Bảo tàng di sản văn hóa của Réhahn - Hội An

58 reviews
Viết review

200 bức ảnh đặc sắc nhất trong cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, những câu chuyện thú vị cùng những hiện vật, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số được nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn ghi lại và trưng bày tại căn nhà cổ số 26 Phan Bội Châu (TP Hội An) mà anh gọi đó là Bảo tàng Di sản vô giá.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 26 Đường Phan Bội Châu, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Reshahn đã mua lại một căn nhà cũ được xây dựng từ thời Pháp thuộc và trùng tu trang trí lại biến nó trở thành một bảo tàng nghệ thuật để bày tỏ sự yêu mến, khám phá của ông đối với Việt Nam.
Sau sự thành công của quyển sách ảnh 'Mosaic of Contrasts' vào năm 2014, tên tuổi của nhiếp ảnh gia 37 tuổi ngày càng được khẳng định tại Việt Nam, nhất là khi triển lãm "Vẻ đẹp không tuổi" của anh tại viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã được công chúng đón nhận rất nồng nhiệt.
Réhahn và các tác phẩm của anh "vô tình" đã trở thành đại sứ cho ngành du lịch Việt Nam. Dự kiến trong năm 2017, khoảng 100 tác phẩm của Réhahn sẽ được trưng bày tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội - một thành tựu mà chưa nghệ sĩ nào tại Việt Nam từng đạt được.
Réhahn cho biết đó là thành quả 5 năm tìm tòi và kể lại những câu chuyện của 54 dân tộc Việt Nam. Những trải nghiệm thú vị nhưng cũng không kém phần vất vả. Những chuyến băng rừng vượt suối đến vùng sâu vùng xa nơi có những tộc người thiểu số tại Việt Nam sinh sống. Cuộc chuyện trò với nhiều bất ngờ khi tìm hiểu văn hóa truyền thống của họ…

Đã cập nhật vào ngày 12/07/2023
4.67
dựa trên 58 đánh giá
5
79.31%
46
4
12.07%
7
3
6.9%
4
2
0%
0
1
1.72%
1
Hình ảnh
avatar