Hỏi đáp Review Kinh Nghiệm Du Lịch Chiang Mai - Thái lan
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
Thuy Do 24 quốc gia | 74 tỉnh thành

Review Kinh Nghiệm Du Lịch Chiang Mai - Thái lan

Chia sẻ các bạn chuyến đi Chiang Mai - Thái Lan cụ thể cho người mới lần đầu đi. Bài viết review Chiang Mai Thái Lan chi tiết đến từng chân tơ kẽ tóc.

Về việc kiểm tra tiền nong tại sân bay: Đây là lần thứ 4 mình quay lại Thái, nhưng chưa 1 lần nào mình bị kiểm tra tiền cả, kể cả sân bay Việt Nam hay Thái Lan. Mình nghĩ cứ chủ động chuẩn bị hết các bản photo vé máy bay khứ hồi đã book, booking hotel và những booking mà các bạn book trước từ nhà (như voucher tham quan, voucher ăn uống,...) phòng trường hợp nó hỏi thì mình cứ thế mà show ra thôi.

Hôm mình đi cũng vẫn vô tư chỉ mang đúng 4000 baht tiền mặt, có mang theo thẻ tín dụng để còn mua sắm thanh toán qua thẻ luôn cho tiện. Nhưng đây là sai lầm của mình vì Chiang mai không giống Bangkok nên rất ít điểm thanh toán thể tín dụng. Các bạn nên chủ động mang nhiều tiền mặt 1 chút, vì cũng có nhiều chỗ để tiêu tiền ở Chiang Mai đó, đi ăn nhà hàng hay đi bar người ta không có chấp nhận thẻ đâu.

Di chuyển: Mình đặt vé máy bay trước 1 tháng của Vietjet, khứ hồi Hải Phòng - Bangkok là 1tr7 bao gồm 15kg hành lý lượt về.

Di chuyển từ Bangkok - Chiang Mai: có 3 cách di chuyển chính là máy bay, tàu và xe ô tô. Nếu các bạn đi máy bay, khuyên chân thành nên tham khảo Thái Airway, trời ơi chất lượng tuyệt hảo luôn. Tiếp viên rõ xinh, máy bay cực kỳ rộng rãi, ghế nào cũng có chăn, bay có 1 tiếng mà cũng có bữa ăn nhẹ giữa chặng. Dịch vụ so với Việt Nam khác hẳn luôn ấy. Cơ mà do lịch trình nên mình chỉ đi máy bay chiều về Chiang Mai - Bangkok, may vớ được vé 1tr2, giá như vầy là mềm đó so với chất lượng dịch vụ. 

Còn từ Bangkok tới Chiang Mai, do bay tới Bangkok là 6h tối, để tiết kiệm chi phí 1 đêm hotel nên mình lựa chọn đi ô tô, thời gian di chuyển 10 tiếng. Xe sạch chạy êm ru, ghế rộng rãi lại được phát thêm đồ ăn nhẹ. Các bn có thể book vé online (cứ Google là ra) hoặc không cần thiết đâu, cứ đi tới Mochit Station rồi mua vé lúc nào cũng sẵn, mua tại bến xe rẻ hơn Online, hình như có 490bath thôi. 

- Lịch trình: 

* Ngày 1: Hải Phòng - Bangkok - Chiang Mai 

* Ngày 2: Tới Chiang Mai là 8h sáng, thuê Song thẻo tới nhận hotel. Thuê xe máy trực tiếp tại hotel, hình như 250 bath/ngày, ngta đổ xăng đầy cho mình rồi, trả xe đổ đầy cho họ, k thì đưa cho họ thêm 100 bath phí đổ hộ. 

+ Tham quan Old Town, bé tí tẹo tèo teo mà ban ngày chả có gì hay ho đâu. Các chùa tập trung trong Old Town mình cũng nên tranh thủ thời gian đi tham quan. Các bài review có nói khá nhiều chùa, các bạn cứ tham khảo thêm. Mình thì chỉ đi 3 chùa thôi, nhưng có chùa bạc Sri Suphan khá OK mà bị lãng quên, các bạn thử đi nhé. 

