Blog 4 "CÂU THẦN CHÚ" giúp bạn đi Du lịch ngày Lễ KHÔNG đông đúc, KHÔNG hành xác, KHÔNG chặt chém

4 "CÂU THẦN CHÚ" giúp bạn đi Du lịch ngày Lễ KHÔNG đông đúc, KHÔNG hành xác, KHÔNG chặt chém

Nguyễn Đăng Khoa Thứ 6, 17/08/2018
Vậy nếu bạn đang đi làm không xin nghỉ nhiều ngày dc hoặc muốn sắp xếp 1 ngày mà cả đám bạn bè cùng đi chung với nhau nhưng lại rất lo sợ ngày lễ đông đúc, chặt chém, mệt mỏi thì phải làm sao đây? Vậy hãy để mình gợi ý cho nhé.
Người đi du lịch thì rất ghét đi chơi vào những ngày lễ lớn, nghỉ dài vì chỗ nào cũng đông đen, mệt mỏi vì người với người không. Du lịch mà chen lấn, đông đúc, mệt mỏi thì ở nhà mẹ cho rồi, đi chơi mà cứ như đi hành xác thì chán lắm

Đồi chè Tâm Châu (Bảo Lộc)

Nhưng ngặt nỗi những người đi làm khó xin nghỉ dài ngày hoặc đôi lúc mình xin nghỉ dc còn đứa bạn mình ko nghỉ dc thì chỉ có thể đi du lịch vào những ngày nghỉ lễ thôi, chứ ngày thường rất khó xin nghỉ 5-6 ngày để đi chơi lắm.


Vậy nếu bạn đang đi làm không xin nghỉ nhiều ngày dc hoặc muốn sắp xếp 1 ngày mà cả đám bạn bè cùng đi chung với nhau nhưng lại rất lo sợ ngày lễ đông đúc, chặt chém, mệt mỏi thì phải làm sao đây?Vậy hãy để mình gợi ý cho nhé.


Các bạn cần nhớ 4 "Câu thần chú" sau nếu muốn du lịch ngày lễ mà khỏi sợ đông đúc, chặt chém mà vẫn tận hưởng được ngày lễ trọn vẹn.Thần chú 1: Không đi những nơi nổi tiếng mà nhiều người thường đi


Cái này không cần nói nhiều chắc ai cũng hiểu phải không nào? Các bạn cần tránh đi những điểm sau trong dịp lễ: Nha Trang, Đà Lạt (x 3.14), Phú Quốc, Vũng Tàu, Mũi Né, Đà Nẵng, Hội An...Biết nó đông, chặt chém rồi mà cứ đúc đầu vào xong lúc đó lên Facebook than vãn, chê trách dịch vụ kém này nọ thì tội cho Nha Trang, Đà Lạt lắm đó.


Biển Hồ (Gia Lai)


Thần chú 2: Đưa ra hơn 2 sự lựa chọn (Địa điểm thay thế)


Bạn dự tính đi Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Mũi Né, Đà Nẵng, Hội An chẳng hạn nhưng bạn dư sức biết rằng những điểm này sẽ đông vào dịp lễ thì tại sao không tìm cho mình những địa điểm khác để đi chứ.


Vịnh Vĩnh Hy


Đồi cừu Phan Rang

Bonus tấm với mẫu (ko photoshop)


Dựa trên vị trí địa lý và khí hậu mình xin gợi ý các địa điểm bạn có thể thay thế những điểm quá HOT như sau:
*Mũi Né/Phan Thiết --> Phan Rang - Ninh Chữ
*Nha Trang --> Vịnh Vĩnh Hy (có thể kết hợp Bình Hưng)
*Đà Lạt --> Bảo Lộc, Măng Đen (Kontum),
*Đà Nẵng/Hội An --> Phú Yên, Quy Nhơn


Tham khảo 1 số địa điểm thay thế mình đã viết bên dưới:Nếu bạn vẫn muốn đi Đà Nẵng/Hội An dịp lễ nhưng chưa biết cách book vé máy bay giá rẻ Hội An/Đà Nẵng (rẻ hơn gần 1 nửa so với các thông thường) thì xemtại đây


