Wat Phra Singh

17 reviews
Viết review

Chùa Wat Phra Singh hay còn gọi là Tu viện của Sư tử Phật Sư hay Ngôi đền của Sư tử Phật Phật, là điểm du lịch được dân địa phương cũng như du khách biết đến bởi diện tích rộng rãi chứa nhiều công trình chùa và tượng Phật quý giá.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 2 Samlarn Rd, Phra Sing, Amphoe Mueang Chiang Mai, Chang Wat Chiang Mai 502800, Thái Lan

1. GIỚI THIỆU CHÙA WAT PHRA SINGH

Chùa Wat Phra Singh có lẽ là ngôi chùa được tôn kính thứ hai ở Chiang Mai sau Wat Phra That Doi Suthep. Nó chứa ba cấu trúc chính, điểm thu hút chính là hội trường Lai Kam được trang trí thanh lịch và những bức tranh tường được khôi phục lại mô tả cuộc sống của người dân địa phương hàng trăm năm trước.

Sư tử Phật Phật là ngôi chùa rất rộng, do vua Pha Yoo xây dựng năm 1345, làm nơi để di hài của cha ngài, vua Kam Foo. Chùa tọa lạc tại nội ô thành phố Chiang Mai, Miền Bắc Thái Lan. Đây là nơi ngự bức tượng Phật Phra Phutthasihing trong tư thế Subduing Mara. Bức tượng hiện được thờ trong Viharn Lai Kham. Trong thời gian Tết Songkran diễn ra, từ 13-15 tháng Tư hằng năm, người dân sẽ thỉnh bức tượng linh thiêng nhất này diễu hành quanh thị trấn Chiang Mai để mọi người cùng tham gia nghi lễ tắm Phật truyền thống.

Chùa có một kho kinh thánh rất độc đáo. Các kho trong chùa là nơi lưu giữ, bảo vệ các bản kinh thánh viết trên lá cọ, hay các bản giấy tơ tằm mỏng manh, được các nhà sư sử dụng để ghi và sao chép về văn hoá dân gian.

2. CHÙA WAT PHRA SINGH Ở ĐÂU THÁI LAN

Chùa Wat Phra Singh được nằm trên đường Ratchadamnoen, Chiang Mai, Thailand. Wat Phra Singh lưu giữ một số hình ảnh Phật rất được tôn kính và rất lâu đời.

Lời khuyên: Thời gian tốt nhất để đến thăm Wat Phra Singh là khoảng 5 giờ chiều khi các nhà sư vào chùa để tụng kinh. Ngoài ra, ngôi đền cũng là một địa điểm chính cho lễ kỷ niệm Lễ hội Songkran (Lễ hội té nước Thái Lan) vào tháng Tư.

3. CHÙA WAT PHRA SINGH CÓ GÌ?

3.1 THƯ VIỆN THÁNH THƯ HỒ TRÃI

Các Hồ Trãi của Wat Phra Singh là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc theo phong cách Lanna. Hồ Trai là thư viện chùa, nơi lưu giữ kinh điển Phật giáo cổ.

3.2 VIHARN LUANG

Viharn Luang ấn tượng một hình ảnh Đức Phật tôn kính rất cao tên là Phra Chao Thông Mẹo. Hình ảnh bằng vàng và đồng này của một vị Phật ngồi hiển thị Ma vương khuất phục được đúc vào năm 1477.

3.3 VIHARN LUANG

Một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc theo phong cách Lanna là Viharn Lai Kham. Đây Viharn hay hội quán được xây dựng vào cuối 14 ngày kỷ đến nhà một hình ảnh Đức Phật tôn kính rất cao tên là Phra Buddha Singh.

3.4 BẢO THÁP CHÍNH

Cấu trúc lâu đời nhất của Wat Phra Singh là bảo tháp chính, được xây dựng vào năm 1345 bởi vua Pha Yu để lưu giữ tro cốt của cha mình. Bảo tháp có hình tròn với đế vuông. Mỗi bên của bảo tháp được trang trí với những hình con voi nổi lên từ bảo tháp. Kể từ khi xây dựng của nó trong 14 ngày kỷ nó đã được mở rộng đáng kể.

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN CHÙA WAT PHRA SINGH

Wat Phra Singh nằm bên trong trung tâm thành phố cổ của Chiang Mai. Lối vào chính nằm ở cuối đường Ratchadamnoen. Cũng trong thành phố cổ và ở khoảng cách đi bộ là Wat Chedi Luang và Wat Chiang Man .

  • Giờ mở cửa: 6:00 giờ sáng đến 20:00 giờ tối.
  • Phí vào đền: Miễn phí.

Đã cập nhật vào ngày 13/01/2020
4.59
dựa trên 17 đánh giá
5
70.59%
12
4
17.65%
3
3
11.76%
2
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar