Hỏi đáp CHI TIẾT NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý KHI ĐẾN ĐẤT NƯỚC THÁI LAN
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
TuanAnh 0 quốc gia | 0 tỉnh thành

CHI TIẾT NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý KHI ĐẾN ĐẤT NƯỚC THÁI LAN

THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH, HẢI QUAN
- Theo quy định của hải quan Việt Nam, mỗi cá nhân khi xuất cảnh:
+ Không được mang quá 5.000 US $ nếu đi máy bay.
+ Không được mang quá 15.000.000 VND
=> Nếu mang quá số tiền trên thì phải khai báo và chứng minh muc đích. Nên mang theo USD sêri mới từ sau 1995 trở lại đây mua tại Việt Nam, hoặc có thể đổi Bath Thái tại VN mang sang. Tất cả số tiền quy đổi không quá 5.000 USD, không nên mang tiền Việt vì sang nước ngoài đổi sẽ bị mất giá.

- Lưu ý khi xuất cảnh không được mang theo giấy tờ, tài liệu mật của cơ quan, Đảng và nhà nước, vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác.

- Tất cả chất lỏng như dầu gội đầu, mỹ phẩm, dung dịch, dao kéo đồ vật sắc nhọn phải được đóng gói cẩn thận, cho vào hành lý ký gửi, không được xách tay khi đi qua máy kiểm tra an ninh tại sân bay.
- Tuyệt đối không nói đùa những câu nhạy cảm liên quan đến An ninh, an toàn hàng không tại khững khu vực công cộng, đặc biệt trên máy bay và tại sân bay

- Hành lý xách tay có kích thước không vượt mức 56 x 36 x 23cm bao gồm cả bánh xe và tay cầm, có trọng lượng không quá 7 kg/người

- Mỗi người được ký gửi không quá 30 kg hành lý, hành lý ký gửi phải được cho và trong va li hoặc đóng gói cẩn thận. Nên đánh dấu bằng vật có ký hiệu riêng như dây vải màu hoặc nhớ rõ đặc điểm nhận dạng hành lý của mình,để lúc lấy dễ nhận dạng. Nên dùng va li hoặc túi có bánh xe để dễ di chuyển Không nên để những vật dụng quý như tiền, trang sức, kim loại quý, tài liệu và vật mẫu quan trọng trong vali.

- Khi đến sân bay quốc tế Bangkok bạn phải viết vào tờ khai về lượng ngoại tệ mang theo (nếu lượng ngoại tệ quy đổi trên 5000 USD một người), những người vi phạm bị bắt và sẽ bị khởi tố. Khi xuất nhập cảnh không được mang quá 50.000 Bạt (tiền Thái), không được mang những đồ vật đánh cắp khi nhập cảnh, kể cả những đồ vật được phép mang vào Thái Lan nhưng cũng phải có giới hạn. Nghiêm cấm mang theo ma túy hoặc các loại thuốc gây nghiện, văn hóa phẩm đồi trụy. Người nhập cảnh vào Thái Lan chỉ được phép mang 1 lít rượu, 200 điếu thuốc lá, 5 cuộn phim để chụp ảnh và ba cuộn băng ghi hình. Ngoài ra, hải quan Thái Lan còn quy định người nhập cảnh không được mang theo động thực vật quý hiếm.

- Hàng hóa Thái Lan rất phong phú, mua sắm chủ yếu trong các siêu thị như Robinson, Big C ở Bangkok. Lưu ý các mặt hàng cùng chủng loại có tổng giá trị dưới 300 USD thì được miễn thuế (trị giá hàng hóa do hải quan Việt Nam quy định). Riêng các loại băng hình khi mang về sẽ bị tạm giữ để kiểm tra văn hóa.

- Đối với những ai khi mang cổ vật là tượng Phật ra khỏi Thái Lan phải có giấy phép của ban quản lí nghệ thuật quốc gia Thái Lan.

