Blog 6 Sự thật “phũ phàng” về Tuyệt Tình Cốc - Động Am Tiên (Ninh Bình) - Review chi tiết nhất
cover

6 Sự thật “phũ phàng” về Tuyệt Tình Cốc - Động Am Tiên (Ninh Bình) - Review chi tiết nhất

avatar
Nguyễn Đăng Khoa dot Thứ 3, 24/07/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Nếu được hỏi Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc) có đáng để đến hay ko thì tui trả lời ngay là: “KHÔNG”.
Nếu được hỏi Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc) có đáng để đến hay ko thì tui trả lời ngay là: “KHÔNG” – Nếu trong lịch trình của bạn bận rộn, có nhiều nơi để đi và đã có Tràng An rồi thì KHÔNG NÊN đi cái Động này. Chỗ này chỉ nằm trong list ds cuối cùng trong những địa điểm bạn nên đến tại Ninh Bình thôi. Muốn biết tại sao ư? Đọc tiếp bên dưới.
hình ảnh
 
Dạo gần đây chắc hẳn nhiều người đã nghe tới cái tên Tuyệt Tình Cốc đẹp như tranh vẽ phiên bản Việt nằm ở Ninh Bình. Nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận ra 1 điều là đa số hình ảnh đều dc copy từ 1 số nguồn và nội dung dc biên soạn lại. Những review đậm chất ngôn tình, hoa mỹ, lấp lửng tất cả đều chung chung, ko rõ ràng. Trước khi đi tui tìm muốn lòi con mắt mà vẫn ko biết bắt đầu từ đâu, như thế nào. Nhân 1 ngày rảnhkhôngcó gì làm nên tui liệt kê ra những sự thật “hơi phũ” về cái nơi gọi là Tuyệt Tình Cốc Việt Nam.

Sự thật 1: Nếu đi Tràng An thì đừng đi Am Tiên

Tràng An bạn sẽ dc đi thuyền tham quan, cảm nhận dc sự hùng vĩ, xinh đẹp của nó bên cạnh đó còn nhiều điểm khác để đi. Riêng Am Tiên vì nó nằm trong quần thể di tích Tràng An nên cảnh của nó chỉ dc bằng 1/10 của Tràng An, đơn giản chỉ là 1 hồ nước xanh ngắt bao bọc bởi núi đá, có 1 cái đền thờ – Hết. Nó quá Hot vì dc nhiều người tung hê, tung hô lên tận mây xanh chứ thực ra bạn chỉ cần đi Tràng An là đủ, nếu có thời gian thì đi thêm Am Tiên còn ko thì bỏ ra luôn.
hình ảnh
 

Sự thật 2: Rất ít người dân ở Ninh Bình biết về Động Am Tiên

Bạn có thể không tin nhưng đó là sự thật, ngoại trừ dân sống gần đó, ngoài ra những người dân dọc đường tui hỏi đều không biết Am Tiên ở đâu? Ngạc nhiên không? (còn taxi biết hay ko thì tui chưa kiểm chứng) Vì thế bạn phải tự dò bản đồ mà đi đến đó, ko ai biết mà chỉ bạn đâu nhé.
hình ảnh
 

Sự thật 3: Có 2 đường để đến Am Tiên

Nhiều trang review hướng dẫn bạn nên đi xe máy hoặc xe khách, đến đó rồi đón taxi hoặc thuê xe vào Am Tiên. Nhưng với với khuyên của tui là nếu bạn đi dưới 2 người thì nên đi xe máy vì nó ko quá khó tìm đâu, cứ search google đi theo hướng dẫn là tới thôi
Đường 1: là đi thẳng tới Am Tiên không qua Tràng An đó là đường nhanh nhất bạn từ Hà Nội lên (theo google chỉ) nếu đi theo cung đường này thì chắc chắn bạn phải đi bằng xe máy rồi, vì từ đường QL rẽ vào không hề có Taxi hay xe ôm để đi. Nếu bạn bắt được taxi thì chi phí đi vào và ra 2 lượt cũng rất mắc, hoặc nếu chỉ thuê xe máy tại Ninh Bình đi Am Tiên thôi thì cũng phí.
Đường 2: Đi theo hướng Tràng An, nếu đi cung đường này bạn xuống ngay đầu QL1A – Tràng An, từ đây bạn sẽ đi qua Tràng An – Am Tiên – Bái Đính (cung đường này kết hợp cho những ai muốn đi cả 3 chỗ). Nhưng đi trong ngày 3 chỗ mà đi xe máy thì rất cực (quãng đường đi về từ đầu QL1A cho cả 3 chỗ là hơn 2/3 quãng đường bạn đi từ HN-Ninh Bình). Nếu bạn đi theo cung đường này thì ngay đầu QL1A để đi vào sẽ có Taxi, xe ôm đúng rất nhiều vì thế nếu đi đông và muốn giữ dc sức khỏe thì nhiều người chọn đi xe khách, rồi đón taxi đi vào.
hình ảnh
 

