Thác nước Vình

3 reviews
Viết review

Địa chỉ: Giai Xuân, Tân Kỳ, Nghệ An, Việt Nam.

Thác Vình nằm trên địa phận xóm Xuân Tiến, xã Giai Xuân, Tân Kỳ, cách thị trấn Tân Kỳ khoảng 20 km. Thác Vình bắt nguồn từ nhiều thác nước ở trên cao đổ về, ngày đêm tung bọt trắng xóa giữa khung cảnh núi rừng hoang sơ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Giai Xuân, Tân Kỳ, Nghệ An, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

hình ảnh
Thác Vình nằm trên địa phận xóm Xuân Tiến, xã Giai Xuân, Tân Kỳ, cách thị trấn Tân Kỳ khoảng 20 km. Thác Vình bắt nguồn từ nhiều thác nước ở trên cao đổ về, ngày đêm tung bọt trắng xóa giữa khung cảnh núi rừng hoang sơ. Nhìn tổng thể, thác Vình giống như ruộng bậc thang nơi đá xếp lên nhau tầng tầng, lớp lớp cao thấp khác nhau, chúng nối đuôi nhau cho tới khi xuống tới chân đồi.
hình ảnh
Từ trên cao nhìn xuống, Thác Vình trông giống như những thửa ruộng bậc thang nơi núi rừng Tây Bắc. Là nơi dành cho những hòn đá cao thấp khác nhau xếp tầng tầng, lớp lớp nối đuôi từ đỉnh xuống tới chân đồi. Dòng nước chảy siết từ trên cao đổ xuống, uốn lượn quanh co sau đó đổ vào một đập nước lớn mang tên đập Vình. Dòng nước trong suốt, mát lạnh, bạn có thể nhìn thấy nhũ đá nằm dưới mặt nước với nhiều hình dáng lạ mắt.
hình ảnh
Tuy nhiên, nơi này chưa được nhiều người biết đến nên không có người canh gác, cứu hộ. Khi đến đây cùng gia đình, nhất là có dẫn theo trẻ nhỏ, bạn nên để ý tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Và xung quanh thác nước là những cây xanh um tùm, xum xuê, bạn nên chuẩn bị trước những bình xịt côn trùng để bảo vệ bản thân và gia đình.
hình ảnh

Cách đi

  • Từ chợ Cừa, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 48E, sau đó men theo con đường sẽ đến thác Vình.
  • Từ Làng Món, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 48D, sau đó rẽ trái vào con đường kế Làng Món, chạy thẳng trên con đường đó, kết hợp với bản đồ bạn sẽ tìm đến được thác Vình.
  • Từ Vườn Quốc gia Pù Mát, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 7/ Quốc lộ 7A, sau đó rẽ trái vào các biển báo dành cho thị trấn Tân Kỳ, men theo con đường và kết hợp với ứng dụng bảng đồ trên điện thoại để có thể di chuyển đến thác Vình.

hình ảnh

Địa chỉ: Giai Xuân, Tân Kỳ, Nghệ An, Việt Nam

Đã cập nhật vào ngày 25/02/2022
5
dựa trên 3 đánh giá
5
66.67%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar