Thác Hồng Sơn

0 reviews
Viết review

Địa chỉ: Tân Hợp, Tân Kỳ, Nghệ An, Việt Nam.

Thác Hồng Sơn nằm tại km0, thị trấn Lạt, Tân Kỳ. Thác có độ cao khoảng 152m với 4 bậc đá thoai thoải gối lên nhau. Đến đây, du khách có thể ngâm mình dưới dòng nước mát lạnh, tinh khiết, hòa mình vào thiên nhiên mây trời, xua tan mệt nhọc thường ngày.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Tân Hợp, Tân Kỳ, Nghệ An, Việt Nam

hình ảnh
Thác Hồng Sơn nằm tại km0, thị trấn Lạt, Tân Kỳ. Thác có độ cao khoảng 152m với 4 bậc đá thoai thoải gối lên nhau. Những ngày hè, khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi qua từng tia nước, bung tỏa trên những tảng đá hoa cương, thác nước như một bức họa điểm tô cho sắc màu lung linh, huyền ảo. Đến đây, du khách có thể ngâm mình dưới dòng nước mát lạnh, tinh khiết, hòa mình vào thiên nhiên mây trời, xua tan mệt nhọc thường ngày.
hình ảnh
Cách cột mốc Cây số 0 khoảng 30 km, thác Hồng Sơn nằm trong địa phận xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Đến đây du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kì vĩ của dòng thác giữa núi rừng miền Tây xứ Nghệ.
Ngọn thác hoang sơ này chưa được nhiều người biết tới. Đường đến với thác còn khá gian nan, phải vượt qua cánh đồng mía bạt ngàn ở Tân Hợp.
hình ảnh
Dòng thác cao hơn 100m, chảy dài theo triền đá, ngày đêm tuôn những cột nước trắng xóa. Thác Hồng Sơn đổ xuống từ một khe suối từ trong lòng đất. Vào mùa mưa, nước thác chảy rất mạnh. Theo năm tháng, bên dòng nước chảy tạo nên các nhũ đá.
Những tảng đá được thác nước mài nhẵn, tròn trịa.
hình ảnh
Để chinh phục thác, du khách phải trèo lên nhiều bậc thác, đôi khi phải trèo qua cả cây cối rậm rạp, niều du khách đến đây còn mang theo gà để nướng và thưởng thức ngay tại thác. Lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên dòng thác trắng xóa. Vào mùa hè nóng nực của xứ nghệ mà được ngâm mình dưới làn nước mát lạnh thì còn gì bằng ngoài thác nước các bạn cũng có thể tham quan cụm hang động Thung Khiển gần đó hoắc cũng có thể tìm hiểu đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc Thái.
  • Địa chỉ: Tân Hợp, Tân Kỳ, Nghệ An, Việt Nam

Đã cập nhật vào ngày 25/02/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar