Đỉnh Pu Xai Lai Len

0 reviews
Viết review

Nằm ở độ cao trên 2.700m, đỉnh núi Pu Xai Lai Leng nổi lên giữa biển mây trắng xốp, không ít người ví đây là Tà Xùa của miền Tây Nghệ An. Pu Xai Lai Leng là ngọn núi thuộc dãy Trường Sơn Bắc, có đỉnh cao vượt trội, nằm trên đường biên giới Việt Nam và Lào.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Nghệ An, Việt Nam

Nằm ở độ cao trên 2.700m, đỉnh núi Pu Xai Lai Leng nổi lên giữa biển mây trắng xốp, không ít người ví đây là Tà Xùa của miền Tây Nghệ An. Pu Xai Lai Leng là ngọn núi thuộc dãy Trường Sơn Bắc, có đỉnh cao vượt trội, nằm trên đường biên giới Việt Nam và Lào. Có thể ví dãy Trường Sơn là “xương sống” của bán đảo Đông Dương thì Pu Xai Lai Leng chính là một “đốt xương sống cổ”.
hình ảnh
Những ai đã đặt chân lên Fansipan (3.143 m - Lào Cai) hay Pusilung (3.083m - Lai Châu) thì không hà cớ gì lại bỏ qua ngọn núi “lang thang đi đâu cũng thấy” - Ý nghĩa tên gọi đỉnh Phu Xai Lai Leng thuộc vùng đất Địa linh Nhân kiệt này.
Nhìn từ xa, đỉnh núi Phu Xai Lai Leng như một bức trường thành hùng vĩ, nhưng cũng không kém phần duyên dáng, khi được phủ quanh mình những dải mây trắng tinh khôi bồng bềnh. Bên kia đỉnh núi là huyện Mường Mộc tỉnh Xiêng Khoảng, nước Lào. Bên này là địa phận xã Na Ngoi gần 6.000 nhân khẩu định cư tại 19 bản, trong đó người Mông chiếm trên 80%, khoảng 15% dân tộc Thái, 5% là người Khơ Mú.
hình ảnh
hình ảnh
Trong 19 bản dân tộc tại Xã Na Ngoi, thì chân núi Phu Xai Lai Leng thuộc bản Buộc Mú, một bản cổ với hơn một trăm năm lịch sử. Nơi đây đặc trưng là những mái nhà sa mu mang màu thời gian huyền hoặc mà bên trong ẩn dấu những thế giới riêng đầy bí ẩn của nhiều thế hệ.
hình ảnh

Đã cập nhật vào ngày 01/03/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar