Động Prai Quảng Trị

46 reviews
Viết review
Động Prai nằm ở phía Tây Trường Sơn, thuộc địa phận thôn A Xốc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cách Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo 90 km, cách thị trấn Khe Sanh 70km, cách thành phố Đông Hà 150 km về phía Tây Bắc.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: quãng trị việt nam

A Xốc cách thành phố Đông Hà không quá xa, nhưng lên đến khu vực này, các bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một thế giới hoàn toàn khác. Con đường này rất ít phương tiện qua lại, chủ yếu là người dân địa phương. Dọc đường cũng ít người sinh sống, bà con dân tộc chủ yếu tập trung ở các bản làng sâu trong núi. Đến cầu Se-bang-hieng, nên dừng chân ít phút để thưởng ngoạn cảnh núi rừng hùng vĩ, ngắm dòng Se-bang-hieng lững lờ trôi về phía xa xa, và chuẩn bị tinh thần khám phá động Prai. Nếu các bạn chưa biết đường đến động, có thể hỏi người dân địa phương, hoặc nhờ cán bộ Đồn Biên phòng Cù Bai chỉ giúp (Đồn Biên phòng nằm ngay bên cầu Se-bang-hieng, chỉ mất khoảng 3 phút đi bộ).

Các bạn nên chuẩn bị các vật dụng tư trang cần thiết như ủng hoặc giày có độ bám, đèn chiếu sáng, mũ và áo quần bảo hộ, áo phao, nước và thực phẩm, túi cứu thương… Lưu ý trong quá trình di chuyển không làm xáo trộn nhịp sống của các sinh vật sinh sống trong hang và không làm tổn hại đến cấu trúc hang động. Các bạn nên đi vào mùa khô từ tháng 2 đến tháng 8 là thời điểm an toàn để khám phá. Động Prai có cấu trúc của một hang động điển hình, là loại hang khô, và có đoạn ngập nước; được tạo thành từ những núi đá vôi; bên trong có nhiều măng đá, tảng đá mòn, các hồ đá bìa… với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Càng vào trong hang càng rộng, có nhiều khối thạch nhũ đồ sộ với tuổi thọ hàng trăm năm.

Động Prai, động và thác Tà Puồng nằm liền kề nhau, là những điểm đến vô cùng hấp dẫn và thú vị cho nhưng ai thích khám phá vẻ đẹp kỳ bí của núi rừng, thác nước và hang động. Hy vọng trong thời gian tới, vẻ đẹp tiềm ẩn của Động Prai, Động và thác Tà Puồng sẽ được các nhà đầu tư, dự án, doanh nghiệp, các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nước quan tâm, đầu tư phát triển.


Đã cập nhật vào ngày 09/10/2019
4.43
dựa trên 46 đánh giá
5
69.57%
32
4
15.22%
7
3
8.7%
4
2
2.17%
1
1
4.35%
2
Hình ảnh
avatar