Đảo Cồn Cỏ

60 reviews Viết review
Từ Cửa Tùng, bạn đi về phía Tây sẽ thấy một hòn đảo xinh đẹp hiện lên giữa biển Vĩnh Linh, đó chính là đảo Cồn Cỏ. Hòn đảo này nằm ở độ cao từ 5-30m so với mực nước biển và chỉ cách đất liền chưa đến 30km. Đây là một hòn đảo gắn với những sự kiện lịch sử của nước nhà trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: quảng trị việt nam

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

Từ Đông Hà, các bạn có thể đi xe máy, xe ôm, xe bus hoặc taxi để ra Cửa Việt. Trước khi đi đảo các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, bởi tàu ra đảo không phải lúc nào cũng có sẵn, và thời tiết trên biển sẽ ảnh hưởng tới lịch trình nếu trúng vào thời điểm có mưa lớn hoặc gió bão. Vì thế tốt nhất nên đi Cồn Cỏ vào mùa hè, từ tháng 3 đến tháng 8, là lúc thời tiết rất đẹp, nắng vàng, biển xanh, sóng lặng và êm, cực kỳ thuận lợi cho các kế hoạch tham quan, khám phá Cồn Cỏ. Cảnh vật trên Cồn Cỏ rất hoang sơ, thanh bình, khác hẳn với sự ồn ào, xô bồ nơi phố thị. Các bạn có thể đi thăm Phòng truyền thống; Đài tưởng niệm – Đồi 37; Bến Nghè – Mõm đá; Rừng nguyên sinh; Ngọn hải đăng…; hoặc tắm biển, lặn biển. Về chỗ lưu trú, các bạn có thể liên hệ với Nhà khách Huyện ủy Cồn Cỏ (0982 408 135 – Anh Hải chánh văn phòng) hoặc Nhà nghỉ Hải đăng (0917 334 234 – Anh Hải). Trong trường hợp nhà khách hết chỗ, các bạn có thể xin ở nhờ nhà dân hoặc liên hệ Huyện ủy chỗ cắm trại thuận lợi an toàn.

Khi đến Cồn Cỏ các bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc sản như: cua, cá biển, ốc mắt ngọc, ốc nhồi, ốc thổ… Các quán ăn trên đảo đều phục vụ theo nhu cầu của khách. Các bạn nên dậy sớm ngắm bình minh Cồn Cỏ trước khi xuất phát về lại đất liền.

Đảo Cồn Cỏ tuy nhỏ, hoang sơ nhưng vô cùng yên bình và đủ thú vị để tham quan khám phá trong 2 ngày cuối tuần. Hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm, cẩm nang du lịch cần thiết để có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa!

Ngày nay, Cồn Cỏ đã được nâng cấp rất nhiều để thu hút số lượng lớn hơn khách đến tham quan điểm du lịch ở Quảng Trị bằng các dịch vụ du lịch hấp dẫn hay mở ra các phương tiện di chuyển dễ dàng hơn cho du khách tiếp cận. Đến thăm Cồn Cỏ, bạn sẽ thực sự được đắm mình trong không gian yên bình, hoang sơ của thiên nhiên.

3.4
dựa trên 60 đánh giá
5
53.33%
32
4
10%
6
3
6.67%
4
2
3.33%
2
1
5%
3

Hình ảnh