Làng Hoàng Trù

34 reviews
Viết review

Địa chỉ: Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam.

Một trong những điểm du lịch ở Nghệ An được lòng du khách là làng Hoàng Trù- nơi quê ngoại Bác được sinh ra.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam

hình ảnh
Một trong những điểm du lịch ở Nghệ An được lòng du khách là làng Hoàng Trù- nơi quê ngoại Bác được sinh ra.
Nằm bình yên sau lũy tre cao vút, con đường dẫn vào 2 hàng dâm bụt tốt tươi, bạn sẽ được ngắm nhìn ngôi nhà 5 gian mái lợp với những vật dụng gia đình được ông bà ngoại của Bác sử dụng, tiếp đến là một ngôi nhà 3 gian của cha mẹ Bác và cũng chính tại nơi đây, bác được sinh ra. Mọi thứ vẫn còn y nguyên và được gìn giữ để tỏ lòng tôn kính với Bác.
hình ảnh

Cụm di tích Hoàng Trù nằm trên diện tích 3.500m² là nhà của cụ Hoàng Xuân Đường, ông ngoại của Hồ Chủ tịch. Trong ngôi nhà tranh 3 gian nép mình dưới khóm tre xanh, cậu bé Nguyễn Sinh Cung cất tiếng khóc chào đời vào buổi sáng ngày 19/05/1890, hương sen ngào ngạt ở làng Hoàng Trù. Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ sống tại quê ngoại từ lúc lọt lòng cho tới 5 tuổi, nhưng hình ảnh quê ngoại, đặc biệt là những kỷ vật gắn bó với tuổi thơ êm đẹp vẫn luôn vẹn nguyên trong tâm trí của Nguyễn Sinh Cung cả khi đã là Chủ tịch nước.
hình ảnh
Khu di tích Hoàng Trù với ngôi nhà nhỏ ba gian là nơi cất tiếng khóc chào đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi đã gắn bó những năm tháng tuổi thơ đẹp đẽ và cũng đầy gian khó, nhọc nhằn của Người cùng ông bà, cha mẹ, các anh chị em. Cũng chính tại nơi đây, Người đã nhận được tình yêu thương của những người thân, của quê hương, được chứng kiến sự dạy dỗ tận tình của ông ngoại với cha mình. Những giá trị tinh thần ấy là khởi nguồn cho một khát vọng lớn lao, để cậu bé Nguyễn Sinh Cung trở thành Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa của đất nước Việt Nam và của nhân loại.
hình ảnh
Địa chỉ: Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam

Đã cập nhật vào ngày 01/03/2022
4.71
dựa trên 34 đánh giá
5
79.41%
27
4
11.76%
4
3
8.82%
3
2
0%
0
1
0%
0
avatar