Công viên quốc gia Doi Inthanon (Doi Inthanon National Park)

16 reviews
Viết review

Doi Inthanon là công viên thiên nhiên trên cao với địa hình rừng núi và được xem là nơi có đỉnh núi cao nhất ở Thái Lan với độ cao 2562m so với mực nước biển.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: 200 bath / người nước ngoài

  • Địa chỉ: Ban Luang, Amphoe Chom Thong, Chiang Mai

1. GIỚI THIỆU VỀ CÔNG VIÊN QUỐC GIA DOI INTHANON

Không đơn giản chỉ là quang cảnh núi rừng, nơi đây còn có rất nhiều thác nước cũng như các loài động vật hoang dã (như voi, chim,…). Công viên quốc gia Doi Inthanon (Doi Inthanon National Park) có hai con đường chính và các loại thực vật ở đây đều được khắc tên cũng như một số thông tin về nguồn gốc, rất thích hợp cho những ai yêu thích thực vật và muốn bổ sung thêm kiến thức.
Khí hậu công viên quốc gia Doi Inthanon mát mẻ quanh năm, đặc biệt vào mùa lạnh (tháng 1, 2) người dân địa phương nơi đây rất thích cắm trại cùng gia đình, bạn bè ở đây.

2. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN CÔNG VIÊN QUỐC GIA DOI INTHANON

  • Cách 1: Bạn có thể đi taxi đường cao tốc số 108 đến Chom Thong, sau đó rẽ phải vào đường cao tốc số 1009 và tiếp tục đi 48 km.
  • Cách 2: Bạn có thể đến vườn quốc gia Doi Inthanon bằng chiếc xe tải địa phương, từ Phra That hay Thác Mae Klang. Giá vé khoảng 800B.

3. ĐỊA CHỈ CÔNG VIÊN QUỐC GIA DOI INTHANON

  • Giờ mở cửa: 06:00 – 16:30
  • Địa chỉ: Ban Luang, Amphoe Chom Thong, Chiang Mai, Thái Lan
  • Số điện thoại: +66 5335 5728, +66 5326 8550

4. VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN CỦA VƯỜN QUỐC GIA DOI INTHANON

Được xem là nóc nhà của Chiang Rai cùng với nguồn nước dồi dào đã tạo cho Doi Inthanon một hệ sinh thái đa dạng và phong phú độc đáo ở Thái Lan. Nổi bật nhất là khu vườn xanh tươi ẩm ướt, rừng thông và hỗn hợp rụng là. Không chỉ có khung cảnh đẹp, mà có rất nhiều loài hoa đẹp.

Bên cạnh thiên nhiên, khung cảnh đẹp thì tại vườn quốc gia Doi Inthanon có rất nhiều loại động vật. Tại đây bạn có thể nhìn thấy những chú gấu đen châu Á, hưu nai và nhưng coc sóc bay Trung Quốc. Ngoài ra, có nhiều loại chim cùng với nhiều động vật linh trưởng khác như Voọc, Macaque, Leaf Monkeys và hơn 30 loài dơi….

Tại vườn quôc gia Doi Inthanon có nhiều thác nước đẹp, bạn nên chiêm ngưỡng các thác nước: Namtok Siriphum, thác nước Namtok Mae Klang... thác nước tạo bọt trắng xóa làm rừng cây xung quanh thác cùng nhau tạo nên một bức tranh hùng vĩ.

Ngoài thiên nhiên hùng vĩ, cùng những sữ độc đáo được thiên nhiên ban tặng. Tại vườn quốc gia Doi Inthanon có ngôi chùa đôi được xây dựng để kỷ niệm sinh nhật theo chu kỳ các năm của đức vua Bhumibol Adulyadej và hoàng hậu Sirikit. Tọa lạc trên hai đỉnh núi gần nhau, cả hai ngôi chùa có kích thước, thiết kế và màu sắc gần giống nhau vì thế được gọi chùa đôi.

Đã cập nhật vào ngày 13/01/2020
4.69
dựa trên 16 đánh giá
5
75%
12
4
18.75%
3
3
6.25%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar