang đến một sự kết hợp hài hòa giữa hai món ăn. Thực đơn ở đây cũng rất phù hợp với những người có vấn đề về dạ dày, trẻ em và người già, vì không có gia vị là ớt đỏ như hầu hết trong các món ăn truyền thống khác ở Hàn Quốc. Nó không chỉ được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà chất lượng cũng cực kì ngon. 
Món Ăn Đặc Sản Của Jeju Vào Mùa Đông
Món Ăn Đặc Sản Của Jeju Vào Mùa Đông
Ogane Abalone Seolleongtang 
• Địa chỉ: 7738 Jungsangandong-ro, Seogwipo-si
• Giờ mở cửa: 08:00 ~ 20:00
• Liên hệ: 064-738-9295
Du lịch đảo Jeju còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn, ngoài khung cảnh đẹp, sự bình yên và khí hậu trong lành... để khám phá trọn vẹn ẩm thực trên đảo Jeju bạn tham khảo chi tiết tại đây: https://www.visitjeju.net/ nhé.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)