- Khi bay từ Việt nam sang Thái Lan, Trên máy bay khi tiếp viên Hàng không phát cho mỗi người 1 tờ khai trắng,để bạn khai thông tin của mình vào đó,như tiền mang theo,sang thái lan làm gì...Vvvv..!
Bạn sẽ kẹp tờ khai gốc này cùng Hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Trong quá trình làm thủ tục tại hải quan hai nước, phải giữ lại tất cả mọi giấy tờ mà hải quan trả lại (kẹp cùng quyển hộ chiếu để cần sử dụng lúc quay về).

Bạn đứng xếp hàng lần lượt theo thứ tự để làm thủ xuất nhập cảnh, tránh chen lấn xô đẩy ảnh hưởng đến việc XNC của mọi người và bạn .
Khi nhập cảnh trở lại Việt Nam,
Bạn là người Việt không phải khai vào tờ khai nhập cảnh.

- Bạn cần cảnh giác khi đi vào cửa hàng miễn thuế sân bay, mua hàng trả tiền xong phải giữ hóa đơn, biên lai cẩn thận, tránh trường hợp bị vu vạ là lấy cắp hàng của cửa hàng.

Lưu ý:
Không phải cửa hàng nào cũng thế nhé.!
Nhưng phòng vẫn hơn nhé.!

+Bạn nên mang Đô la Mỹ (phải đổi) hoặc Bath Thai để chi tiêu. Mua bán ở Thái Lan tất cả phải trả bằng Bath, người bán không được nhận USD. Tờ 50, 100 USD đổi được giá cao hơn tờ 1,2,5,10 USD. Ngân hàng Thái Lan không đổi tiền Thái Lan có seri năm 1995.

Lưu ý:
Nhưng có quầy đổi tiền bên ngoài,có quầy đổi có quầy Không nhé.!
Nhưng cứ cầm tiền seri mới gần đây cho chắc ăn nhé:hihi

Không nên đổi tiền tại khách sạn vì giá thấp. Khi đổi tiền nên lấy tiền lẻ để dễ dàng trong việc chi tiêu. Nên kiểm tra kỹ tiền trước khi rời khỏi quầy. Tỷ giá hiện tại 1 Bath = khoảng hơn 700 VND đến gần 800 VND, tùy tỷ giá từng ngày.

- Nên mang dư tiền theo để mua sắm, kinh nghiệm của mình,khi mang ít tiền quá thường phải vay thêm người khác để mua hàng,nếu không có chỗ vay thì nghỉ mua Hihi (những mặt hàng không có ở Việt Nam, hoặc có ở Việt Nam nhưng chất lượng thua kém)

- Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ. Khi Bạn mua sắm, Bạn nên lưu ý cân nhắc và tham khảo giá cả trước khi quyết định mua, tránh xảy ra mọi hiểu lầm đáng tiếc. Mua hàng xong nhớ giữ hóa đơn, tránh trường hợp bị vu vạ ăn cắp, đặc biệt là ở các quầy bán hàng tại Sân bay.

+ Do thái lan mấy năm đổ lại đây có nhiều người để chọn đi thăm quan mua sắm,vì thế có rất nhiều người tới,từ các nước sang tham quan, bạn có thể sẽ được yêu cầu xếp hàng hoặc chờ đợi lâu hơn khi làm các thủ tục hoặc tham gia các dịch vụ,bạn lên chuẩn bị sẵn tâm lý và có thái độ kiên nhẫn,lịch sự, với mọi người với các nhân viên thực thi công vụ tại sân bay, thể hiện là mình là người Việt nam có văn hóa, tránh gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.

+ Khi đi thái lan nên mang theo các vật dụng cá nhân cần thiết như: bàn chải đánh răng, lược chải đầu, thuốc uống, thuốc cảm, kem đánh răng, dép đi trong nhà vì phần lớn khách sạn tại Thái Lan không cung cấp những vật dụng này.!

Phần lớn thôi nhé cả nhà,nhưng vẫn có khách sạn có,nhưng phòng còn hơn nhé.!

