Chắc mọi người cũng từng nghe tới câu nói: "Từ Trà Cổ rừng Dương, tới Cà Mau rừng đước". Ở bài viết này xin được gửi vài lời về chuyến đi Mũi Sa Vĩ, Trà Cổ của chúng tôi. Xin hẹn Cà Mau ở bài viết sau.
Mũi Sa Vĩ, còn gọi là mũi Gót là mũi đất ở cực Đông bắc Việt Nam tọa độ 21°29'33" Bắc, 108°4'5" Đông thuộc phường Trà Cổ, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Khởi hành từ Hà Nội vào giữa đêm, sáng hôm sau chúng tôi có mặt ở thành phố Móng Cái. Lòng không khỏi bồi hồi, lập tức về thăm mảnh đất Sa Vĩ, cảnh đẹp hoang sơ nơi đây nay đã pha những nét hiện đại, tuy vậy, nhìn mảnh đất thiêng liêng này, phía bên kia là ranh giới với Trung Quốc, chúng tôi mỗi người đều mang một nét cảm xúc lạ thường.
Check in biểu tượng mũi Sa Vĩ.
Cách Cà mau cũng không xa lắm nhỉ.
Thật tiếc vì không chụp nhiều ảnh ở đây. Biển Trà Cổ hôm nay đẹp xanh mát, cát trắng phau.
Còn đi đâu chi nữa, Việt Nam ta đẹp lắm, cần đi đâu nước ngoài.
Ăn uống thì nhớ nhất quán này, chuyên các món nướng, siêu đông khách, quán cạnh con nước như này, cũng mát mẻ lãng mạn ra phết. Đồ ăn ngon, đồ ăn kèm nhiều, bát đũa bọc nilon sạch sẽ. Nếu có dịp qua thành phố Móng Cái, cả nhà nên thử nhé.