Cầu Alexandre III (Alexandre III Bridge)

35 reviews
Viết review

Cầu Alexandre-III là cây cầu bắc qua sông Seine giữa quận 7 và quận 8 thành phố Paris. Được công nhận di tích lịch sử, đây là một trong những cây cầu đẹp nhất thành phố.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Pont Alexandre III, 75008 Paris, Pháp

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ CẦU ALEXANDRE III BRIDGE

Được xây dựng vào năm 1897, Pont Alexandre III là một cây cầu vòm bắc qua sông Seine ở Paris, nối liền đại lộ Champs Elysées ở bờ phải và tháp Eiffel ở bờ trái. Tên cầu được đặt theo tên của Alexandre Đệ Tam, kỷ niệm sự hình thành liên minh giữa Pháp và Nga vào cuối thế kỷ 19. Đây là cây cầu tráng lệ nhất trên sông Seine. Cầu Alexander III đã xuất hiện trong các bưu thiếp, tác phẩm điện ảnh và truyền hình ở Paris, các MV âm nhạc, như tác phẩm âm nhạc "Someone like you" của Adele.

2. CẦU ALEXANDRE III BRIDGE Ở ĐÂU PARIS FRANCE

Cầu Alexandre III tọa lạc tại Pt Alexandre-III , 75007 Paris, France.

Được khánh thành nhân dịp Triển lãm toàn cầu năm 1900 và được xếp hạng là một di tích lịch sử, Pont Alexandre III là một trong những cây cầu tiêu biểu nhất ở Paris vì kiến ​​trúc và vị trí của nó. Ở bốn cực của nó là những trụ khổng lồ cao 17 mét được trao vương miện bằng những tác phẩm điêu khắc bằng đồng mạ vàng của những con ngựa có cánh đại diện cho Nghệ thuật, Khoa học, Thương mại và Công nghiệp lừng lẫy. Pont Alexandre III kết nối Invalides ở Bờ trái với Grand Palais và Petit Palais ở Bờ phải. Từ cây cầu, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh các tòa nhà này cũng như Tháp Eiffel và trên sông Seine, khiến nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng để đi dạo bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm.

Cây cầu được đặt theo tên Sa hoàng Alexander III, người đã hoàn tất liên minh Nga với Đệ tam Cộng hòa vào năm 1892. Cây cầu kỷ niệm và kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao mới này giữa Pháp và Nga, người mà giới quý tộc đã học nói tiếng Pháp từ nhỏ. Con trai của Alexanderr, Nicholas II, đã đặt viên đá nền tảng của cây cầu vào tháng 10 năm 1896.

Đã cập nhật vào ngày 13/02/2020
4.81
dựa trên 35 đánh giá
5
62.86%
22
4
8.57%
3
3
2.86%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar