Nhà Rông Kon Klor

179 reviews
Viết review

Nhà Rông Kon Klor nằm tại vị trí rất đẹp trên đường Trần Hưng Đạo, nhà rông Kon Klor là địa điểm du lịch Kon Tum không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất Kon Tum này.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Thắng Lợi, Kon Tum

Nơi bản sắc văn hoá dân tộc

Với nhiều người, đây có thể là nơi nhàm chán không có gì thú vị. Nhưng với ai, am hiểu văn hóa lịch sử thì đây là nơi bạn có thể tìm kiếm một chất văn hóa bản sắc dân tộc địa phương. Với lối kiến trúc độc là của nhà Rông, đây chính là một nơi cực kì ấn tượng, bạn nên ghé và tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc ở đây.
hình ảnh
Nhà Rông được xây dựng theo kiểu truyền thống đậm nét văn hoá của người dân Tây Nguyên. Với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ, tre, nứa, được các nghệ nhân khéo léo trang trí hoa văn rất tỉ mỉ, công phu. Điểm thu hút du khách chính là mái nhà Rông Kon Klor sừng sững, vững chãi, đây được coi như là linh hồn của người dân Tây Nguyên.
hình ảnh

Kiến trúc độc đáo

Nhà Rông là một kiểu nhà sàn đặc trưng có kiến trúc độc đáo của dân tộc Ba Na hay Gia Rai ở khu vực Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng) của Việt Nam.
hình ảnh
Nhà rông không chỉ mang nét độc đáo về kiến trúc mà còn mang một giá trị văn hóa rất độc đáo, là sự kết tinh từ hồn thiêng, tính đoàn kết và cả tài hoa, trí tuệ của cộng đồng làng. Ở đó chứa đựng cả giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần, cả xương máu, mồ hôi nước mắt lẫn niềm vinh quang kiêu hãnh và ước vọng của con người trước thiên nhiên, vũ trụ.
hình ảnh
Mọi người có thể thư giãn khi đến đây. Tại đây bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về cộng đồng địa phương ở đây tại Kon Tum và nhà Rông.
Bên cạnh nhà Rông Kon Klor là cùng những ruộng mía xanh ngút ngàn. Khung cảnh thiên nhiên yên bình và tĩnh lặng nơi đây khiến bạn đến đây thật chẳng muốn rời!

Đã cập nhật vào ngày 22/03/2020
4.51
dựa trên 179 đánh giá
5
70.39%
126
4
15.08%
27
3
11.17%
20
2
1.68%
3
1
1.68%
3
Hình ảnh
avatar
avatar
Lương Phúc 2019-08-19 11:52:57

Rất đẹp!
là nhà rông to và đẹp nhất TN

Trả lời