Bạn nên sử dụng các loại giày, dép đã đi quen chân, không nên đổi giày dép mới vì phải đi bộ nhiều, sẽ gây sưng, phồng chân,sang đó có thể đi xe túk túk,và xe ôm là rẻ rất,mấy ông xe ôm ma lăm,chỗ nào cũng Biết,nhất là đi xem sex show ở Pattaya là hót nhất Hihi

Lưu ý:
Nhưng nhớ phải mặc cả thống nhất trước nhé.!
Không là vẫn có 1 vài cá nhân lợi dụng mình là người Việt nam ko phải người nước họ,họ lừa đó ạ.!

+ Nhớ Tự ý thức bảo quản hành lý tư trang và hộ chiếu trong suốt chuyến đi cẩn thận nhé,không mất là xong đó. Hihi
Toàn bộ giấy tờ có liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh như: vé máy bay, hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, tiền mặt… và các tài sản cá nhân có giá trị lớn,bạn luôn mang theo bên mình khi đi ra ngoài nhé (nên để trong túi ngực áo trong, cài cúc cẩn thận), hoặc để túi đeo thì để hướng túi đeo về trước ngực nhé."không để lại ở phòng,đề phòng trường hợp mất cắp.

+ sang đó Có thể tự lấy bản đồ của nước sở tại khi vào trong sân bay Quốc tế hoặc ở khách sạn nơi lưu trú,hoặc tải ứng dụng bản đồ bên đó để xem đường đi nhé.!
Khi đến khách sạn, bạn chú ý lấy và mang theo Card của khách sạn (thông thường có in địa chỉ và bản đồ,đề phòng đi lạc có thể tự mình gọi Taxi về khách sạn.

+ Khi đến bất cứ 1 điểm thăm quan nào, không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, điểm thăm quan có thể bị phạt nặng do vi phạm.

+ Tại mỗi khách sạn đều có trang thiết bị khác nhau, khi nhận phòng bạn kiểm tra nếu thấy hỏng hoặc thiếu thì phải báo ngay cho lễ tân , nếu không khi trả phòng bạn phải bồi thường cho những đồ đạc bị hư hỏng hay thiếu mà bạn không gây ra. Phải chú ý các quy định của khách sạn, không nên tự tiện sử dụng các dịch vụ trong khách sạn nếu chưa được biết trước về dịch vụ đó vì nhiều dịch vụ phải trả tiền. Khi ra khỏi phòng nhớ cầm theo chìa khóa phòng gửi Lễ tân, tránh trường hợp bị sập cửa với chìa khóa ở trong phòng

+ Thức ăn theo khẩu vị Thái Lan, Hoa, Ấn..cay, nóng, ngọt. Bạn khó ăn nên mang theo ruốc hoặc muối vừng, lạc, mỳ tôm phòng khi không hợp khẩu vị. Tại một số nhà hàng bạn có thể mang theo rượu vào,nhưng bạn phải báo cho nhà hàng biết nhé.!

+ Khi ra khỏi phòng khách sạn phải gửi chìa khóa tại quầy lễ tân, nếu mất sẽ bị KS phạt tiền. Không dùng khăn của khách sạn để lau giầy, nếu nhân viên khách sạn phát hiện sẽ bị phạt tiền.mình bị phạt 1000 bath rồi huhu

Lưu ý:
Quả sầu riêng có 1 vài khách sạn Không cho mang vào phòng đâu nhé,nếu mang vào phòng là bị phạt tiền đó.!
Vì quả sầu riêng có mùi.!
Đồ uống trong tủ lạnh và đồ ăn vặt trong phòng đều ghi giá, nếu bạn dùng phải thanh toán đó, (Trừ chè nhúng và cà fê trong phòng).
Lưu ý Lễ tân ở các Khách sạn tại Thái Lan đa số không thành thạo tiếng Anh
Khách sạn lớn vẫn Ok hết nhé.!

+ Điện dân dụng: 220V – 245V. Trong hầu hết các khách sạn, ổ cắm điện chỉ dùng phích cắm ba chấu vuông, nhưng vẫn có khách sạn dùng phích 2 chân.!
Nếu các bạn có nhu cầu sạc pin cho máy móc, điện thoại bạn nên mang theo ổ chuyển giắc cắm (Adapter).cho ăn chắc nhé.!

