Nếu các bạn thích thú với mạo hiểm thì hành trình leo núi lửa Ijen là một trong những trải nghiệm thú vị nhất ??.Núi lửa này là 1 trong 2 nơi mà bạn có thể thấy được ngọn lửa xanh trên trái đất ?? và cũng là Hồ Axit lớn nhất thế giới (nghe sợ thật).Bạn có thể tìm được các tour đi núi lửa Ijen tại bất kì các khách sạn hay homestay mà các bạn ở.Hồi đó mình đi thì giá 1 tour như thế này là khoảng gần 400k tại homestay mình ở.Giá tour này bao gồm:
+ Xe jeep trở đi và về.
+ Mặt nạ để leo núi
+ Hướng dẫn viên
+ Sau khi leo xong sẽ được tham quan thác
Do lần đầu mình cũng trải nghiệm nên mình chọn đi tour nên cũng ko biết đi tự túc như nào ^^.
Tour này là một tour đòi hỏi sức bền cũng như khả năng chịu đựng ??. Hành trình này khá căng go,bạn phải đi từ lúc 1h sáng để kịp lên đỉnh để ngắn bình minh cũng như đây là thời điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng ngọn lửa xanh huyền diệu ??.Núi này cao khoảng 2700m nên mình khuyên các bạn nào nếu đủ sức hẵng leo và đặc biệt khi leo lên núi bạn sẽ phải ngửi mùi trứng thúi suốt dọc đường ?? mùi đặc trưng của khí H2S bốc ra từ núi lửa.Vì leo vào ban đêm lại tương đối cao nên mình khuyên các bạn mặc thật ấm vào (lạnh chịu hem nổi luôn á ^^).Ở dưới chân núi ng ta có cho thuê áo lạnh luôn.Cái khí này cực kì khó chịu nó sẽ làm cho bạn rất cay mắt.Khi xuống tới chỗ có Ánh Sáng Xanh ( blue fire) hãy giữ khoảng cách an toàn nhé vì chỗ này khí phun ra nhiều nguy hiểm và cực nóng.Ở đây bạn sẽ thấy những người bán đồ đá được làm từ lưu huỳnh rất lạ mắt và công nhân ở đây phải vác đá lưu huỳnh suốt đêm.
Hành trình này cực nhưng đổi lại là 1 trải nghiệm cực đã của tuổi trẻ hoàng tráng ?? và cảnh ở đây khi mặt trời lên thì phải nói là mê hoặc luôn ( 1 trong những nơi đẹp nhất mình đặt chân đến ^^ ).
Nếu có câu hỏi nào thắc mắc thì các bạn cứ nhắn tin cho mình thoải mái nhé ??.Chúc các bạn có 1 mùa hè hoàng tráng ????