Hầm mộ Paris- Catacombs of Paris

8 reviews Viết review

Paris vốn nổi tiếng là một thành phố xinh đẹp, lãng mạn và đầy những màu sắc tươi mới, nhưng ít ai biết được dưới lòng đất Paris “cất giữ” một bí mật, đó là sự tồn tại của hầm mộ khổng lồ với 6 triệu bộ xương người.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1 Avenue du Colonel Henri Rol-Tanguy, 75014 Paris, Pháp

  • Giờ mở cửa: 10:00 AM

  • Giờ đóng cửa: 05:00 PM

  • Giá vé: 11 $

Những ai không biết có thể sẽ nghĩ rằng nơi đây là một công trình của thành phố được thiết kế theo phong cách kinh dị. Tuy nhiên, Hầm mộ Paris hay còn được gọi là Nghĩa trang thành phố lại là một công trình dựa trên thực tiễn.

Ban đầu từ một mỏ đá được khai thác để xây dựng thành phố. Sau đó, vì sự quá tải của các nghĩa trang thành phố Paris, xương người được cải táng và mang về hầm mỏ đá vôi này, kể từ đó, nơi đây trờ thành “ Đế quốc tử thần” ghê rợn và đầy ám ảnh.

ham mo paris

ham mo paris

Với những ai yêu thích sự khám phá và là một fan của những bộ phim kinh dị Hollywood thì chuyến tham quan hầm mộ sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Hệ thống bên trong hầm mộ có rất nhiều lối đi, tuy nhiên, chính quyền thành phố chỉ cho phép một phần nhỏ được khai thác du lịch để du khách tham quan vì nơi đây vẫn là một nơi linh thiêng mang giá trị lịch sử của thành phố.

ham mo paris

ham  mo paris

Du khách có thể thuê người hướng dẫn để biết cách di chuyển trong hầm mộ và được cung cấp những thông tin về những địa điểm hấp dẫn như đài phun nước Samaritan, con suối nhỏ được bao quanh bởi bức tường bằng xương, những hiện vật cổ nhất như chiếc đèn lăng mộ mà những người thợ mỏ làm việc trong hành lang đã thắp lên.

ham mo paris

ham mo paris

ham mo paris

Để chuẩn bị cho chuyến tham quan hầm mộ, du khách cần chuẩn bị áo ấm, vì nhiệt độ bên dưới chỉ có 14 độ C, và di chuyển theo sự chỉ dẫn vì nếu lạc sẽ thật phiền toái vì hầm mộ khá dài đấy.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

5
dựa trên 8 đánh giá
5
62.5%
5
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh