Thác 7 tầng

4 reviews
Viết review

Địa chỉ: Hạnh Dịch, Quế Phong, Nghệ An, Việt Nam.

Nằm ở cuối bản Hủa Mương, xã Hạnh Dịch, Quế Phong, thuộc vùng lõi khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, thác 7 tầng là một trong những ngọn thác đẹp nhất ở Nghệ An. Quần thể thác nước nằm trải dài khoảng 7km với 7 tầng nước lớn và hàng ngàn tầng thác nhỏ khác nhau.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Hạnh Dịch, Quế Phong, Nghệ An, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 7h- 18h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

hình ảnh
Nằm ở cuối bản Hủa Mương, xã Hạnh Dịch, Quế Phong, thuộc vùng lõi khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, thác 7 tầng là một trong những ngọn thác đẹp nhất ở Nghệ An. Quần thể thác nước nằm trải dài khoảng 7km với 7 tầng nước lớn và hàng ngàn tầng thác nhỏ khác nhau. Chính vì vậy được gọi là thác 7 tầng.
hình ảnh
Ngọn thác này bắt nguồn từ Lào, chảy vắt qua khu rừng nguyên sinh thuộc vườn quốc gia Pù Hoạt trước khi tạo ra vẻ đẹp kỳ thú mê hoặc lòng người. Mỗi tầng thác như một nốt nhạc trong khung nhạc khổng lồ. Cùng với quần thể rừng nguyên sinh, thác 7 tầng đang được Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt đề nghị xây dựng thành khu du lịch sinh thái trong tương lai gần.
hình ảnh
Thác bảy tầng Nghệ An không phải là một con thác đơn lẻ mà là một quần thể thác giống thác Bản Giốc nhưng có quy mô hoành tráng hơn. Trải dài trên quãng đường dài 7km, thác 7 tầng được chia thành 7 tầng nước lớn nhỏ với hàng nghìn thác khác nhau. Với địa hình hiểm chở, du khách cần phải trekking hơn mười cây trong núi rừng, đi theo người dân địa phương, leo lên trên đỉnh mới có thể nhìn toàn bộ 7 tầng thác.
hình ảnh

Cách đi

Nếu đi từ Hà Nội, du khách có thể đi theo đường Hồ Chí Minh đến thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, rồi rẽ theo quốc lộ 48 đi đến Quế Phong. Tiếp đến ngã ba Phú Phương, bạn rẽ vào xã Hạnh Dịch, sau đó đi khoảng 10km đến bản Thái cổ Mường Đán. Đến đây, bạn bắt đầu đi bộ vào rừng Pù Hoạt, dọc theo suối Huổi Đán để đến thác 7 tầng.

hình ảnh

  • Địa chỉ: Hạnh Dịch, Quế Phong, Nghệ An, Việt Nam

Đã cập nhật vào ngày 25/02/2022
5
dựa trên 4 đánh giá
5
25%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar