Thác Yaly tại Kontum

141 reviews Viết review

Thủy điện Yaly - vẻ đẹp của thác Yaly ở Gia Lai.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Cách tỉnh lỵ 45 cây số, nằm trên ranh giới Pleiku-Kon Tum.

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

  • Vị trí: Công trình thủy điện Yaly nằm trên sông Sê San, thuộc địa phận tỉnh Gia Lai.
  • Đặc điểm: Đây là công trình trọng điểm quốc gia lớn thứ 2 sau thủy điện Hòa Bình.
Thác Ialy, hay Jrai-li hoặc Yaly, từng là một trong những thác nước lớn nhất Việt Nam. Hiện tại, thác đã được ngăn lại để xây dựng Nhà máy Thủy điện Ialy. Thác Yali cao khoảng 32 thước, sức nước chảy rất mạnh tạo thành một bức tường nước trắng xóa.
Từ thành phố Pleiku, du khách theo quốc lộ 14 đến thị trấn Phú Hoà khoảng 15km sẽ thấy đường rẽ vào thác Yaly. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch ở Kon Tum “hot” thu hút du khách đến đây.
Một nơi như thác Yaly thật chẳng có du khách nào muốn rời khỏi nơi này.
Nằm trên địa bàn xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, thác Yaly là dòng thác đẹp không kém gì thác Pa Sỹ thuộc con sông Sê San. Với vị trí thuận lợi cói hồ nước rộng và nhiều ốc đảo. Những khối đá xếp nối tiếp nhau theo hình bậc thang, nước từ đỉnh thác đổ từ trên cao xuống như một dải lụa lấp lánh ánh nắng vàng chiếu vào khiến không gian nơi đây trở nên mờ ảo, lãng mạn.
Thiên nhiên hùng vĩ cộng thêm thời tiết có chút se lạnh mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, mọi muộn phiền như tan biến sau những ngày áp lực công việc đè nặng. Một nơi như thác Yaly thật chẳng có du khách nào muốn rời khỏi nơi này.

3.8
dựa trên 141 đánh giá
5
56.03%
79
4
15.6%
22
3
4.26%
6
2
1.42%
2
1
2.84%
4

Hình ảnh

Lương Phúc 2019-08-19 11:31:03

huyền bí
cơ hội được ngắm nhìn công trình thuỷ điện quốc gia Yaly
thăm quan làng dân tộc,
đi thuyền ngược dòng sông Sesan, thưởng lãm cảnh sắc núi rừng, sông hồ miền cao và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên Tây Nguyên.

Trả lời