Thần chú 3: Luôn có phương án B trong mọi tình huống


Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống đã đặt Khách sạn Đà Lạt rồi nhưng không có vé xe chưa? Hay là đã đặt vé xe,khách sạn ở Nha Trang rồi, đến gần ngày khách sạn báo lại là hết phòng...thậm chí ra đến nơi mà ko có chỗ ở nữa

Hòn Khô (Quy Nhơn)


Không ai nói trước được điều gì đúng không nào? Đặc biệt là vào dịp lễ nữa, nào là xe, khách sạn...tất cả đều mắc hết. Phương án B là như thế nào nhỉ? Chỉ cần thực hiện 2 Điều sau:


- Điều 1: Sử dụng các ứng dụng (App) du lịch để tìm nơi thay thế.
Bạn có thể cài các app sau:
- So sánh giá phòng: Trivago
- App đặt phòng: Agoda, Booking.com, VNTrip, Traveloka...
- Đặt xe: Vexere (tìm/đặt xe khách), Grab


- Điều 2: Tìm hiểu kỹ trước những nơi gần nhất với nơi mà bạn muốn đến
Nó cũng gần giống với Thần Chú 2, ví dụ như nếu bạn muốn đi:
- Nha Trang thì Phương Án B là Vịnh Vĩnh Hy, Phan Rang - Ninh Chữ hay Phú Yên
- Đà Lạt thì Phương Án B là Bảo Lộc hay Măng Đen
- Vũng Tàu/Mũi Né/Phan Thiết thì Phương Án B là Cù Lao Câu, Vĩnh Hy, Phan Rang


Măng Đen (Kontum)


Đến đây nếu bạn nào vẫn suy nghĩ là thôi kệ đông cũng ko sao, mê quá rồi biết sao giờ, ờ thì Lễ mà...thì hãy sử dụng ngay câu Thần Chú cuối cùng của mìnhThần chú 4: Kết hợp các điểm đến thành 1 cung đường (dành cho những ai đi bất chấp Lễ)Thần chú này dành cho những người đam mê bất chấp, biết là đông nhưng vẫn muốn đi. Bạn nên sắp xếp các điểm đến HOT thành 1 cung đường để hạn chế sự đông đúc. Để biết các sắp xếp như thế nào thì hãy nhớ 2 lưu ý sau:


• Lưu ý 1: Tránh qua đêm ở những điểm Hot. Chọn nó làm nơi dừng chân chứ ko phải nơi để trải nghiệm và tận hưởng

VD: 30/4 bạn được nghỉ 4 ngày và muốn đi Đà Lạt thì hãy chọn Đà Lạt là nơi dừng chân. Đầu tiên bạn nên tìm xem cung đường Đà Lạt thì có thể đi thêm được những đâu? Bảo Lộc, Phan Thiết và Ninh Thuận. Vậy thì gợi ý của mình sẽ là:

- Ngày 1-2: Phan Thiết – Mũi Né (qua đêm ở Phan Thiết vì PT sẽ không đông bằng Mũi Né, dễ đặt phòng hơn)
- Ngày 2-3: Phan Thiết – Phan Rang (đảm bảo Phan Rang sẽ ít người đi hơn cả PT)
- Ngày 3-4: Đà Lạt: Sáng từ Phan Rang đón xe lên Đà Lạt hưởng ko khí lạnh, vào Big C gửi đồ, chơi nguyên ngày rồi tối lên xe về lại SG à Ko cần lo book phòng cho mệt


• Lưu ý 2: Nếu muốn qua đêm thì hãy xếp lịch qua đêm ở ngày dự đoán là ít đông nhất hoặc nghỉ trước/sau ngày bắt đầu nghỉ lễ 1 ngày.

