Cửa khẩu Lao Bảo

183 reviews
Viết review

Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây có Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng của Việt Nam, và là địa điểm mua sắm miễn thuế nổi tiếng với đủ loại các mặt hàng giá rẻ từ các nước lân cận.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: TT. Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị

1. GIỚI THIỆU CỬA KHẨU LAO BẢO

Cửa khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, là một cửa khẩu quan trọng của Việt Nam – Lào. Đây là một trong những khu kinh tế – thương mại đặc biệt quan trọng của hai nước và cũng là một trong những khu vực được cho là sầm uất nhất Quảng Trị. Đến đây, bạn có thể sang thăm nước bạn Lào một cách dễ dàng, hơn nữa, bạn cũng có thể thoải mái mua sắm các mặt hàng có xuất xứ từ Thái Lan với giá cả vô cùng phải chăng mà chất lượng vô cùng đảm bảo.

2. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN CỬA KHẨU LAO BẢO

Xe máy: Xuất phát từ thị trấn Đông Hà bạn chạy theo đường quốc lộ 9 đi qua Đông Hà là tới Cam Lộ, rồi Đăkrông đi thẳng tới Hướng Hoa khoảng 80km đường bộ là bạn đã đến được Lao Bảo.

Xe khách: Bạn có thể đi xe khách tuyến Đông Hà - Lao Bảo khởi hành từ bến xe TP. Đông Hà. Hầu hết các tuyến xe này chạy đều 16 chỗ. Xe dừng ở thị trấn Lao Bảo và giá vé khoảng 40.000 đồng/người.

3. ĐI LẠI TẠI LAO BẢO

Tại Lao Bảo bạn có thể di chuyển giữa các điểm tham quan bằng xe máy, xe ôm hoặc thậm chí là đi bộ qua lại giữa các điểm: Trung tâm thương mại quốc tế Lao Bảo, cửa khẩu Lao Bảo, bến xe thị trấn Lao Bảo và Densavan (nếu bạn xuất cảnh sang Lào).

Điểm hấp dẫn khác nữa chính là từ cửa khẩu này, bạn có thể đi sang tỉnh Savanakhet của nước bạn Lào dễ dàng. Đây là cơ hội để bạn khám phá khung cảnh xinh đẹp của những ngôi chùa ở Savanakhet mà không phải lo lắng quá nhiều về các thủ tục hay chi phí.
Bạn có thể sang khám phá đất Lào, tới tỉnh Savannakhet. Công dân Việt Nam sang Lào được miễn Visa, tuy nhiên phải đóng lệ phí xuất cảnh (tại cửa khẩu mình bằng tiền Việt) và nhập cảnh (tại cửa khẩu Densavanh bằng tiền Kip Lào) nên bạn cần đổi tiền trước ở chi nhánh ngân hàng tại đây hoặc các chị làm dịch vụ đổi tiền.

4. ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH Ở LAO BẢO

Trên đường đến Lao Bảo có rất nhiều điểm tham quan, du lịch nổi tiếng. Cụ thể như: Cầu treo Đăkrông, dãy núi Ta Lung, núi Klu, suối nước nóng Klu...
Căn cứ quân sự Khe Sanh:
  • Vị trí: Nằm trên quốc lộ 9 thuộc huyện Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị, và cách thị xã Đông Hà 63km về phía Tây.
  • Đặc điểm: Khe Sanh là một thung lũng đất đỏ cao hơn mặt nước biển khoảng 400m, bao quanh là rừng và núi, tại đây còn có đồi 811 Bắc và Nam, đồi 801, 950, 1050, 689... khi đến căn cứ quân sự Khe Sanh này, bạn sẽ được nghe câu chuyện về 170 ngày đêm giao tranh ác liệt giữa quân đội Mỹ và quân đội ta.
Biển cửa Tùng: Trên đường đi bạn có thể ghé đến biển Cửa Tùng nổi tiếng ở Quảng Trị với bãi biển đẹp, cát trắng, sóng gợn êm ả. Điều đặc biệt với du khách khi đến điểm này chính là nó khá gần với các địa danh lịch sử nổi tiếng như: Vĩ tuyến 17, Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn…

5. ĂN GÌ KHI DU LỊCH LAO BẢO

Khi đến Lao Bảo nhất định phải thưởng thức thịt trâu lá Trơng, dê núi nướng Lao Bảo và gà rừng bóp lá chanh. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức ẩm thực tại trung tâm thương mại quốc tế, các nhà hàng, khách sạn nhơ Sepon, Hòa Bình nằm ngay biên giới Việt - Lào.

Đã cập nhật vào ngày 24/12/2019
4.33
dựa trên 183 đánh giá
5
61.75%
113
4
18.03%
33
3
14.75%
27
2
2.73%
5
1
2.73%
5
Hình ảnh
Cửa khẩu Lao Bảo
avatar
avatar
Yến Mai 2023-06-28 09:35:16

mua đồ cưng xỉu

Trả lời
avatar
Phạm Thị Biên Thuỳ 2018-12-28 11:06:28

Nắng
Đường đi rất dễ, đồ ăn thì hơi lạ so với khẩu vị người Việt mình, hãy thử món sụm lào khi đến đây nha.

Trả lời