Núi Ngọc Linh KonTum

96 reviews Viết review

Đứng nhìn ở một khoảng cách xa, ngọn núi Ngọc Linh hùng vĩ như một tấm màn trắng có những đám mây bao phủ xung quanh, vừa cao vừa huyền ảo thơ mộng. Đã từ lâu, khối núi Ngọc Linh được coi là một khối núi cao nhất của miền trung, vì nằm trong dải dãy Trường Sơn nên địa danh này cũng được coi là một phần đất thuộc Hoàng Liên Sơn.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đắk Glei, Kon Tum, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miển phí

1. GIỚI THIỆU VỀ NÚI NGỌC LINH

Núi Ngọc Linh là khối núi cao của Việt Nam, vì nằm trong dải dãy Trường Sơn nên nơi đây cũng được coi là một phần thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Thảm rừng già dưới chân núi Ngọc Linh rộng hàng trăm ngàn hecta, chạy theo ranh giới phía Đông của huyện Đăk Glêi, trải dài từ Tu Mơ Rông của tỉnh Kon Tum tới các huyện Phước Sơn và Bắc Trà My, Nam Trà My tỉnh Quảng Nam, tiếp theo là ranh giới giữa huyện Kon Plong tỉnh Kon Tum với các huyện Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi, các huyện KBang, Đăk Đoa của tỉnh Gia Lai. Núi Ngọc Linh chạy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam bắt đầu với ngọn núi Ngọc Lum Heo, núi Mường Hoong, Ngọc Linh, Ngọc Krinh, Ngọc Tem, Ngọc Roo.

2. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN NÀO THUẬN LỢI NHẤT?

Các bạn muốn du lịch đến địa danh này có thể dừng chân ở một trong những đã kể trên, sau đó tiếp tục di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy vì hay phương tiện này sẽ giúp mọi người đến được đích an toàn và phù hợp nhất.

  • Nếu đi xe máy: đây được coi là phương tiện phù hợp nhất với những người đam mê du lịch bụi vì trong hành trình đi đến núi Ngọc Linh, các bạn sẽ có nhiều cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá cảnh vật núi rừng hùng vĩ xuyên suốt đường đi, quả thực rất ấn tượng và hấp dẫn.

  • Nếu đi xe ô tô: nếu bạn du lịch cùng gia đình của mình đến vùng đất này thì lựa chọn tốt nhất chính là ô tô bởi tính ổn định của nó, những cung đường để đi đến Ngọc Linh luôn bằng phẳng và rộng rãi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một đích đến trọn vẹn nhất.

3. MỘT VÀI NÉT ẤN TƯỢNG VỀ NÚI NGỌC LINH

Việc chinh phục đỉnh núi luôn Ngọc Linh là điều thử thách nhất khiến mọi người khi đến đây đều muốn thử qua bằng được, từ những con đường nhỏ ngoằn ngoèo khó đi cho đến những địa hình hiểm trở của vách đá, bờ vực vô cùng nguy hiểm. Với chiều cao 2.605m so với mực nước biển cùng với việc có những đoạn đường hiểm trở, ghồ ghề khi tới đỉnh núi càng tạo nhiều thử thách cho mọi người khám phá và tìm hiểu. Các tán lá rừng cây từng lớp bao phủ suốt dọc đường đi lên đỉnh núi, điều này đã tạo ra khá nhiều sự bất ngờ mới lạ khiến người ta cảm thấy thích thú mỗi khi di chuyển lên tới đỉnh núi, càng đi lên cao người ta càng cảm thấy không khí vô cùng lạnh. Các con suối và những ngọn đồi núi nối tiếp nhau vô cùng kỳ vĩ và hấp dẫn, những vẻ đẹp trùng trùng điệp điệp nối tiếp nhau sẽ đưa mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

4. BÍ ẨN VỀ ĐỈNH NÚI THIÊNG

Núi Ngọc Linh luôn được coi là niềm tự hào không thể thiếu đối với người đân sống tại vùng đất này. Vẻ đẹp hùng vĩ, đồ sộ luôn kích thích sự tò mò phiêu lưu khám phá của nhiều khách du lịch khi đến đây, mọi người ai cũng mong muốn được một lần chinh phục đỉnh núi cao hùng vĩ này. Tuy nhiên chưa có nhiều người dám chinh phục núi Ngọc Linh huyền ảo này bởi ở đây có biết bao nhiêu câu chuyện kì bí được kể lại. Ngọn núi này chứa đựng nhiều giá trị tâm linh từ bao đời của người dân tộc thiểu số nơi đây.

5. CHINH PHỤC NÚI NGỌC LINH XUẤT PHÁT TỪ ĐÂU?

Có hai cách để chinh phục núi Ngọc Linh:

  • Cách 1: Xuất phát từ làng Long Năng, xã Ngọc Linh, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum

  • Cách 2: Đi từ xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Hiện tại các bạn chỉ có thể đi theo hướng xã Ngọc Linh cùng với trạm cung Nam Trà My tuy có nhiều khó khăn, trở ngại lớn về việc xin giấy phép và người dẫn đường vì nếu không cực khó khăn nhé.

6. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LEO NÚI NGỌC TRINH

  • Xin giấy phép leo núi: Để xin được giấy phép leo núi Ngọc Linh rất khó, bạn phải lên tận tỉnh Kon Tum để xin do vậy bạn cần đi sớm để chuẩn bị trước khoảng 15 ngày. Bạn cũng cần xin giấy tạm trú tạm vắng ở Ngọc Linh. Trong trường hợp xấu không xin được giấy phép bạn có thể leo chui nhưng xác định tinh thần là có thể bị kiểm lâm đuổi về đấy.

  • Thuê người dẫn đoàn: Theo lời khuyên của các phượt thủ đi trước, bạn nên thuê người dẫn đoàn, chi phí khoảng 250 ngàn/ngày.

  • Lưu ý: Đoạn đường từ đèo Lò Xo đến xã Ngọc Linh hiếm có cây xăng nên vậy bạn cần đổ đầy bình tại Khâm Đức và chuẩn bị sẵn trước thêm vài lít dự phòng trong trường hợp xe trong đoàn hết xăng nhé.

Nếu như được hỏi du lịch Kon Tum nơi nào đẹp nhất thì bạn đừng ngần ngại trả lời là đỉnh Ngọc Linh nhé bởi đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho tất cả mọi người về vẻ đẹp thu hút và hấp dẫn. Cảm giác xúc động đến khó tả xen lẫn một chút tự hào của những ai đi du lịch về nơi này sẽ là những trải nghiệm hấp dẫn và mới lạ nhất. Hy vọng các bạn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ về nơi này cũng như mảnh đất du lịch Kon Tum thơ mộng và quyễn rũ.

4.4
dựa trên 96 đánh giá
5
62.5%
60
4
10.42%
10
3
7.29%
7
2
3.13%
3
1
1.04%
1

Hình ảnh

songnguyen07 2019-08-19 11:25:38

Huyền bí
Khám phá vẻ đẹp huyền bí của của miền đất Kon Tum
Trải nghiệm chinh phục nóc nhà của tỉnh TN

Trả lời