Sông Đakrông

80 reviews Viết review
Khu danh thắng này có sông Đakrông xinh đẹp ẩn dấu trong mình những huyền thoại đầy chất sử thi và nhân văn, có cầu Đakrông duyên dáng giữa ngút ngàn trời mây, sông nước, núi rừng và có mỏ nước khoáng tự nhiên quý giá.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tx. Quảng Trị, Quảng Trị, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miễn phí


Sông Đakrông bắt đầu dòng chảy từ dãy Trường Sơn rồi hợp với sông Rào Quán chảy dọc theo Đường 9 sau đó xuôi về Ba Lòng và cuối cùng là đổ ra Cửa Việt. Đến đây, chúng ta vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh núi non bạt ngàn, kì vĩ vừa được nghe những câu chuyện về cô gái Đakrông do người dân sinh sống quanh đây kể lại.

Con sông này cũng gắn với một chi tiết lịch sử quan trọng, đây chính là nơi vượt bí mật của tuyến đường mòn Trường Sơn vào những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cầu treo Đakrông với sự giúp đỡ xây dựng của nhân dân Cuba đã trở thành một địa điểm trung tâm của khu thắng cảnh Đakrông. Cây cầu khá quy mô này nhìn từ xa tạo nên điểm nhấn cho khung cảnh thiên nhiên nơi đây, nhiều người đã gọi chiếc cầu treo Đakrông này là “nét chấm phá nổi bật của một bức tranh toàn bích”.3.5
dựa trên 80 đánh giá
5
51.25%
41
4
13.75%
11
3
8.75%
7
2
1.25%
1
1
6.25%
5

Hình ảnh