VD: Bạn được nghỉ 29/4-30/4-1/5 thì hãy xin nghỉ thêm 1 ngày 28/4 nữa. Cũng với ví dụ trên, lịch trình mình gợi ý như sau:
- Ngày 28/4 (ngày xin nghỉ thêm): SG – Đà Lạt (đảm bảo ko đông)
- Ngày 29/9: Đà Lạt (ngày đầu tiên của kì nghỉ nên bắt đầu đông)
- Ngày 30/4: Sáng Đà Lạt – Phan Rang (ngày đỉnh điểm đông ở Đà Lạt nhưng ít ở Phan Rang)
- Ngày 1/5: Tối Phan Rang – SG


Đó là những cách mình thường hay áp dụng khi đi chơi vào ngày lễ mà vẫn đảm bảo vui chơi thoải mái, ko sợ chặt chém nhiều. Nếu bạn có những cách nào khác thì gợi ý thêm nhé.


Mình là người Sài Gòn (Miền Nam) nên đa phần những ví dụ sẽ nhắc nhiều đến những điểm Miền Trung, Miền Nam nhưng những bạn ngoài Bắc vẫn có thể áp dụng được luôn nhé.

Tham khảo một số bài viết mình nghĩ sẽ hưu ích với bạn:


Xem full blog tạiMẹo du lịch ngày lễ

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Nguyễn Đăng Khoa travel blogger

Hello, I am Keiby Nguyen – Love traveling – Like food – Being a friend of words

3 Quốc gia
17 Tỉnh thành
4,576 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Nhắc đến Tây Nguyên mọi người thường nhớ tới Đà Lạt (Lâm Đồng), Buôn Mê Thuộc (Đắk Lak) hay Kontum, Gia Lai chẳng hạn nhưng lại bỏ quên 1 tỉnh cũng thuộc nhóm 5 tỉnh Tây Nguyên, đó là Đắk Nông.
Đây là những trải nghiệm thực tế từ 1 đứa sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn và có 1 tình yêu mãnh liệt với Hà Nội.
Y Tý không dành cho những người thích du lịch tận hưởng hay là trải nghiệm, thực tế nó còn hơn cả những trải nghiệm đơn thuần mà bạn có thể đi qua. Y Tý đẹp đến nao lòng, chả có câu từ nào hay máy ảnh nào có thể ghi lại những khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc cảm giác như chỉ cần với tay xa 1 tí thôi là bạn có thể chạm vào mây rồi.
Nói đến đi Du lịch thì nhiều người nghĩ chỉ dành cho những người có tiền. Đối với mình nó chỉ đúng nhưng chưa đủ vì nhiều tiền thì đi kiểu nhiều tiền, ít tiền đi kiểu ít tiền. Đối với những người ko có khả năng (như mình) thì là việc săn vé giá rẻ là 1 cứu cánh tốt nhất.
Bạn có tin, chỉ cần 1 cái app có thể giải quyết hết mọi phiền toái, khó khăn…giúp chuyến di của bạn trở nên hoàn hảo?
Nếu được hỏi Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc) có đáng để đến hay ko thì tui trả lời ngay là: “KHÔNG”.
Măng Đen – Thị trấn 5 KHÔNG. Nơi người đi rồi thì muốn trở lại, người đến rồi thì chẳng nỡ rời xa (Review Măng Đen 2 ngày)
Bạn đã quá chán ngán cảnh xô bồ, náo nhiệt của Đà Lạt nhưng vẫn mong muốn tận hưởng không khí mát mẻ, tự nhiên và khám phá những vùng đất mới. Tây Nguyên không chỉ có mỗi Đà Lạt, Buôn Mê Thuộc đâu. Nếu bạn chỉ có vài ngày nghỉ cuối tuần hoặc chỉ có thể nghỉ vào những dịp lễ nhưng hầu như lễ là nơi nào cũng đông, tình trạng chắt chém…thì hãy thử dành 2-3 ngày đi Gia Lai – Kontum đi nào.
Hướng dẫn cách đặt vé máy bay Đà Nẵng cận ngày giá cực rẻ (rẻ hơn từ 1/3 đến 1 nửa so với thông thường)