Lưu ý:nếu sang đó mà bạn đi với người thân,nếu có bị lạc,bạn nên đứng 1 chỗ và gọi điện thoại cho người thân.
Nếu điện thoại của bạn đã đăng ký chế độ chuyển vùng quốc tế(Roamming), khi ra nước ngoài máy sẽ tự động hòa mạng(sử dung theo cách này cước khá đắt).sang đó nên mua sim bên đó dùng cho rẻ nhé.!

Nhớ 1 điểm nữa là: bên thái lan mạng wifi ở khách sạn hiếm lắm,không như Việt Nam! Ngồ trà đá cũng có wifi bạn nên cần bộ phát wifi ở nhà đi,sang đó mua sim 3G,4G lắp vào dùng nhé.!
Bạn nên mang theo điện thoại di động dự phòng vì khi sang đến Thái Lan. Không nên sử dụng điện thoại trong phòng khách sạn vì cước đắt.

Khi bạn muốn gọi điện về Việt Nam, bạn quay số theo trình tự sau:
00 – 84 (mã quốc gia của Việt Nam) – mã vùng tại Việt Nam – Số ĐT cần gọi.
Ví dụ bạn muốn gọi về Hà Nội số 37480841 thì quay số như sau: 00 84 24 37480841
Ví dụ bạn muốn gọi số di động 0972300618 thì quay số như sau: 00 84 972300618 hoặc *138*sdt#ok gọi đi
*138*098123xxxxx#ok
Giờ của Thái Lan trùng với giờ của Việt Nam.
Nếu có đi xem sex show ở Pattaya là tuyệt đối tuân thủ.!
Phải hỏi họ được quy video hay chụp ảnh ko nhé,chứ họ cầm mà bạn vẫn cứ quay là bị phạt từ 3000bath tới 5000bath đó.!
Mình cũng là thằng bị phạt tội không nghe.!!
Mọi cái ngu sẽ phải trả giá bằng tiền thật hihi.!

Một số điều Nên,hay Không nên,khi đến Thái Lan:

Nên:
- Nên tỏ thái độ kính trọng đối với nhà vua,hoàng hậu và hoàng gia Thái Lan vì đó là những người mà người Thái rất tôn sùng.Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đọc kinh, bạn cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ.
- Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật...Nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; Nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu... Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan.
- Hầu hết các khách sạn ở Thái Lan không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, khăn mặt, dép đi trong phòng.
Có khách sạn vẫn có.!
Nhưng hầu hết là không,Vì vậy, trước khi đến Thái Lan, bạn phải tự chuẩn bị những vật dụng này.
Cho ăn chắc có còn hơn không nhé.!

Không nên:
- Không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức phật.
- Không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào.
- Không nên mặc quần áo thuộc loại "mát mẻ" hay trang điểm quá nặng nề ở những nơi thờ cúng.
- Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa một người đàn ông.
- Không nên chạm vào đầu của một người nào đó hay dùng chân để chạm vào người họ hay bất kỳ một vật gì vì người Thái cho rằng "đầu" là bộ phận quý giá nhất trong cơ thể người.
- Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.
- Không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ra những nơi công cộng.
- Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.
- Khi tham gia các trò chơi trên đảo Coral, bạn đặc biệt lưu ý khi mặc cả về giá của mỗi trò chơi để tránh tình trạng rắc rối sau khi chơi xong..!

Bài viết,dự trên những gì mình đã gặp phải,nhìn thấy và các bạn khác đã đi chứng kiến kể lại mình và bài viết chỉ mang tính chất góp ý,để những bạn chưa đi tham khảo,bớt bỡ ngỡ.!
Chứ ko bắt các bạn phải nghe và làm theo nhé.!

Mình chỉ muốn cho các bạn chưa đi xem qua và lưu ý thôi.!

Chứ ko có gì đâu.!
Nhất là những bạn đã đi rồi.!
Nếu mình có nói sai gì,cho mình Xloi,các bạn gạch đá ít thôi hộ mình nhé.!
Chúc bạn có 1 hành trình đi vui vẻ.!

Nguyễn Long
0 Love
0 Bình luận
Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề