East Java
mask
Đã đi
Sắp đi
18 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

East Java

Đông Java là một tỉnh của Indonesia ở phía Đông của đảo Java và cũng bao gồm các đảo lân cận là Madura và Bawean. Trung tâm hành chính của tỉnh này nằm ở Surabaya, thành phố lớn thứ 2 ở Indonesia và là một trung tâm công nghiệp và cảng lớn.

Đông Java (tiếng Indonesia: Jawa Timur) là một tỉnh của Indonesia ở phía Đông của đảo Java và cũng bao gồm các đảo lân cận là Madura và Bawean. Trung tâm hành chính của tỉnh này nằm ở Surabaya, thành phố lớn thứ 2 ở Indonesia và là một trung tâm công nghiệp và cảng lớn. Các vương quốc cổ xưa Kediri và Singhasari từng tồn tại ở khu vực gần Malang ngày nay. Đế quốc Majapahit có trung tâm quốc gia đặt tại Trowulan, Mojokerto East Java. Vùng Jawa Timur còn là một phần của vương quốc Mataram lúc quốc gia này ở thời điểm hoàng kim của mình.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

2. VĂN HÓA

Khoảng 88% người dân quốc gia tin vào Hồi giáo, 5% tin vào đạo Tin lành, 3% tin vào Công giáo, 2% tin vào Ấn Độ giáo và 1% tin vào Phật giáo. Đây là quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới. Nhóm dân tộc quan trọng nhất ở Indonesia là người Java. Java có 130 triệu dân và sống ở khu vực giữa Banten và Surabaya. Tuy nhiên, cái nôi của văn hóa Java nằm ở phần trung tâm của Java, giữa ba thành phố Semarang, Solo và Yogyakarta ở Semarang.

3. ĐỊA LÝ

Java là hòn đảo nào giữa đảo Bali và đảo Sumatra, bao quanh phía Đông là eo biển Madura, phía Tây là eo biển Sunda, biển Java ở phía Đông và phía Nam chính là eo biển Bali.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa khô rơi vào tầm từ tháng 5 đến tháng 9, thời tiết trong những tháng này tương đối khô ráo, mát mẻ, dễ chịu,… thích hợp cho những chuyến du lịch Indonesia đi biển hay leo núi, tham quan các địa danh,… Nếu có ý định, bạn nên đến đây vào mùa này sẽ có nhiều trải nghiệm hơn. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài cho đến tháng 4 năm sau. Trong đó, hai tháng cao điểm, hay xảy ra những trận mưa lớn là tháng 1 và tháng 2, vì thế bạn hạn chế du lịch thời điểm này. Tuy nhiên, nhìn chung mùa này ở Java không mấy thích hợp cho các hành trình tham quan, khám phá nhưng nếu đến nghĩ dưỡng thì cũng không tồi.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe lửa Xe ô tô

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe ô tô Xe Jeep

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Juanda ở Sidoarjo Regency , ngoại ô thành phố kết nối Đông Java với các thành phố lớn ở Indonesia và các thành phố lớn ở châu Á.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có thể mua sim tại sân bay

2. INTERNET

Hầu hết các khách sạn, nhà hàng, nhà hàng và quán cà phê ở Bali đều có truy cập WIFI hoặc internet và có một số máy tính công cộng trong sảnh khách sạn để khách truy cập Internet. Sẽ có nhiều quán cà phê Internet trên đường phố, đặc biệt là ở Ubud và Kuta , giá không đắt, nghĩa là tốc độ mạng chậm.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

2. ĐỔI TIỀN

3. THẺ TÍN DỤNG

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Babi Guling Ibu Oka Món thịt vịt Bebek Bengil. Nhà hàng Bali Asli – Thưởng thức bữa ăn sang trọng với chi phí tiết kiệm. Seniman Coffee.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội leo cột mỡ (17/08) Mùa lễ Kasada Lễ Phật Đản (15/05) Lễ hội Tahun Baru Masehi (Tháng 9)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Không có thông tin

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát 110 Y Tế 118/119 Cứu hỏa 113 Liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch East Java

Bali - Ubud - Bird net Vách Đá Bên bờ biển Nhà hàng The Amora Bali - View núi lửa Batur vẫn còn đang hoạt động
Đã cập nhật vào ngày 24/05/2024