Sự thật 4: Không thể đi Am Tiên nếu muốn đi cả Bái Đính và Tràng An trong ngày

Như tui nói ở trên, nếu đi trong ngày (từ HN, đi xe khách) thì bạn chỉ nên chọn 2 trong 3 chỗ này để đi, refer của tui là Bái Đính – Tràng An (Am Tiên thuộc Tràng An và ko đẹp bằng nên ko cần đi) vì đi 2 chỗ này xong là 4 5h chiều rồi, mà xe khách từ Ninh Bình về HN 5 6h là chuyến cuối (thông tin tui có dc cách đây 2 năm) bạn phải tranh thủ thời gian để kịp đón xe về lại HN. Đó là chưa kể trong thời tiết xấu
hình ảnh
 

Sự thật 5: Am Tiên không đẹp như bạn tưởng và sự tung hê hơi quá của cư dân mạng

Như đã nói ở số 1, tui muốn nhắc lại là Am Tiên không đẹp như bạn tưởng tượng vì thế đừng nên mong chờ gì nhiều, nó chỉ bằng 1 phần 10 Tràng An. Hãy dành thời gian đó để tận hưởng cái đẹp của Tràng An. Vì đây mới được biết đến khoảng vài tháng nay, thu hút sự hiếu kỳ, cộng với sự tung hê “làm quá” của các page đã tạo nên cơn sốt mang tên “Tuyệt Tình Cốc”

Sự thật 6: Đến Am Tiên hãy đi bằng xe máy

Bỏ qua mọi sự phũ phàng trên thì thực ra Am Tiên cũng không đến nỗi quá tệ. Bạn nên đến đây bằng xe máy, theo cung đường Google chỉ. Nếu đi xe máy trong ngày thì cứ từ từ, ko gì phải gấp. Đường rất dễ đi, chi phí lại rẻ là sự lựa chọn cuối cùng nếu đến HN rồi mà ko biết đi đâu.
hình ảnh
 

Hướng dẫn chi tiết Am Tiên trong ngày:

- Đi: Có 2 cung đường như tui đã đề cập bên trên, ở đây tui chỉ nhắc đến cung đường 1, rất dễ đi bằng xe máy. Từ Hà Nội, bật google map, gõ chùa Am Tiên hay Động Am Tiên đều dc. Nó sẽ chỉ bạn đi đường cao tốc nhưng lời khuyên của tui là bạn nên đi QL1A (nó song song với cao tốc mà dễ đi hơn). Đây là cung đường ngắn nhất. Trên đường đi sẽ có bảng chỉ dẫn nên đừng lo lắng.
- Ăn, uống: Sáng ăn sáng tại HN, 9h 10h đi cũng dc ko cần phải thức sớm làm gì. Trưa mang theo bánh gì đó hoặc ăn nhẹ, uống nước tại Am Tiên luôn chứ đừng ăn dọc đường.
- Xăng: Đổ đầy bình xăng bao đi về
- Thời gian: Nhớ xem dự báo thời tiết để tránh đi những ngày mưa
- Chơi/Chụp: Như đã nói ở trên ở đây chỉ có cái hồ xanh, xung quanh núi đá, có 1 cái đền trên núi là hết rồi.
Chi phí cho 2 người:
- Thuê xe: 150k/xe/ngày (ngoại thành HN – mỗi người 75k)
- Xăng: 50k full bình (mỗi người 25k)
- Vé: 20k/người
- Gửi xe: 10k/xe
- Phí khác: Ăn/uống ở đó cũng ko mắc (15k/chai revise), vệ sinh 2k/người
Tổng: 130k/người
Nói là "Phũ phàng" nhưng thực ra Am Tiên cũng là nơi đáng để bạn trải nghiệm 1 lần. Điều quan trọng nhất tất cả đều do chính bản thân mình thôi, hãy tự tin cứ đi rồi sẽ đến….

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 12/01/2023
Love
4 Bình luận
avatar
Nguyễn Đăng Khoa travel blogger

Hello, I am Keiby Nguyen – Love traveling – Like food – Being a friend of words

3 Quốc gia
17 Tỉnh thành
4,576 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
GODY - Content Team Bạn hãy đọc thêm hướng dẫn post bài và ảnh để bài đẹp hơn nhé: http://gody.vn/blog/ad3041/post/up-hinh-trong-bai-viet-nhu-the-nao-la-dep-609
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Linh Pham bây giờ dọc đường đi cỏ cây hoa lá đẹp lắm rồi, hồi bạn chụp nó mới xây đường lớn nên nó khác. Với lại vé 20k với vé 200k tràng an thì nó bằng 1/10 là đúng rồi bạn.
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Linh Pham hồi bạn chụp đó đường mới làm lớn hơn để đi lại nên mới thế, chứ giờ cỏ cây hoa lá đẹp 2 bên đường rồi. với nó cũng đẹp theo cảm nhận của nhiều người mà. vé vào cổng 20k so với tràng an 200k thì bằng 1/10 là đúng rồi, bạn cũng có thể đi Bái đính hoặc Hang múa buổi sáng, ăn trưa xong đi 3 4 tiếng tràng an,vì sáng m leo mệt nên chiều ngồi thuyền là hợp lý , rồi đi từ tràng an chắc chạy xe 5ph tới động am tiên rồi, chơi ở đó 30ph đến 1 tiếng là đủ. và xế chiều nắng chiếu vào rất đẹp bạn nhé.
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Doanh Đinh Một nguời ko hiểu biết mà nói như dungd rồi vây thứ nhất đây ko phải là Tuyệt tình cốc như trong phim trung quốc mà bạn nói mà đây là tên gọi ngàn năm của nó là Tuyệt tịnh cốc vì là nơi pháp trường yên tịnh còn cốc là hang .........thôi ko nói với bạn nữa vì nói với nguòi ngu thì tôi còn ngu hơn
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Nhắc đến Tây Nguyên mọi người thường nhớ tới Đà Lạt (Lâm Đồng), Buôn Mê Thuộc (Đắk Lak) hay Kontum, Gia Lai chẳng hạn nhưng lại bỏ quên 1 tỉnh cũng thuộc nhóm 5 tỉnh Tây Nguyên, đó là Đắk Nông.
Vậy nếu bạn đang đi làm không xin nghỉ nhiều ngày dc hoặc muốn sắp xếp 1 ngày mà cả đám bạn bè cùng đi chung với nhau nhưng lại rất lo sợ ngày lễ đông đúc, chặt chém, mệt mỏi thì phải làm sao đây? Vậy hãy để mình gợi ý cho nhé.
Đây là những trải nghiệm thực tế từ 1 đứa sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn và có 1 tình yêu mãnh liệt với Hà Nội.
Y Tý không dành cho những người thích du lịch tận hưởng hay là trải nghiệm, thực tế nó còn hơn cả những trải nghiệm đơn thuần mà bạn có thể đi qua. Y Tý đẹp đến nao lòng, chả có câu từ nào hay máy ảnh nào có thể ghi lại những khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc cảm giác như chỉ cần với tay xa 1 tí thôi là bạn có thể chạm vào mây rồi.
Nói đến đi Du lịch thì nhiều người nghĩ chỉ dành cho những người có tiền. Đối với mình nó chỉ đúng nhưng chưa đủ vì nhiều tiền thì đi kiểu nhiều tiền, ít tiền đi kiểu ít tiền. Đối với những người ko có khả năng (như mình) thì là việc săn vé giá rẻ là 1 cứu cánh tốt nhất.
Bạn có tin, chỉ cần 1 cái app có thể giải quyết hết mọi phiền toái, khó khăn…giúp chuyến di của bạn trở nên hoàn hảo?
Măng Đen – Thị trấn 5 KHÔNG. Nơi người đi rồi thì muốn trở lại, người đến rồi thì chẳng nỡ rời xa (Review Măng Đen 2 ngày)
Bạn đã quá chán ngán cảnh xô bồ, náo nhiệt của Đà Lạt nhưng vẫn mong muốn tận hưởng không khí mát mẻ, tự nhiên và khám phá những vùng đất mới. Tây Nguyên không chỉ có mỗi Đà Lạt, Buôn Mê Thuộc đâu. Nếu bạn chỉ có vài ngày nghỉ cuối tuần hoặc chỉ có thể nghỉ vào những dịp lễ nhưng hầu như lễ là nơi nào cũng đông, tình trạng chắt chém…thì hãy thử dành 2-3 ngày đi Gia Lai – Kontum đi nào.
Hướng dẫn cách đặt vé máy bay Đà Nẵng cận ngày giá cực rẻ (rẻ hơn từ 1/3 đến 1 nửa so với thông thường)