new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Sự tích trên đỉnh núi Tà Cú - Ngắm tượng Phật Nằm lớn nhất Đông Nam Á
cover

Sự tích trên đỉnh núi Tà Cú - Ngắm tượng Phật Nằm lớn nhất Đông Nam Á

avatar
Dương Văn Dũng dot Thứ 3, 15/03/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Núi Tà Cú hiện nay đang là một địa điểm du lịch “hot” của Bình Thuận. Du lịch núi Tà Cú hấp dẫn du khách bởi khung cảnh núi non hùng vỹ, cáp treo thơ mộng, và những ngôi chùa thiêng liêng để du khách hành hương lễ phật. Mời các bạn xem clip về Núi tà Cú nhé!
Đây là Tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn Đẹp lắm các bạn ơi. bức tượng ẩn hiện giữa rừng núi bao la.
ngày 2/3/2013 được tổ chức Sách kỷ lực châu Á xác lập kỷ lục “Tượng Phật dài nhất nằm trên đỉnh núi”. Tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn do kiến trúc sư Trương Đình Ý chủ trì thi công từ năm 1963 đến năm 1966 hoàn thành. Bên dưới tượng là những tam cấp được nối kết bằng đá chẻ, phía sau lưng tượng là vách núi và cây rừng cổ thụ.
Nếu An Giang có thất sơn xem như là núi thiên trấn giữ linh khí của vùng biên viễn, giúp cho người dân quê hương thốt nốt mùa màng nông vụ bội thu. Thì ngược lên vùng biển Bình Thuận sẽ có 5 ông tà trấn giữ vùng đất thiêng đó là Núi Tà Cú, Núi Tà Zôn, Núi Tà Pao , Núi Tà Mon và Núi Tà Lễ. Ngũ tà sừng sững giữa biển tạo nên thế đất tựa sơn hướng thủy mang đến vượng khí cho vùng đất này.
hình ảnh
Chùa Linh Sơn Trường Thọ
Sư tổ thiền sư hữu đức. sinh ra trong gia đình quý tộc tại quý yên….. pháp danh Hải ấn, truyền nhân đời thứ 40 dòng thiền tế liễu quáng.
Sau khi sư trụ trì chùa bửu lâm làng phước môn viên tịch, thiền sư hải ấn, bắt đầu chu du thiên hạ tìm đến các cao tăng khác để tiếp tục sự nghiệp tu hành. ngài gặp được thiền sư Hải Bình Bảo Tạng thọ giới, nên được thiền sư trao truyền yếu chỉ thiền tông và ban pháp hiệu là Hữu Đức. Sau khi lãnh yếu chỉ, ngài Hữu Đức tìm đường lên đỉnh núi Tà Cú chọn một hang đá ẩn thân để thiền định. Ngài dùng mạch nước ngầm thông với hang núi sinh hoạt hàng ngày, đói ăn rau rừng và quyết không xuất sơn nếu chưa tìm được chân lý.
hình ảnh
Sư Tổ
Sư hải ấn chọn hang trên núi tà cú, chữa bệnh cho dân tiếng lành đồn xa nhiều phật tử tới, nên xư tổ quyết xây dựng một am cho phật tử dừng chân.
hình ảnh
MC Có một việc mà sử sách ghi rất rõ là năm Tự Đức thứ 33 (1880), Hoàng Thái hậu Từ Dũ bệnh nặng, các quan ngự y triều đình Huế bó tay nên Vua Tự Đức kêu gọi thầy thuốc trên mọi miền đất nước.
Quan Thủ Hiến Bình Thuận lúc bây giờ dâng biểu về triều đình tâu vua nói về y thuật và sự tu hành của tổ Hữu Đức trên núi Tà Cú, ngày có thể chữa lành bệnh bằng phương pháp hành trì Mật Tông và thảo dược. Vua Tự Đức nghe theo, liền cho người lên núi thỉnh về triều đình, nhưng sư tổ Hữu Đức từ chối, vì đã có lời hứa với chưa thiên bồ tát không xuống núi. Dẫu thế nhưng sư tổ Hữu Đức đã trao cho viên sứ một bài chú Chuẩn Đề kèm những dược liệu quý do ngài hái trên núi và chỉ dẫn cách dùng. Sứ thần trở về Huế, làm y theo lời dặn, quả thật Hoàng Thái hậu khỏi bệnh.
Để tỏ lòng tri ân, Vua Tự Đức sắc phong danh hiệu của chùa là Linh Sơn Trường Thọ và tôn xưng tổ Hữu Đức là Đại lão Hòa thượng.
1887, sau khi dặn dò đệ tử chân truyền xong, tổ Hữu Đức viên tịch ở tuổi 76. Sau khi tổ Hữu Đức viên tịch, con bạch hổ buồn, bỏ ăn nằm im bên cạnh tháp tổ cho đến chết. Cảm động lòng thành của bạch hổ, các chúng đồ đã an táng bạch hổ bên tháp vị tổ sư.
hình ảnh

trên đường lên tượng tam thế phật bạn sẽ thấy có một bức tượng phật di lặc cực kỳ to được tạc bằng đá siêu hoành tráng.
Đây chính là tam thế phật. hiện diện như đang đứng trên nóc nhà của chùa linh sơn trường thọ. Đây là tượng đại thế chí bồ tát, đây là phật a di đà với chữ vạn trên ngực và đây là quan thế âm bồ tát với bình cam lồ dốc xuống như ban phước lành đến nhân gian. Nhưng mà mình thấy hơi lạ lạ sao tam thế phật lại có bồ tát đứng bên cạnh, các bạn biết giải thích dùm mình với.
Đây là Tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn Đẹp lắm các bạn ơi. bức tượng ẩn hiện giữa rừng núi bao la.
ngày 2/3/2013 được tổ chức Sách kỷ lực châu Á xác lập kỷ lục “Tượng Phật dài nhất nằm trên đỉnh núi”. Tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn do kiến trúc sư Trương Đình Ý chủ trì thi công từ năm 1963 đến năm 1966 hoàn thành. Bên dưới tượng là những tam cấp được nối kết bằng đá chẻ, phía sau lưng tượng là vách núi và cây rừng cổ thụ.
Pho tượng được tạo tác ở thế nằm nghiêng, lưng tựa vào vách núi, an nhiên gối đầu lên tay vừa thanh thoát uy nghiêm, vừa gần gũi, hiền hòa với không gian núi rừng.
Tượng Đức Phật dài 49 mét tượng trưng cho 49 năm từ khi Đức Phật thành đạo đến khi nhập diệt.
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Chùa núi Tà Cú bình thuận bình thuận Chùa núi Tà Cú Khu Du Lịch Tà Cú

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 25/12/2022
Love
0 Bình luận
avatar
Dương Văn Dũng travel blogger

Kênh du lịch văn hóa Việt Nam, kẻ săn mây phiêu lưu ký. Bỏng Ngô Mario tên thật là Hoàng Dũng VFX, Trước đó mọi người còn biết Hoàng Dũng VFX là một vlog chuyên chia sẻ các bài giảng online dạy kỹ xảo phim trên Youtube nhằm chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn không có điều kiện học kỹ xảo phim tại Việt Nam, đặt biệt là các bạn sinh viên hay các bạn muốn chuyển đổi nghề muốn tìm hiểu về nghề VFX. Đầu năm 2020 thì Bỏng lại bắt đầu hành trình Vlog Travel với mong muốn chia sẻ kiến thức du lịch và đặt biệt là du lịch gắn liền với tâm linh, lịch sử, con người Việt Nam. Hy vọng các bạn yêu mến và luôn ủng hộ Bỏng Ngô.

1 Quốc gia
11 Tỉnh thành
21 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Nếu ai đã từng đi Vũng Tàu, đi đường quốc Lộ 51. Chắc chắn bạn sẽ thấy một ngôi tòa bảo tháp cực kỳ to lớn, theo Bỏng Ngô Mario thấy thì đây chính là Tòa Bảo tháp lớn nhất miền Nam rồi đó. Cùng khám phá ngôi chùa độc đáo này nhé.
Bỏng Ngô Mario mời cả nhà cùng tìm hiểu về ngôi Tịnh Thất Phổ Liên, một ngôi chùa có tuổi đời chưa lâu nhưng sự ra đời của ngôi chùa này gắn liền với nhiều giai thoại tâm linh kỳ bí, là nơi tu tập của nhiều Phật tử gần xa.
Du lịch Đà Nẵng nhất định phải thăm quan chùa Quán Thế Âm, nơi có Động Quan Âm với bức tượng mẹ Quan Âm Nam Hải do thiên nhiên tạo thành. Và cùng rất nhiều câu chuyện li kỳ sung quoanh bức tượng này. Cùng Bỏng Ngô tìm hiểu nhé
Núi Bà Đen, nằm sừng sững giữa vùng đồng bằng ngoại ô Tây Ninh, nơi được mệnh danh là "nóc nhà Nam Bộ", là điểm hội tụ linh khí thiên địa và cũng là nơi trao gửi niềm tin của nhiều Phật Tử miền Nam.
Chùa Lá Sen, còn gọi là chùa Phước Kiển ở Đồng Tháp được biết đến là ngôi cổ tự có những chiếc lá sen khổng lồ chịu được sức nặng của một người trưởng thành. Hãy cùng với Bỏng Ngô Khám phá ngôi chùa này nha.
Tại chùa bửu phong có một giếng cổ được gọi là giếng thần, là nơi Bồ Tát Quan Thế Âm đã hiển linh cho nước cam lồ trị bệnh cứu người, lúc ấy có hàng trăm người chứng kiến sự việc này. Bí ẩn giếng nước cam lồ hơn 400 năm.
Du lịch Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến ngọn núi Ngũ Hành Sơn, một thắng cảnh đẹp như tiên cảnh. Nếu Quảng Nam với Thánh địa Mỹ Sơn là nơi các vị thần Chăm Pa trú ngụ thì tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là nơi các vị Phật Ngụ, cùng Bỏng Ngô Mario khám phá núi Thủy Sơn thuộc núi Ngũ Hành Sơn nhé.
Trong hành trình khám phá Bạc Liêu, bạn cũng đừng quên đến với ngôi chùa khmer Nam tông mang tên chùa Xiêm Cán, Được bà con tôn vinh là ngôi chùa Khmer đẹp nhất Miền Tây. Vậy cùng với Bỏng Ngô Mario khám phá xem chùa này có gì đẹp nha.
Khám phá đảo cù lao chàm hội an chỉ với 550 cành có gì đặt biệt. Vào năm 2009, cụm đảo Cù Lao Chàm đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Nơi đây bảo tồn tới 950 loài thủy sinh. Khách du lịch tới đây hoàn toàn bị thu hút bởi thiên nhiên hoang sơ và những làng chài yên bình, thơ mộng đó nha.
Hành hương du lịch về Bạc Liêu nhất định không thể bỏ qua nhà thờ Tắc Sậy, nơi an nghĩ cuối đời của Cha Trương Bửu Diệp, cùng với nhiều câu chuyện li kỳ. Hãy cùng với Bỏng Ngô Mario tìm hiểu nhà thờ Tắc Sậy và Cha Diệp nhé.