+ Buổi chiều: Chạy xe đi Doi Suthep. Từ Old Town tới Doi Suthep khoảng 25km, đường lên Doi khá dốc lại đi bên trái đường, ai cứng tay lái hẵng đi nhé. Không thì có dịch vụ Song thẻo lên tận nơi, hình như 150 bath thì phải. Cơ mà đi xe máy vẫn phê nhất hehe. Cá nhân mình thấy Doi Suthep so với các địa danh Việt Nam cũng bình thường, không đẹp bằng Sapa hay 1 số nơi ở Việt Nam, cơ mà nó nổi tiếng nên đi cho biết. 

+ Tham quan Doi Suthep xong, nghe lời review trên mạng mình cũng tò mò đi Grand Canyon. Khuyên chân thành là ko có gì hay ho, đi phí tiền ra. Từ Doi Suthep tới Grand tận 30km lận, đường bụi mù mà không hiểu mấy thánh đi về khen lấy khen để.

+ Buổi tối: Mình ăn tối ở Huen Phen Restaurant (do đói nên không chụp ảnh he), recomend nơi này, đồ ăn ok, không gian đẹp, giữa Old Town, tiện đi lại. 

* Ngày 3: Chơi Zipline. Trước khi qua, mình không tài nào tìm được bất kỳ bài review nào về Zipline tour ở Chiang Mai. Tour zipline cực kỳ phê, thích lắm lắm luôn ấy. Có 3 gói dịch vụ cho các bạn lựa chọn gồm Gold - Silver - Bronze, mình có chụp bên dưới các bạn xem nhé. Mình do lúc đó hết nhẵn tiền mặt, thực sự là không còn nên chỉ mua cái Bronze chứ tiếc lắm (vì được chơi có 1 tiếng rưỡi), nếu được thì mình mua Gold chơi phê mà lâu hơn. Vé zipline tour bao gồm chơi zipline thời gian tùy gói + 1 chứng chỉ + 1 áo lưu niệm (áo đpẹ phết he). 

+ Buổi chiều: Có 1 quán cafe mình cực kỳ suggest các bạn là No 39 coffee, các bạn có thể search google để coi ảnh. Đẹp, yên tĩnh, mát mẻ, thanh bình. Cảm giác được sống chậm sau thời gian chạy đua thời gian đi theo lịch trình ấy.

Do thời gian có hạn nên mình chỉ có 2 ngày ở Chiang mai. Nếu có tgian các bạn nên đi Pai, Chiang Rai. nghe bảo nhiều cái đẹp mà hay ho hơn ấy.

Đợt này đi mình quen được 1 anh người Chiang Mai, cực kỳ dễ thương và nhiệt tình. Anh ấy bán tour zipline cho mình, vp ở Old Town. A ấy nói nếu mình không có thời gian, thì anh ấy sẽ đến tận hotel đón mình, đưa đi chơi zipline, sau đó đưa mình tới bất kỳ nơi nào mình thích ở Chiang Mai. Mình tới No.39 Cafe và ở đây tận 4 tiếng anh ấy cũng ngồi đợi không phàn nàn. Rời cafe, anh ấy đưa bọn mình tới sân bay. Coi như phục vụ chỉ riêng nhóm mình từ sáng tới tận lúc ra sân bay, xe đưa đón mát lạnh khỏi chen chúc (vì tour zipline đón tận hotel nhưng phải đến từng khách sạn 1 để đón khách vì vậy tgian di chuyển cực kỳ lâu, mất ít nhất 2 tiếng chỉ để đón). Vậy mà chỉ mất có 200 bath/người (kể cả ít người), quá rẻ so với cả ngày trời chở mình đi khắp nơi, không bõ tiền xăng. 

FB anh ấy là https://www.facebook.com/teeratum.udomsatapol 
Trước khi qua Chiang Mai các bạn cứ inbox anh ấy sẽ nhiệt tình tư vấn cho, nói là bạn của Duy thì sẽ có discount đó hê hê.
Chia sẻ từ Mai Van Duy
1 Love
0 Bình luận
Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề