Cổng trời Mường Lống

5 reviews
Viết review

Địa chỉ: Mường Lống, Kỳ Sơn, Nghệ An, Việt Nam.

Mường Lống được ví như “Sa Pa của xứ Nghệ”, là điểm đến hấp dẫn cho những du khách có sở thích du lịch, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mây trời và khám phá văn hóa đặc sắc của vùng cao. Mường Lống là địa điểm phượt còn khá mới mẻ, nhưng khi đến đây, bạn sẽ yêu những người dân hiền lành, thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Mường Lống, Kỳ Sơn, Nghệ An, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

hình ảnh
Mường Lống được ví như “Sa Pa của xứ Nghệ”, là điểm đến hấp dẫn cho những du khách có sở thích du lịch, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mây trời và khám phá văn hóa đặc sắc của vùng cao. Mường Lống là địa điểm phượt còn khá mới mẻ, nhưng khi đến đây, bạn sẽ yêu những người dân hiền lành, thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Địa hình vùng núi cao ở đây đa dạng, là địa điểm khá lý tưởng cho nhiều bạn muốn tham quan, dã ngoại ngoài trời như leo núi, cắm trại hay đi bộ đường dài vào các bản làng hay săn mây.
hình ảnh
hình ảnh
Từ thị trấn Mường Xén, bạn đi ngược theo tuyến đường Tây Nghệ An khoảng 60 km là đến “Sa Pa của xứ Nghệ” ở xã Mường Lống (Kỳ Sơn). Mường Lống là cổng trời, với những đám mây trắng bồng bềnh trên núi, mây vờn vào tóc làm tôi vỡ òa trong cảm xúc, và cả những loài hoa dại không tên mọc bên đường hòa lẫn vào cái se lạnh của đất trời tạo nên vẻ đẹp nên thơ, không gian mơ màng cho vùng núi cao hùng vĩ.
hình ảnh
hình ảnh

Nếu di chuyển theo quốc lộ 7A, bạn chỉ cần đi qua thành phố Vinh khoảng 200km thẳng hướng Nghệ An, tìm về xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn là tới.

Tuy là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng vì ẩn giữa núi rừng nên cung đường tới Mường Lống khá khó đi. Do vậy, nếu không giỏi tìm đường, hãy lựa chọn du lịch theo tour để không bỏ lỡ cơ hội khám phá cổng trời Mường Lống Nghệ An.

hình ảnh

Mặc dù Mường Lống là một địa điểm du lịch còn khá mới, chưa khai thác các hoạt động thương mại quá nhiều, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện 1 tour khám phá nhỏ với những kinh nghiệm phượt Mường Lống sau đây.

Nếu bạn yêu thích hoạt động cắm trại, hãy tranh thủ cố định chỗ nghỉ qua đêm ở vị trí có tầm nhìn quang đãng từ chiều hôm trước. Sau 1 đêm nghỉ ngơi, nhớ thức dậy khi hừng đông ló rạng, đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để săn mây.

hình ảnh

Còn nếu bạn không đủ kinh nghiệm cắm trại, hãy cố gắng dậy từ khi trời còn mù sương. Sẽ mất khoảng vài chục phút đến 1 tiếng để bạn tới được Mường Lống, do đó cần đi sớm để không lỡ mất khoảnh khắc đẹp nhất.

Địa chỉ: Mường Lống, Kỳ Sơn, Nghệ An, Việt Nam

Đã cập nhật vào ngày 01/03/2022
4
dựa trên 5 đánh giá
5
20%
1
4
0%
0
3
20%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Chu Hoà 2022-02-09 09:25:39

Đi vào ngày sương nên săn mây khá đẹp

Trả lời