Đồi hoa Tam Giác Mạch

15 reviews
Viết review

Địa chỉ: Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Bên cạnh cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp, vườn hoa tam giác mạch nằm ở xã Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, thuộc tỉnh Nghệ An cũng đang là điểm tham quan mới, thu hút nhiều du khách quan tâm và đến đây chụp ảnh.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

hình ảnh
Bên cạnh cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp, vườn hoa tam giác mạch nằm ở xã Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, thuộc tỉnh Nghệ An cũng đang là điểm tham quan mới, thu hút nhiều du khách quan tâm và đến đây chụp hình. Cánh đồng hoa nở rộ xinh đẹp rộng bao la bát ngát này là nơi mà các tín đồ "sống ảo" không nên bỏ qua nếu muốn có những bức ảnh đẹp cùng cảnh sắc thiên nhiên.
hình ảnh
Nhờ hợp khí hậu, tam giác mạch sinh trưởng và phát triển tốt, đến đầu tháng Giêng, cả vườn hoa sẽ nở rộ. Loại cây này sở dĩ được gọi là cây tam giác mạch bởi nó có những chiếc lá và cánh hoa khi nở đều có hình tam giác. Khi hoa tàn sẽ cho quả, trong mỗi quả có những hạt mạch nhỏ li ti bằng hạt cải, nhưng rất quý bởi nó có chất bột giàu dinh dưỡng nên người dân gọi loại cây này là cây "tam giác mạch."
hình ảnh
Hoa Tam giác mạch ban đầu khi mới, nở hoa có màu trắng, sau đó chuyển dần sang màu tím nhạt, và cuối cùng, hoa chuyển dần sang màu tím đậm. Tam giác mạch có 2 màu hồng trắng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa hạt giống nhấp nháy đen và e ấp hững tay lá bé bỏng vây quanh, cũng mơ hồ ba góc xanh xanh. Ngoài ra, hạt của hoa tam giác mạch còn để làm bánh, nấu rượu.
hình ảnh
Đến tham quan vườn hoa tam giác mạch, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, mà còn được tham quan các gian hàng bày bán các sản phẩm đặc trưng của huyện Nghĩa Đàn như cam, bưởi, ổi, táo… và được mượn trang phục đồng dân tộc, hòa mình vào một số trò chơi dân gian.
  • Địa chỉ: Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An

Đã cập nhật vào ngày 25/02/2022
4.75
dựa trên 15 đánh giá
5
40%
6
4
13.33%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar